Xuất khẩu lao động Hàn Quốc: Điều kiện, chi phí, đơn hàng tốt nhất

Bạn đang phân vân không biết nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay không?. Bản thân có đủ điều kiện tham gia XKLĐ Hàn Quốc theo chương trình EPS không? Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để có thể nắm trong tay toàn bộ thông tin cơ bản.  Để có những quyết định đúng đắn cho kế hoạch tương lai nhé.

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc tốn kém cần chuẩn bị
Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc tốn kém cần chuẩn bị

1. Thông tin xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Xem ngay: Du học Hàn Quốc: Điều kiện, chi phí, ngành học, lộ trình từ A đến Z

Trong thời gian trước, Hàn Quốc đưa ra biện pháp cấm người lao động Việt Nam được sang Hàn Quốc làm việc. Bởi một số lượng người lao động Việt bỏ trốn quá nhiều gây rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.  Cũng như trong việc quản lý người nước ngoài của chính phủ Hàn Quốc.

Đến năm 2017, thị trường Hàn Quốc mới chính thức mở cửa lại cho người lao động Việt Nam. Đi theo chương trình EPS. Đây là đơn vị duy nhất hợp pháp để thực hiện chương trình này. 

 • Đối tượng 1: Dành cho những đối tượng đã tham gia kỳ thi năng lực tiếng Hàn. Vẫn chưa được lựa chọn bởi doanh nghiệp Hàn Quốc.
 • Đối tượng 2: Dành cho những lao động đã từng tham gia xklđ Hàn Quốc. Hoàn thành đúng hợp đồng lao động, không bỏ trốn, không phạm pháp… Khi đang thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn Quốc.
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn

Năm 2017 năm phát triển đối với thị trường Xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Hàn Quốc chính thức tiếp nhận hàng nghìn lao động Việt Nam. Tuy nhiên do nhu cầu lớn của người lao động trong khi chỉ tiêu tiếp nhận lại tương đối ít. Dẫn đến tình trạng đi xklđ Hàn Quốc có tính cạnh tranh cao. Điển hình trong cuộc thi tiếng Hàn tỷ lệ chọi lên tới 1/10. Có nghĩa cứ 10 người đăng kí thi tuyển mới 1 vượt qua kì thi tiếng Hàn và được gửi hồ sơ đến doanh nghiệp Hàn Quốc. Điểm thu hút lượng lớn lao động đăng kí tham gia đi Xuất khẩu lao đông Hàn Quốc 2017. Bởi chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc tương đối thấp. Trong khi mức lương làm việc tại các doanh nghiệp lại cao

2. Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc 

Hàn Quốc là thị trường lao động được nhiều người Việt Nam hướng đến do công việc tốt, ổn định và mức lương cao…. Đây là một thị trường tiềm năng trong ngành xuất khẩu lao động. Chính vì vậy lao động Việt Nam luôn mong được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Nhưng đủ điều kiện tham gia chương trình xklđ Hàn Quốc bạn cần đảm bảo các điều kiện:

 • Yêu cầu độ tuổi: Nam/nữ từ 18 đến 39 tuổi
 • Yêu cầu trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp hoặc Cao đẳng tùy thuộc vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty.
 • Yêu cầu ngoại hình
  • Đối với Nam: Cao trên 160 cm, nặng từ 50kg trở lên.
  • Đối với Nữ: Cao trên 150 cm nặng từ 45kg trở lên.
 • Yêu cầu về Điều kiện sức khỏe:
  • Theo như quy định tại thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2014 của Bộ y tê, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ tài chính. Người lao động được kiểm tra tại các cơ sở y tế hiện đại và kết luận đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
 • Các điều kiện quan trọng khác
  • Không có người thân trong hộ khẩu sống bất hợp pháp tại Hàn
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Không thuộc vùng miền bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hay cấm xuất cảnh Việt Nam.
  • Lao động tham gia và đạt yêu cầu của kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức.
Cần đáp ứng các điều kiện
Cần đáp ứng các điều kiện

3. Quy trình tham gia đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

3.1. Đăng ký tham gia lớp đào tạo ngôn ngữ tiếng Hàn XKLĐ Hàn Quốc 2017

Để tham gia được các chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Người lao động bắt buộc phải tham gia các lớp đào tạo ngôn ngữ tiếng Hàn. Để chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất trước khi đi xuất khẩu lao động.

Vì những quy định khắc khe đối với người lao động nước ngoài. Bạn cần phải đủ trình độ để tham gia kỳ kiểm tra năng lực tiếng hàn – EPS_KLT. Đây là lựa chọn duy nhất ch những người đi xuất khẩu lao động hàn quốc theo chương trình EPS.

3.2. Tham gia kỳ thi năng lực tiếng Hàn dành cho Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

EPS-KLT là kỳ thi năng lực tiếng Hàn dành cho chương trình EPS do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc. Phối hợp với Bộ Thương binh và Xã hội Việt Nam thực hiện. Kế hoạch thi được công khai trên các phương tiện truyền thông công cộng. Người lao động trực tiếp đến Sở Thương binh và Lao động nơi có hộ khẩu đăng ký thường trú. Để tiến hành đăng ký và dự thi tại địa điểm do trung tâm lao động ngoài nước thông báo.

Ứng viên chủ động đăng ký tham gia kì thi tiếng Hàn do Bộ lao động thương binh và xã hội. Chương trình tổ chức tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tham gia kỳ thi
Tham gia kỳ thi

Để đăng kí các ngành nghề phù hợp với mình các bạn phải căn cứ vào sức khỏe, khả năng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và tay nghề của mình. Tránh các trường hợp khi làm hồ sơ đăng ký dự tuyển rồi thì các ngành đăng ký sẽ không thay đổi được nữa.

Sau khi kỳ thi kết thúc, Bộ Lao động-Thương Binh và Xã Hội Việt Nam thông báo kết quả. Lao động sẽ được lựa chọn theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống để làm hồ sơ dự tuyển gửi sang Hàn Quốc. Các ngành dự tuyển: Nông nghiệp, Sản xuất chế tạo, Xây dựng, Nuôi trồng thủy sản

Xem ngay: TOP 4 Đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc tốt nhất hiện nay

3.3. Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển XKLĐ Hàn Quốc

Sau khi có kết quả đạt yêu cầu về trình độ tiếng Hàn, người lao động phải mua hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tại địa phương. Người lao động kê khai bổ sung đầy đủ những giấy tờ cần thiết vào hồ sơ, nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Hồ sơ này sẽ được kiểm tra, nhập vào máy tính và gửi sang phí tuyển dụng lao động Hàn Quốc để giới thiệu cho chủ sử dụng lựa chọn.

Xem ngay: Đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc ở đâu uy tín, chất lượng?

3.4. Ký hợp đồng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Khi lao động được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn, sẽ tiến hành ký hợp đồng lao động. Trung tâm lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Trước khi sang Hàn Quốc làm việc. Người lao động được tuyển chọn bắt buộc phải tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức trước khi xuất cảnh sang

Ký hợp đồng
Ký hợp đồng

3.5. Đóng phí, tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết và xuất cảnh:

Theo quy định của Bộ Lao động-Thương Binh và Xã Hội Việt Nam người lao động sẽ phải đóng phí là 630 USD khi nhận thông báo trúng tuyển. Số tiền này bao gồm toàn bộ là tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay.

Nếu xảy ra trường hợp không thể xuất cảnh, lao động sẽ được trả lại số tiền đã nộp sau khi trừ đi chi phí Visa nếu đã thực hiện, chi phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết nếu đã tham gia khóa học…

3.6. Thủ tục xuất cảnh

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.  Thì trung tâm lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo xuất cảnh trực tiếp cho lao động.

Trung tâm lao động ngoài nước sẽ trực tiếp hướng dẫn các thủ tục cần thiết. Và đưa lao động ra sân bay tại Việt Nam đồng thời phối hợp đón lao động tại sân bay Hàn Quốc.

Chú ý: Lao động khi xuất cảnh phải nộp, mang theo khoản tiền sau:

 • Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 500 USD trong đó gồm có 50 USD. Tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương. Nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng mua vé máy bay về nước.
 • Tiền trang phục: 280.000 trang phục mùa hè hoặc 300.000 trang phục mùa đông.
 • Tiền nộp vào quỹ hỗ trợ xuất khẩu lao động theo quy định của Bộ Lao động-Thương Binh và Xã Hội Việt Nam: 100.000 đồng.
Làm các thủ tục xuất cảnh
Làm các thủ tục xuất cảnh

3.7. Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn Quốc và về nước đúng hạn khi hết thời hạn hợp đồng lao động

Người lao động làm việc tại hàn quốc theo thời gian trong hợp đồng đã ký kết. Trước khi hết hạn hợp đồng lao động, người lao động phải thông báo về kế hoạch về nước của mình với văn phòng quản lý lao động Việt Nam. Theo chương trình EPS tại Hàn Quốc để trung tâm lao động ngoài nước có căn cứ thanh lý hợp đồng. Và làm các thủ tục thanh toán tài khoản ký quỹ cho người lao động

3.8. Thanh lý hợp đồng lao động, tất toán tài khoản ký quỹ

Người lao động hoàn thành hợp đồng lao động với doanh nghiệp Hàn Quốc được cho phép xuất cảnh về nước. Và có thể nhận lại khoản tiền ký quỹ của mình( tính cả gốc lẫn lãi)

4. Chi phí và mức lương khi tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu?

4.1. Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Theo quy định phía Hàn Quốc tổng chi phí đi xuất khẩu lao động rơi vào khoảng 1.200 USD. Chi phí này khoảng 26 triệu VNĐ.

Trong đó bao gồm:

 • Lệ phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD (thu bằng tiền Việt tương đương)
 • Tổng chi phí trước khi đi: Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc của 1 người là 630 USD bao gồm toàn bộ số tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay
 • Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 500 USD. Trong đó gồm có 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng mua vé máy bay về nước.

Lưu ý: Để tránh bị lừa đảo, người lao động cần biết, tính đến thời điểm hiện tại.  Không có bất kì tổ chức nào ngoài Trung tâm lao động của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Thực hiện được việc đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Các trung tâm khác chỉ hỗ trợ đào tạo thi

Chi phí đi khá thấp
Chi phí đi khá thấp

4.2. Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Hàn Quốc

Thị trường lao động Hàn Quốc được đánh giá là một trong những thị trường tốt. Và được nhiều người lao động Việt Nam quan tâm. Xuất khẩu lao động Hàn Quốc lương bao nhiêu?

Khi so sánh với mức lương xuất khẩu lao động nhận được tại các nước khác. Hàn Quốc vẫn nằm top trên danh sách với mức lương được đưa ra khá cao. Với mức thu nhập ổn định rơi vào khoảng từ 1.000 – 1.500 USD/tháng. Tương đương với từ 25 triệu đến 35 triệu VNĐ, mức lương này sẽ phụ thuộc vào từng công việc khác nhau.

Chi phí thấp nhưng bù lại mức lương khá cao. Thường một người xuất khẩu lao động tại Hàn sẽ dao động trong mức trung bình từ 25 đến 30 triệu đồng. Sau khi đã trừ hết các chi phí ăn ở, sinh hoạt hằng ngày. Thì trung bình người xuất khẩu lao động tại Hàn sẽ tiết kiệm được khoảng 15 đến 20 triệu/tháng.

Đi XKLĐ Hàn khá là khó các bạn tham khảo đi Nhật nhé Xem ngay: Xuất Khẩu lao động Nhật Bản: Điều kiện, chi phí và mức lương cập nhật mới nhất 

5. Đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc ở đâu?

Nếu bạn đang có mong muốn tìm kiếm các công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc uy tín, chất lượng. Hãy nắm ngay 4 cách lựa chọn sau chắc hẳn sẽ rất hữu ích cho xem:

Chọn công ty được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho bản thân người lao động. Hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty xuất khẩu lao động trước khi ký hợp đồng. Chỉ nên lựa chọn công ty được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Cách tra cứu thông tin nhanh, chính xác:

 • Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Cục lao động ngoài nước – dolab.gov.vn
 • Bước 2: Chọn vào mục doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Tại đây có thể tra cứu xem công ty đó có đang nằm trong danh sách doanh nghiệp được bộ lao động cấp phép không?. 
 • Bước 3: Tra cứu thông tin doanh nghiệp xuất khẩu lao động bằng cách nhập tên vào ô tra cứu, nhấn vào tìm kiếm. Nếu kết quả không có tên công ty đó, chứng tỏ không phải công ty uy tín, cần tránh xa.
Tra cứu, tìm hiểu thông tin kỹ
Tra cứu, tìm hiểu thông tin kỹ

Chọn công ty có số lượng lao động xuất cảnh hàng năm lớn

Hãy lựa chọn công ty có số lượng lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc hàng năm lớn. Vì chắc chắn đáng tin, uy tín, trách nhiệm mới có nhiều lao động đăng ký. Nếu không có uy tín thì các đối tác Hàn Quốc cũng không hợp tác với công ty đó để tuyển lao động cho họ.

Chọn công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc có trách nhiệm

Nên đăng ký tham gia tại các công ty có trách nhiệm với người lao động. Họ luôn đứng ra bảo vệ quyền lợi chính đáng cho phía người lao động. Bởi thực tế trên thị trường hiện nay không thiếu các công ty đưa người lao động sang Hàn Quốc làm việc. Trong quá trình lao động tại Hàn có vấn đề phát sinh cần công ty phái cử tại Việt Nam trợ giúp. Lúc này phía công ty lại không nhiệt tình hỗ trợ. Dẫn đến việc người lao động phải chịu phạt, có nhiều trường hợp còn phải về nước trước khi hết hợp đồng. Điều này khiến cho không ít người lao động lo ngại.

Chọn công ty có trách nhiệm
Chọn công ty có trách nhiệm

>>> >>>> Chia sẻ thông tin Hàn Quốc tại group Hàn Quốc chờ tôi nhé 

Chọn công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc có phí dịch vụ hợp lý, rõ ràng

Mức phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ được bộ lao động Thương binh và Xã hội quy định. Điều này tùy thuộc vào đơn hàng, thời điểm thi tuyển. Vì thế, nếu công ty nào quảng cáo là miễn phí hay mức phí thấp hơn nhiều so với mức quy định chung. Người lao động nên cảnh giác vì đây là cái “bẫy”. Ngoài ra, nên tránh xa các công ty thu mức phí quá cao so với quy định. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi hãy lựa chọn công ty có mức phí dịch vụ hợp pháp. Các khoản thu được công bố rõ ràng trước khi ký hợp đồng.

Người lao động cũng nên hỏi tư vấn viên thông tin đầy đủ. Nhất là các khoản tiền cần đóng để làm thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Nhằm thu hút lao động có nhiều tư vấn viên chỉ thông báo các khoản tiền nhỏ mà lược bỏ đi khoản tiền quan trọng khác cần đóng. Sau khi đã ký hợp đồng họ mới bắt người lao động đóng thêm nếu không sẽ mất trắng toàn bộ số tiền cọc đã đóng trước đó. Đặc biệt, khi đóng các khoản tiền cho công ty bạn nên yêu cầu cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ, hóa đơn, chữ ký để đối chứng sau này.

Chọn công ty có chi phí rõ ràng
Chọn công ty có chi phí rõ ràng

6. Vậy có nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không?

So với mức lương tại các thị trường XKLĐ  khác như  Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia… Thì  mức thu nhập khi đi Hàn Quốc làm việc cao hơn rất nhiều. Thu nhập bình quân cơ bản của người lao động sẽ dao động trong khoảng  25 – 30 triệu VNĐ/ tháng. Mức lương này còn chưa kể làm thêm giờ. Thu nhập về tay người lao động trung bình 1.500 USD/tháng

Lương cao
Lương cao

Để trả lời câu hỏi này bạn nên hiểu rằng chính phủ Hàn Quốc có những quy định rõ. Quyền lợi, nghĩa vụ đối với người lao động. Ngày làm 8 tiếng, 1 tuần được nghỉ tối thiểu 1 ngày, các ngày lễ tết sẽ được nghỉ theo quy định của chính phủ. Ngoài ra, người lao động sẽ được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị toàn bộ vấn đề trong sinh hoạt. Như nhà ở, ăn uống, đi lại… Bên cạnh đó, người Hàn Quốc làm việc rất đúng giờ, để cao tính kỷ luật, lấy hiệu quả công việc là hàng đầu.

Mỗi công việc, ngành nghề lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Khái niệm vất vả rất trừu tượng và phụ thuộc vào cách đánh giá của từng người. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho những bạn có đã, đang và chuẩn bị đi XKLĐ Hàn Quốc là: học tốt tiếng Hàn, nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy đề ra,…như vậy sẽ giúp các bạn thoải mái, tự tin hơn trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm: 

Tổng hợp bởi: Team hanquocchotoinhe

HANQUOCCHOTOINHE.COM

KÊNH THÔNG TIN DU HỌC, DU LỊCH XKLĐ VIỆC LÀM HÀN QUỐC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Liên hệ: ducquyads@gmail.com

Website: http://hanquocchotoinhe.com/

Group facebook: Hàn Quốc chờ tôi nhé

Fanpage: Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?