Chế độ đóng bảo hiểm du học sinh ở Hàn Quốc thế nào?

Trong quá trình du học tại Hàn Quốc điều mà nhiều bạn quan tâm chính là vấn đề mua bảo hiểm. Việc mua bảo hiểm du học sinh ở hàn quốc là cơ sở giúp đảm bảo quyền lợi của bản thân du học sinh trong quá trình sinh sống và học tập tại Hàn Quốc.

Chế độ đóng bảo hiểm du học sinh ở Hàn Quốc
Chế độ đóng bảo hiểm du học sinh ở Hàn Quốc

Bảo hiểm du học sinh ở hàn quốc

Để du học Hàn Quốc, các học viên thường phải mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn trong suốt thời gian học tập tại Hàn Quốc. Điều này có thể được yêu cầu bởi trường đào tạo, cũng như chính phủ Hàn Quốc. Bảo hiểm y tế sẽ đảm bảo cho học viên có được sự chăm sóc y tế cần thiết trong trường hợp họ bị ốm hoặc bị thương trong suốt thời gian học tập tại Hàn Quốc.

Các học viên có thể mua bảo hiểm y tế tại các công ty bảo hiểm tại Hàn Quốc hoặc thông qua các trung tâm dịch vụ du học. Các học viên cũng có thể tham khảo với trường đào tạo của mình để biết thêm thông tin về các loại bảo hiểm y tế có sẵn tại Hàn Quốc.

Bảo hiểm du học sinh ở hàn quốc
Bảo hiểm du học sinh ở hàn quốc

Ngoài bảo hiểm y tế, các học viên cũng có thể mua bảo hiểm tai nạn để đảm bảo cho họ trong trường hợp bị tai nạn trong suốt thời gian học tập. Bảo hiểm tai nạn có thể bao gồm các khoản bồi thường cho các chi phí y tế và các khoản bồi thường khác, tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm cụ thể.

Ngoài ra, các học viên cũng có thể mua bảo hiểm hủy chương trình để đảm bảo rằng họ sẽ được bồi thường nếu phải hủy chương trình học tập vì một lý do nào đó. Tuy nhiên, trước khi mua bảo hiểm, các học viên cần đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của chương trình bảo hiểm để biết chính xác về phạm vi bảo hiểm và các trường hợp không được bảo hiểm.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm Hàn Quốc 

Khi tham gia bảo hiểm du học sinh ở hàn quốc (National Health Insurance – NHI), người tham gia sẽ được hưởng nhiều quyền lợi bảo hiểm như sau:

 • Chi phí khám bệnh: Người tham gia NHI sẽ được chi trả phần lớn hoặc toàn bộ chi phí khám bệnh, bao gồm chi phí khám bệnh chuyên khoa, chi phí điều trị bệnh lý, chi phí xét nghiệm và chẩn đoán bệnh, chi phí mổ, phẫu thuật.
 • Chi phí thuốc: NHI cũng chi trả cho người tham gia phần lớn hoặc toàn bộ chi phí thuốc được kê đơn bởi bác sĩ.
 • Chi phí điều trị nội trú: Người tham gia NHI sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm điều trị nội trú khi phải nhập viện, bao gồm chi phí phòng, chi phí điều trị, chi phí xét nghiệm và chẩn đoán bệnh, chi phí mổ, phẫu thuật và chi phí thuốc.
 • Chi phí chăm sóc sức khỏe: NHI sẽ chi trả cho người tham gia các chi phí chăm sóc sức khỏe bao gồm chi phí khám sức khỏe định kỳ, tiêm phòng, thăm khám tại phòng khám, khám răng, thẩm mỹ, điều trị tâm thần và thủy tinh thể.
 • Bảo hiểm y tế quốc gia còn bao gồm cả chương trình tiêm chủng miễn phí cho trẻ em, phụ nữ mang thai và các đối tượng khác.
Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm Hàn Quốc 
Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm Hàn Quốc

Tuy nhiên, có một số trường hợp và dịch vụ sẽ không được bảo hiểm bởi NHI, như phẫu thuật thẩm mỹ, chi phí điều trị nước ngoài, tài trợ thuốc đặc biệt, chi phí tư vấn sức khỏe, chi phí chữa trị bệnh mãn tính và các dịch vụ không phù hợp với đạo đức và pháp luật.

Cách thức tham gia bảo hiểm du học Hàn Quốc

Để tham gia bảo hiểm du học sinh ở hàn quốc, sinh viên cần làm theo các bước sau:

 • Tìm hiểu về các chương trình bảo hiểm y tế dành cho sinh viên nước ngoài ở Hàn Quốc: Có nhiều công ty bảo hiểm và các chương trình bảo hiểm khác nhau cho sinh viên nước ngoài ở Hàn Quốc. Sinh viên cần tìm hiểu và so sánh các chương trình này để chọn ra chương trình phù hợp nhất.
 • Liên hệ với đại lý bảo hiểm hoặc trường đại học để đăng ký: Sinh viên có thể đăng ký bảo hiểm y tế thông qua đại lý bảo hiểm hoặc trường đại học. Nếu đăng ký thông qua trường đại học, sinh viên thường sẽ được hướng dẫn cụ thể về các bước đăng ký.
 • Điền đầy đủ các thông tin và nộp hồ sơ đăng ký: Khi đăng ký, sinh viên cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân và nộp hồ sơ đăng ký bao gồm hộ chiếu, giấy tờ liên quan đến việc đăng ký và chi phí bảo hiểm.
 • Thanh toán chi phí bảo hiểm: Sinh viên cần thanh toán chi phí bảo hiểm cho toàn bộ kỳ học hoặc năm học tại Hàn Quốc. Chi phí bảo hiểm thường phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm được chọn.
Cách thức tham gia bảo hiểm du học Hàn Quốc
Cách thức tham gia bảo hiểm du học Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành các bước trên, sinh viên sẽ nhận được thẻ bảo hiểm y tế và được bảo vệ trong trường hợp cần phải sử dụng dịch vụ y tế tại Hàn Quốc.

Mức phí bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Hàn Quốc

Mức phí bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Hàn Quốc thường phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm được chọn và thời gian bảo hiểm. Tuy nhiên, giá cả này thường dao động từ 50.000 đến 100.000 won (tương đương từ 40 đến 80 USD) cho mỗi tháng, và có thể giảm giá nếu sinh viên đăng ký bảo hiểm cho cả năm học hoặc nhiều kỳ học.

Một số trường đại học tại Hàn Quốc cũng có thể có chương trình bảo hiểm y tế riêng cho sinh viên quốc tế, giúp giảm chi phí và đáp ứng nhu cầu bảo hiểm của sinh viên. Việc đăng ký bảo hiểm y tế là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho sinh viên khi họ du học tại Hàn Quốc.

Tổng kết

Việc đóng bảo hiểm du học sinh ở hàn quốc đem lại rất nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên, do vậy bạn cần nắm được quyền lợi và cách thức để đăng ký đóng bảo hiểm nhanh chóng cho bản thân nhé.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?