TOP 10 lưu ý QUAN TRỌNG khi đi du học Hàn Quốc năm 2022 – 2023

Du học Hàn Quốc cần đáp ứng điều kiện gì? Tổng chi phí bao nhiêu? Nên học ngành gì? luôn khiến nhiều bạn thắc mắc, muốn được giải đáp. Bài viết sau đây sẽ đề cập và tổng hợp những thông tin chuẩn nhất để có định hướng rõ ràng, chuẩn bị tốt nhất cho giấc mơ du học của mình.

1. Tổng quan nền giáo dục Hàn Quốc

Hàn Quốc đứng vị trí số 1 tại khu vực châu Á và xếp vị trí thứ 9 trong danh sách các nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Vì là một quốc gia chú trọng nhiều vào con người cho nên giáo dục cũng là một trong những ngành được chính phủ chú trọng phát triển.

Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc đã dành đến 4% GDP cho giáo dục. Luôn áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất vào việc đào tạo con người. Đối với ngành giáo viên tại Hàn Quốc thường có mức lương tốt nhất Hàn Quốc. Cụ thể thì mức lương giáo viên tiểu học tại Hàn Quốc đạt khoảng 28.300 USD cho năm đầu tiên (cao thứ 3 trên thế giới) và có mức lương tăng đều qua các năm. Hiện nay, đã có đến 84% học sinh Hàn Quốc thi đỗ các trường Đại học trong và ngoài nước. Đây cũng là một con số mà nhiều quốc gia khác hiện nay đang từng ngày nỗ lực phấn đấu.

du học Hàn Quốc

Hàn Quốc điểm đến lý tưởng cho du học sinh 

Chính vì việc đầu tư vào giáo dục đã tạo ra thế hệ trẻ đầy tiềm năng, có đầy đủ năng lực, thực lực. Từ đó giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội Hàn Quốc. Giúp cho Hàn Quốc trở thành một trong 4 trung tâm kinh tế lớn nhất tại khu vực Châu Á. Có sức cạnh tranh cùng với các cường quốc lớn mạnh trên Thế giới.

2. Lý do nên lựa chọn du học Hàn Quốc 2022 – 2023

Đâu là lý do tạo nên sức hút của Hàn Quốc đối với du học sinh Quốc tế đến vậy. Hãy tìm hiểu thêm một vài lý do sau đây để hiểu thêm nhé!

Hàn Quốc sở hữu nền giáo dục tiên tiến bậc nhất Châu Á

Theo báo cáo vào năm 2018 về “Sức cạnh tranh của các Quốc gia” từ viện nghiên cứu Phát triển kinh doanh Quốc tế Thụy Sỹ. Sức cạnh tranh trong nền giáo dục tại Hàn Quốc nằm trong TOP 30 nước trong các đối tượng điều tra. Cao hơn cả các nước có nền giáo dục lâu đời trong khu vực châu Á: Nhật Bản, Trung Quốc.

Tại Hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích giáo dục (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức. Trong những năm gần đây Hàn Quốc đã liên tục chiếm vị trí TOP trong số 65 nước trên thế giới. Đặc biệt, Hàn Quốc cũng chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số, các ứng dụng liên quan đến công nghệ thông tin tiên tiến.

Nhiều du học sinh đã lựa chọn du học Hàn Quốc thay vì Quốc gia khác

Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh giáo dục, Hàn Quốc cũng được đánh giá là quốc gia thu hút lượng lớn du học sinh nước ngoài tham gia học tập và nghiên cứu tại đây.

Hàn quốc luôn đi đầu trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật

Theo tài liệu nghiên cứu chỉ số phát triển ICT từ Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế (ITU), đã phát biểu: Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 trong 152 nước trên thế giới. Lĩnh vực điện tử viễn thông tại Hàn Quốc đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các khối ngành như: hóa học, đóng tàu, máy móc thiết bị…

Cơ hội du học tại Hàn Quốc, một đất nước sở hữu sức mạnh công nghệ đứng hàng đầu trên thế giới. Đây cũng là nền tảng giúp các bạn được học tập trao dồi kiến thức, kỹ năng mang đến cho các bạn tương lại thành công.

Hàn Quốc chào đón các du học sinh quốc tế đến học tập 

Từ năm 2015, Hàn Quốc đưa ra nhiều chính sách ưu đãi đối với du học sinh nước ngoài. Nhằm thu hút sinh viên nước ngoài và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nước ngoài học tập, sinh sống tại Hàn Quốc.

Đến năm 2030, Hàn Quốc sẽ cán mốc tiếp nhận 200.000 sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc du học. Hiện tại, đã có hơn 100.000 sinh viên quốc tế theo học tại đất nước này, một con số kỷ lục từ trước đến nay. Đồng thời con số này đang ngày một tăng cao qua thời gian giúp hoàn thành mục tiêu trong năm 2023 là điều có thể xảy ra.

Nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn 

Bạn có thể dễ dàng săn được một suất học bổng cho du học sinh khi đi du học Hàn Quốc. Các lợi ích đi kèm với học bổng: Vé máy bay, chi phí sinh hoạt, tiền học phí, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp ổn định cuộc sống, trợ cấp chuyển nhà, chi phí đào tạo tiếng, chi phí in ấn luận văn, bảo hiểm y tế…

Nhiều suất học bổng

Điều kiện để bạn có thể tham gia “săn cho mình một suất học bổng” bao gồm:

 • Người đạt được học bổng phải là công dân của nước được cấp học bổng.
 • Tuổi người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.
 • Thành tích học tập tốt..
 • Lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 • Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Trải nghiệm thêm về nền văn hóa truyền thống đặc sắc xứ Hàn

Sự bùng nổ của làn sóng Hallyu đã khiến nâng tầm vị thế và hình ảnh tươi đẹp của Hàn trong mắt bạn bè quốc tế. Sự phát triển mạnh mẽ nền công nghiệp Kpop, điện ảnh, nền văn hóa đặc sắc đậm chất truyền thống Hàn Quốc. Trở thành miền đất hứa hấp dẫn cho du học sinh quốc tế.

Ngay giữa thủ đô Seoul sầm uất. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những công trình cổ kính. Mang đậm phong cách kiến trúc truyền thống của Hàn.

Dù bạn du học tại bất kỳ thành phố nào của Hàn Quốc thì nền ẩm thực cũng khiến bất kỳ ai khó tính nhất cũng phải say sưa. Không dừng lại tại đó, Hàn Quốc còn có mạng lưới giao thông tiên tiến, hệ thống tàu cao tốc. Bạn có thể dễ dàng di chuyển để tham quan bất kỳ nơi đâu tại quốc gia này.

Nền ẩm thực đa dạng

3. Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Điều kiện chung khi đi du học Hàn Quốc

 • Người nước ngoài, không mang quốc tịch Hàn Quốc.
 • Tuổi: 18 – 24 tuổi trở lên.
 • Đã tốt nghiệp THPT.
 • Đảm bảo sức khỏe học tập.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh

Cũng giống như tại Việt Nam, Hàn Quốc có hệ đào tạo từ trung cấp, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học, du học nghề. Mỗi hệ đào tạo có điều kiện riêng. Cần xác định bản thân sẽ du học theo hệ nào để chuẩn bị chu đáo hơn.

Điều kiện du học Hàn Quốc cụ thể cho từng chương trình đào tạo

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn (học dự bị)

Trước khi chuyển sang học chuyên ngành bậc cao hơn. Tất cả những người chưa đạt chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên phải tham gia chương trình học dự bị 1 năm tiếng Hàn. Ngoại trừ một số ngành chính như: Đúc thép, đúc nhựa, sản xuất khuôn mẫu, điện công nghiệp cần TOPIK 2 là có thể được học. Điều kiện gồm:

 • Đã tốt nghiệp hệ THPT (không quá 3 năm).
 • Điểm trung bình học tập THPT từ 5.0 trở lên. Với trường thuộc chương trình visa thẳng sẽ từ 6.5 trở lên.
 • Có giấy chứng minh tài chính du học: Tài khoản có tối thiểu 10.000 USD, mở trước 6 tháng.
 • Nếu bạn đăng ký học cao đẳng, đại học hoặc sau đại học thì bắt buộc bạn phải có bằng tốt nghiệp của bậc đào tạo thấp hơn bậc bạn đăng ký theo học tại Hàn. Tốt nghiệp không quá 3 năm.

Chương trình học đa dạng

Xem ngay: Du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn: Chương trình đào tạo tiếng chất lượng

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ nghề, cao đẳng nghề

 • Đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm. Nếu tốt nghiệp bằng cấp cao hơn bằng THPT thì không giới hạn thời gian đã tốt nghiệp.
 • Tuổi từ 18 – 30.
 • Chứng minh tài chính du học: Ít nhất 10.000 USD trong tài khoản. Mở trước đó 6 tháng.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ cử nhân: Ở Hàn Quốc các trường đại học sẽ thuộc trường công và trường tư thục. Điều kiện của 2 loại trường này cũng sẽ có sự khác nhau.

Trường công:

 • Yêu cầu điểm trung bình THPT phải từ 6.5 trở lên.
 • Chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên mới được đăng ký học chuyên ngành.
 • Một số trường yêu cầu có tiếng Anh IETLS từ 6.5 trở lên nếu muốn học chương trình cao cấp.

Trường tư thục:

 • Điểm THPT từ 5.0 trở lên (với trường visa thẳng sẽ từ 6.5 trở lên).
 • Tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên.

Xem ngay: Du học nghề Hàn Quốc: Ngành gì lương cao? Nên hay không nên đi

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì khi đi thạc sĩ

Nếu đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, có mong muốn du học hệ thạc sĩ tại Hàn cần đảm bảo đủ điều kiện sau:

 • Không quá 30 tuổi.
 • GPA 7.0 trở lên (tính theo thang điểm 10).
 • Có TOPIK 3 hoặc tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên.
 • Chứng minh tài chính du học: Phải có ít nhất 15.000 USD trong tài khoản. Mở trước đó 3 tháng.

Yêu cầu không quá cao

Xem ngay: TOP 6 lưu ý cơ bản khi đi du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Hệ Tiến sĩ du học Hàn Quốc cần đáp ứng điều kiện gì?

 • Đã tốt nghiệp đại học.
 • Được chính phủ Hàn Quốc chấp nhận làm nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ điều kiện cần có của một nghiên cứu sinh.
 • Chứng minh tài chính du học: Tài khoản ít nhất 15.000 USD, gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng.

Điều kiện về tình trạng sức khỏe

Việc du học tại đất nước mới với cường độ học tập và làm thêm dày đặc. Điều kiện cần đảm bảo là có sức khỏe tốt. Đặc biệt, không mắc bệnh truyền nhiễm: HIV, Viêm gan B, C,…

Một điều cần đặc biệt lưu ý là Hàn Quốc chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe từ phía Bệnh viện Lao phổi Trung ương. Nếu dùng giấy khám sức khỏe của cơ sở bệnh viện khác. Khi sang tới Hàn Quốc khi bị phát hiện sẽ phải khám lại sức khỏe. Nếu mắc bệnh truyền nhiễm, lúc này sẽ bị trục xuất ngay về nước.

Điều kiện sức khỏe tốt

Điều kiện về xin Visa du học Hàn Quốc

 • Bạn phải không bị trượt phỏng vấn tại Đại sứ quán trong 6 tháng gần nhất.
 • Khi trượt phỏng vấn visa cần đợi hết thời hạn là 6 tháng mới có thể tiếp tục nộp hồ sơ du học và đợi lịch phỏng vấn.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc về mặt tài chính

Để du học Hàn Quốc, thông thường bạn phải có từ 10.000 – 30.000 USD trong sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng. Bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của cá nhân hoặc người bảo lãnh đảm bảo được tài chính trong suốt quá trình du học.

Nếu thuộc diện vào du học học bổng thì vấn đề chứng minh tài chính không cần phải lo lắng. Bạn chỉ cần thư mời của trường học, chứng nhận học bổng.

Cần nguồn tài chính lớn

>>>> TOP 6 điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản cần được đáp ứng

4. Hồ sơ cần chuẩn bị để Du học Hàn Quốc

 • Đơn xin học.
 • Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học Đại học.
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học.
 • Kết quả học tập đối với cấp học cao nhất đã đạt được.
 • Hai thư giới thiệu của trường.
 • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bảng điểm IELTS chính thức với chương trình Tiếng Anh.
 • Giới thiệu về bản thân.
 • Hồ sơ về công việc đã làm (Cho sinh viên ngành thể thao hoặc nghệ thuật).
 • Hồ sơ tài chính ( sổ tiết kiệm phải có từ 10.000 USD trở lên).

5. Xin visa du học Hàn Quốc 

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc từ các trường Đại học

Theo chỉ thị từ Bộ Tư Pháp Đại Hàn Quốc và quy định cục xuất nhập cảnh để ngăn chặn, giảm thiểu tỉ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Từ ngày 01/10/2010 có sự thay đổi về điều kiện xin visa của các trường Đại học.

Đẩy mạnh visa điện tử và visa mã code tại cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Phân loại các trường Đại học Loại visa du học Hàn Quốc Cấp tại Đại sứ quán Mã code Visa điện tử (E visa)
Trường được chứng nhận Trường TOP 1% Học tiếng Hàn (D4-1) O O X
Du học Đại học (D2-1 đến D2-8) O O O
Trường được chứng nhận Học tiếng Hàn (D4-1), du học (D-2) O X X
Thạc sĩ (D2-3), Tiến sĩ (D2-4) O X O
Trường thường (không được chứng nhận) Học tiếng Hàn (D4-1) X O X
Du học Đại học (D2) O X X
Trường thường bị hạn chế Trường xem xét Du học (D2-1 đến 5, D2-7) O X X
Học tiếng Hàn (D4-1), sinh viên trao đổi (D2-6), du học ngắn hạn (D2-8) X O X
Trường bị hạn chế Tiến sĩ (D2-4), nghiên cứu (D2-5), học sinh trao đổi (D2-6) X O X

Đối với dạng visa học tiếng (D4-1) thì tất cả các trường thuộc vào danh sách trường thường (không được chứng nhận), các trường bị xem xét hoặc hạn chế. Chỉ được phép xin visa theo dạng visa code tại Hàn Quốc, phải đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng của Hàn Quốc chi nhánh tại Việt Nam.

Điều kiện xin visa của các trường Đại học Hàn Quốc đã có sự thay đổi

Hình thức đăng kí visa code

Visa du học Hàn Quốc được các trường Hàn xin trực tiếp tại cục quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh tại Hàn Quốc. Sau đó dùng code gửi về cho học sinh để xin visa tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Theo chỉ thị từ chính phủ Hàn Quốc bắt đầu từ 01/07/2020, Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc không dán nhãn visa vào hộ chiếu. Thay vào đó là cấp giấy xác nhận cấp visa.

Nếu được cấp visa người đăng kí xin visa được cấp giấy xác nhận trực tiếp tại trung tâm đăng kí visa. Trong trường hợp muốn được cấp lại có thể tự in bằng cách truy cập vào trang chủ “KOREA VISA PORTAL”.

6. Chi phí du học Hàn Quốc mới nhất năm 2022

Hàn Quốc là một trong những điểm đến du học được rất nhiều các bạn trẻ tìm đến với chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á và mức chi phí hợp lý. Vậy đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Bài viết sau sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ nhất về tổng chi phí du học Hàn Quốc.

Chi phí học tiếng Hàn khi ở Việt Nam

Khi đăng ký đi du học Hàn Quốc nếu như chưa biết tiếng Hàn phải học một khóa học tiếng. Mỗi khóa học mất khoảng 3 tháng. Số tiền học phí cho khóa học này dao động trong khoảng 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ. Ngoài ra, sẽ phải mất thêm một khoản tiền ăn ở và sinh hoạt phí.

Tóm lại: Khoản tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam + Tiền sinh hoạt phí, tiền ăn, tiền ở trong thời gian 3 tháng. Dao động khoảng 10.000.000 – 13.000.000 VNĐ.

Lưu ý: Khoản tiền này chỉ mới là dự tính. Ngoài khoản tiền học tiếng cố định ra thì các khoản tiền khác sẽ tùy thuộc vào kế hoạch chi tiêu của bạn, mà số tiền cũng có thể nhiều hơn hoặc ít hơn.

du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam

Chi phí đi du học Hàn Quốc về khoản hồ sơ

Tiền làm hồ sơ giấy tờ: Để bạn có thể đến gần hơn với xứ sở kim chi trong chuyến du học Hàn Quốc của mình chính là làm hồ sơ, giấy tờ. Khoản tiền để làm giấy tờ rơi vào khoảng 500 USD tức là 11.000.000 VNĐ.

Tiền chứng minh tài chính: Theo quy định của luật pháp Hàn Quốc thì tất cả các du học sinh Quốc tế muốn đi du học Hàn Quốc sẽ phải yêu cầu có được sổ tiết kiệm từ 5000 – 10.000 USD và gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa tối thiểu 6 tháng. Nếu gia đình không có khoản tiết kiệm này, lúc đó sẽ phải nhờ bên dịch vụ ngoài. Tiền để làm dịch vụ sẽ hết khoảng 5.000.000 VNĐ. Xem thêm tại: Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc thông tin từ A đến Z

Tiền làm visa & tiền vé máy bay: Sau khi đã hoàn thành hồ sơ, giấy tờ. Bạn tiếp tục gửi hồ sơ lên đại sứ quán để xin cấp visa du học Hàn Quốc, mua vé máy bay. Đây là khoản tiền cuối cùng phải chi trả tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc. Tùy thuộc thời điểm đặt vé mà số tiền sẽ dao động từ 300 – 500 USD tức là khoảng 6.500.000 – 11.000.000 VNĐ.

du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Khoản tiền để làm hồ sơ

Chi phí học phí học cho các trường

Khi sang Hàn Quốc bạn chưa thể tham gia vào lớp chuyên ngành này. Phải lựa chọn học lớp tiếng Hàn, khoảng tầm 1 năm dành đến cho các bạn sinh viên Quốc tế. Khoản tiền học tiếng Hàn 1 năm từ 3000 – 5000 USD/năm tức là 66.000.000 – 115.000.000 VNĐ/năm.

Sau khi trải qua lớp học tiếng Hàn 1 năm xong thì bạn phải thi tuyển, vào học chuyên ngành tại một trường Đại học tại Hàn Quốc. Tiền học phí này cũng tùy thuộc vào ngôi trường thi tuyển, bạn chọn:

 • Trường công lập: 2500 – 4000 USD/năm, tức là 55.000.000 – 90.000.000 VNĐ/năm.
 • Trường dân lập: 3500 – 7000 USD/năm, tức là 80.000.000 – 155.000.000 VNĐ/năm.

Chi phí du học Hàn Quốc về khoản nhà ở

Ngoài khoản tiền học phí sẽ phải mất thêm các khoản tiền khác như tiền ăn, tiền sinh hoạt, tiền ở, tiền đi lại…

 • Nếu bạn ở kí túc xá thì số tiền phải đóng 500 – 700 USD/6 tháng tức là 11.000.000 – 15.500.000 VNĐ/6 tháng.
 • Nếu bạn thuê bên ngoài sẽ mất 200 – 400 USD/1 tháng tức là 4.400.000 – 8.000.000 VNĐ/1 tháng.

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu chi phí ăn uống

Nếu như bạn không nấu ăn mà đi ăn tại nhà ăn sinh viên tại trường thì bạn sẽ mất 2.5 – 3 USD/1 bữa. Tức là 180 – 270 USD/tháng có nghĩa 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ/tháng. Đương nhiên nếu như bạn ăn ở ngoài giá sẽ cao hơn nhà ăn sinh viên. Nếu bạn muốn rẻ hơn thì tự nấu ăn là lựa chọn tốt nhất, vừa rẻ vừa an toàn.

du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Các khoản tiền sinh hoạt khác

Tiền đi lại & khoản sinh hoạt khác

Ngoài các khoản tiền cụ thể như là ăn ở, học phí. Các bạn du học sinh còn phải mất thêm tiền sinh hoạt khác như điện thoại, bảo hiểm y tế, tiền đi lại. Số tiền sẽ dao động 50 – 100 USD tức là 1.100.000 – 2.200.000 VNĐ/tháng.

Với kết quả trên ta cũng có thể thấy được rằng số tiền sinh hoạt phí một tháng (chưa bao gồm tiền học phí) tại Hàn Quốc của du học sinh vào 500 USD/tháng, tức là 11.000.000 VNĐ. Với số tiền này rõ ràng không phải là quá nhiều. Số tiền này rẻ hơn nhiều so với số tiền mà bạn phải chi trả cho những chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản hay Singapore.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Tổng tiền bạn cần chuẩn bị để đóng học phí khoảng 6 – 12 tháng + tiền kí túc xá 6 tháng + tiền làm hồ sơ ở Việt Nam + tiền phí dịch vụ cho công ty làm hồ sơ ở Việt Nam + khoản tiền ăn + sinh hoạt 2 tháng đầu ở Hàn = 180.000.000 – 220.000.000 VNĐ (tổng hết tất cả các khoản tiền và không có phát sinh thêm khoản tiền nào khác).

Nên chuẩn bị đầy đủ chi phí khi đi đi du học 

Lưu ý: Chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm và đưa ra những chính sách ưu đãi dành đến cho sinh viên quốc tế. Tiêu biểu chính sách học bổng, tạo thời gian làm thêm. Khoản tiền thu được từ công việc đi làm thêm sẽ giúp cho các du học sinh có thể trang trải học phí và cuộc sống của mình tại xứ sở kim chi.

Xem ngay: TOP 5 loại chi phí du học Hàn Quốc tốn kém cần phải chuẩn bị

7. Học bổng du học Hàn Quốc 

Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần đến từ các trường Đại học Hàn Quốc

Không ít trường Đại học ở Hàn Quốc (kể cả trường công lập và trường tư thục) có các chương trình học bổng đa dạng từ 30% – 100% học phí dành cho du học sinh. Học bổng được xét dựa vào một số yếu tố:

 • Năng lực ngoại ngữ tốt
 • Thành tích học tập xuất sắc
 • Được khoa đề cử, giáo sư ở các trường Đại học nước ngoài, viện nghiên cứu Quốc gia và khoa công nhận.

Các trường Đại học có chương trình học bổng được du học sinh săn đón nhiều nhất:

 • Học bổng trường Đại học Quốc gia Seoul tại đây
 • Học bổng trường Đại học Kyung Hee tại đây
 • Học bổng trường Đại học Sogang tại đây
 • Học bổng trường Đại học Korea tại đây
 • Học bổng trường Đại học Yonsei tại đây
 • Học bổng trường Đại học Chung Ang tại đây
 • Học bổng trường Đại học Kookmin tại đây
 • Học bổng trường Đại học Sejong tại đây
 • Học bổng trường Đại học Konkuk tại đây
 • Học bổng trường Đại học Hongik tại đây

Lưu ý: Có thể tìm hiểu chương trình học bổng của từng trường trong hệ Cao đẳng/Đại học tại chuyên mục tại đây

Nhiều học bổng cho sinh viên

Xin học bổng du học Hàn Quốc từ chính phủ Hàn Quốc

Học bổng chính phủ Hàn Quốc bao gồm các chương trình học bổng sau:

 • Học bổng chính phủ Hàn Quốc
  • Chỉ tiêu mỗi năm:
   • 120 suất cho sinh viên hệ Đại học
   • 580 suất hệ sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh)
  • Hạng mục chi trả:
   • Vé máy bay khứ hồi
   • Sinh hoạt phí: 800.000 – 1.500.000 KRW/tháng
   • Hỗ trợ định cư, tìm nhà: 200.000 KRW (nhận 1 lần duy nhất)
   • Bảo hiểm Y tế: 20.000 KRW/tháng
   • Chi phí học tiếng: 800.000 KRW/quý
   • Học phí: Tối đa 5.000.000 KRW/kỳ
   • Giải thưởng năng lực tiếng Hàn xuất sắc: 100.000 KRW/tháng
   • Hỗ trợ nghiên cứu: 210.000 – 240.000 KRW/kỳ
   • Chi phí in luận án: 500.000 – 800.000 KRW
   • Hỗ trợ khi kết thúc khóa học: 100.000 KRW (nhận 1 lần duy nhất)
 • Học bổng trao đổi sinh viên
  • Chỉ tiêu mỗi năm: 200 suất học bổng/năm
  • Hạng mục chi trả:
   • Vé máy bay khứ hồi
   • Sinh hoạt phí: 500.000 KRW/tháng
   • Hỗ trợ định cư: 200.000 KRW (nhận 1 lần duy nhất)
   • Bảo hiểm Y tế: 20.000 KRW/tháng
 • Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học tự túc
  • Chỉ tiêu mỗi năm: 200 suất học bổng/năm
  • Hạng mục chi trả: 500.000 KRW/tháng
 • Học bổng cho sinh viên ngành Khoa học – Kĩ thuật các nước Đông Nam Á
  • Chỉ tiêu mỗi năm: 120 suất học bổng/năm
  • Hạng mục chi trả: Vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm, chi phí ăn ở

Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp

Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp bao gồm các chương trình học bổng:

 • Học bổng tài năng nghệ thuật Châu Á (AMA) tại đây
 • Học bổng du học cho sinh viên các nước Châu Á (quý Posco Cheongam) tại đây
 • Quỹ Daewoong tại đây
 • Quỹ giao lưu Quốc tế Busan (Busan Foundation For International) tại đây
 • Quỹ học bổng ước mơ Samsung (Samsung Scholarship Foundation) tại đây
 • Quỹ học bổng bút chì (Pencil Scholarship Foundation) tại đây
 • Quỹ văn hóa HansaeYes24 (HansaeYes24 Foundation) tại đây

Học bổng giáo sư Hàn Quốc 

Học bổng không có tiêu chuẩn cụ thể nào hết bởi giáo sư là người có toàn quyền quyết định, mỗi giáo sư đưa ra tiêu chuẩn khác nhau. Học bổng hướng đến đối tượng là học viên cao học, nghiên cứu sinh tiến sĩ khoa học tự nhiên. Có thể lên website của các trường Đại học để tìm kiếm thông tin hoặc hỏi các bạn du học sinh tại Hàn Quốc.

du học Hàn Quốc

Dễ dàng săn một suất học bổng cho quá trình du học

9. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông – Marketing – PR

Điện ảnh, thời trang, kinh tế, âm nhạc của Hàn Quốc nổi danh toàn thế giới cũng nhờ vào ngành truyền thông và Marketing. Chẳng lí do gì mà không học hỏi tại chính đất nước có ngành Marketing truyền thông tốt nhất thế giới này. Hai ngành này đang trở thành ngành nghề hot nhất, thiết yếu cho bất kỳ công ty trên khắp thế giới. Đương nhiên sẽ phù hợp với những bạn có tính cách hướng ngoại, muốn được tiếp xúc với nhiều người.

Xem ngay: 5 lưu ý về điều kiện, học phí, trường du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Du học Hàn Quốc ngành du lịch – Khách sạn 

Nếu bạn là người năng động, hướng ngoại, muốn giao tiếp thì có thể chọn ngành du lịch, khách sạn, tổ chức sự kiện. Cơ hội việc làm đối với ngành nghề này trên khắp thế giới là khá cao. Ngày nay, số lượng nhà đầu tư Hàn Quốc xây dựng khách sạn, công ty du lịch tại Việt Nam ngày càng tăng lên. Các chương trình tổ chức sự kiện tại Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực, cơ hội tìm kiếm và lựa chọn việc làm phù hợp với các bạn sẽ cao hơn.

Du học Hàn Quốc ngành Beauty – Làm đẹp – Thẩm mỹ 

Kinh tế phát triển, đời sống vật chất người Việt tăng lên, nhu cầu làm đẹp là tất yếu. Vì thế, học ngành làm đẹp là đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Trong khi đó, ngành Beauty, làm đẹp, thẩm mỹ là một trong những ngành nghề hot nhất tại Hàn Quốc. Khi chọn học ngành này bạn được thực hành rất nhiều, cơ hội ứng dụng ngành này tại Việt Nam hay Hàn Quốc đều sẽ rất cao. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được nơi làm việc.

Xem ngay: 5 lưu ý về điều kiện, học phí, trường du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Du học Hàn Quốc ngành mỹ thuật đa phương tiện – Thiết kế đồ họa 

Hàn Quốc nổi danh với thiết kế đơn giản nhưng vô cùng sang trọng, đẹp mắt. Chính những thiết kế từ Hàn Quốc không chỉ Việt Nam mà gần như tất cả các nước trên thế giới đều ưa chuộng. Những kiến thức, kỹ năng thiết kế được học sẽ là hành trang nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho bạn. Một số công việc liên quan như banner quảng cáo, graphic, thiết kế phim hoạt hình…

du học Hàn Quốc

Cơ hội ra trường xin việc cao

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang 

So với các nước Châu Á, Hàn Quốc đặc biệt lớn mạnh trong lĩnh vực thời trang. Vì thế, Hàn Quốc cũng được xem như “thủ đô thời trang” giữa lòng Châu Á. Khi bạn lựa chọn học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc bạn sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi phong cách thời trang theo xu hướng mới nhất hiện nay. Hơn hết, còn nâng tầm thời trang, phát triển bản thân về mọi mặt. Dễ dàng tìm kiếm được những công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Xem ngay: TOP 5 lưu ý cơ bản khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật – Điện tử cơ khí – Công nghệ thông tin 

Ngành điện tử, cơ khí, tự động hóa, công nghệ thông tin luôn là một trong những ngành đáng để các bạn nam lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Bởi vì tính ứng dụng của ngành nghề này khá cao. Trong khi đó, Hàn Quốc cũng là nơi tập trung những tập đoàn lớn như Samsung, Hyundai, LG… Vì thế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để làm việc trong các công ty tại Việt Nam hay Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

du học Hàn Quốc

Có thể làm việc trong các công ty tại Việt Nam hay Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại Quốc tế

Hàn Quốc từ một nền kinh tế chỉ ngành bằng Việt Nam vào những năm 1950. Với sự lãnh đạo tài ba của những người đứng đầu đã giúp Hàn Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới, TOP các nước phát triển thần kỳ. Đây cũng là điều mà bất kỳ sinh viên Quốc tế nào cũng mong muốn học tập để có những phương pháp quản trị.

Xem chi tiết các ngành tại: Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Chọn ngành nào dễ xin việc

10. Những điều bạn cần cân nhắc khi đi du học Hàn Quốc

Cường độ và áp lực học tập căng thẳng

Do tiếp thu nền giáo dục hàng đầu thế giới nên vì vậy áp lực từ việc học tập tại đây cũng rất cao. Đòi hỏi bạn phải thật sự tập trung để có thể đạt được kết quả học tập mong muốn.

Cường độ học tập cao

Đồ ăn cay nóng

Ở Hàn Quốc thì kim chi, muối, hạt tiêu, ớt là những gia vị rất quan trọng. Các món ăn thường cho những gia vị kể trên. Đồ ăn Hàn Quốc rất ngon, cầu kỳ ở trong cách chế biến, phối hợp các nguyên liệu. Tuy nhiên, có lẽ vì người dân ở đây sống trong thời tiết giá lạnh nên họ thường cho quá nhiều gia vị nóng vào đồ ăn. Đôi khi quá đà cũng khiến cho thực khách không quen ăn cay có khi phải chảy nước mắt…

Rào cản ngôn ngữ

Không ít các bạn trẻ khi sang Hàn Quốc gặp phải rất nhiều khó khăn vì vấn đề ngôn ngữ. Ở Việt Nam, các bạn chủ yếu chỉ học tiếng Hàn ứng dụng, giao tiếp. Vì vậy hầu như các bạn đều sẽ bị stress khi phải đối mặt với những bài giảng mang tính học thuật cao.

Người Hàn Quốc nói tiếng Anh không giỏi, ngại giao tiếp bằng tiếng Anh. Do đó, cần chuẩn bị vốn tiếng Hàn đủ để giao tiếp. Thêm vào đó, sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ. Vì vậy, các bạn cần nỗ lực học là chủ yếu. Hỗ trợ cho việc tự học là nguồn tài liệu, sách vở tiếng Anh rất phong phú. Việc nghiên cứu cũng đòi hỏi tính độc lập cực kỳ cao.

Cần chăm chỉ rèn luyện tiếng

Khác biệt về văn hóa

Là một nước phát triển nhanh, nhưng văn hóa truyền thống như “tôn sư trọng đạo” được giữ gìn khá tốt. Sinh viên Hàn Quốc luôn thực sự tôn trọng các giảng viên. Học cũng tham gia các giờ học với thái độ hoàn toàn nghiêm túc.

Với thông tin bổ ích trên, hi vọng bạn sẽ có những quyết định chính xác cho giấc mơ cất cánh được học tập trong môi trường hiện đại và tiên tiến trong tương lai. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên những chặng đường.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?