Các loại visa du học Hàn Quốc cập nhật mới nhất hiện nay

Xác định đúng loại visa du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ du học chính xác và nhanh chóng hơn. Hiện nay visa du học Hàn Quốc có 2 loại chính là Visa D2 và visa D4. Tuy nhiên trong mỗi loại sẽ được chia thành những loại riêng, phù hợp với các đối tượng du học khác nhau. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các loại visa du học Hàn Quốc hiện có.

Visa du học Hàn Quốc có mấy loại?
Visa du học Hàn Quốc có mấy loại?

Các loại Visa du học Hàn Quốc hiện nay

Visa D4

Visa D4 (hay Visa D-4) là loại thị thực dành riêng cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia vào chương trình đào tạo tiếng Hàn, học nghề, học Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học tại các trường Cao Đẳng, Đại học hoặc học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Loại visa Ký hiệu Đối tượng cấp
Thực tập sinh tiếng Hàn D-4-1 Cấp cho học sinh có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, dự định học tiếng Hàn tại một tổ chức ngôn ngữ liên kết với một trường nước ngoài ở Hàn Quốc hoặc một trường đại học của Hàn Quốc.
Học sinh (Tiểu học, THCS, THPT) D-4-3 Cấp cho học sinh có dự định học tại trường tiểu học, THCS hoặc THPT tại Hàn Quốc.
Thực tập sinh ngoại ngữ D-4-7 Cấp cho học sinh có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, dự định học ngoại ngữ tại một tổ chức ngôn ngữ liên kết với một trường nước ngoài ở Hàn Quốc hoặc một trường đại học của Hàn Quốc.

Điều kiện để có visa D4 Hàn Quốc (gồm D4-1 và D4-6) khá đơn giản. Bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Điều kiện xin Visa D4-1:

 • Đã tốt nghiệp bậc Trung Học Phổ Thông (THPT) trở lên. Yêu cầu tốt nghiệp không quá 3 năm.
 • Điểm trung bình học tập ở khối THPT từ 5.0 trở lên.
 • Chưa từng vi phạm pháp luật Việt Nam, không có tiền án tiền sự.
 • Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc.
 • Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Điều kiện xin Visa D4-6:

 • Đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông, điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên;
 • Hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
 • Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe tốt.

Visa D2

Visa D2 (hay Visa D-2) là visa được Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc hoặc tham gia vào các chương trình đào tạo thuộc hệ chính quy. Bao gồm các bậc học: Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học hoặc các chương trình nghiên cứu, học thuật, học viện hợp pháp của Chính phủ Hàn Quốc.

Loại visa Ký hiệu Đối tượng cấp
Bằng cao đẳng D-2-1 Dành cho sinh viên cao đẳng, có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2, không cần học thêm tiếng Hàn khi sang Hàn.
Bằng cử nhân D-2-2 Cấp cho sinh viên học chuyên ngành hệ đại học
Bằng Thạc sĩ D-2-3 Cấp cho sinh viên học thạc sĩ, phải có diện TOPIK cấp 4
Bằng tiến sĩ D-2-4 Cấp cho nghiên cứu sinh tiến sĩ (có bằng thạc sĩ trở lên)
Nghiên cứu sinh D-2-5 Cấp cho nghiên cứu sinh (học hệ tiến sĩ trở lên)
Sinh viên trao đổi D-2-6 Cấp cho sinh viên hệ trao đổi (sinh viên nhận học bổng trao đổi giữa 2 trường, thời hạn visa sẽ phụ thuộc vào chương trình trao đổi)

Điều kiện xin Visa D2

Để xin được Visa D2 Hàn Quốc, các bạn có thể tham khảo các hình thức sau:

 • Cách 1: Đi du học theo diện visa D4-1 trước. Đây là cách phổ biến được nhiều người áp dụng nhất. Với visa D4-1, sau khi đạt chứng chỉ Topik 3, bạn sẽ được cấp visa D2 để học thêm các chuyên ngành thuộc bậc Cao đẳng, Đại học.
 • Cách 2: Đi du học theo diện visa D4-6 trước. Đăng ký visa D4-6, bạn sẽ học một nghề cụ thể tại trường Cao đẳng nghề ở Hàn Quốc. Đi theo chương trình này, bạn cần tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông có bằng chứng nhận và có Topik 1 level 2. Sau khi đến Hàn Quốc, bạn sẽ được học tiếng Hàn để thi Topik 2. Tiếp theo đó mới được cấp Visa D2 và chuyển sang học chuyên ngành ở hệ Cao đẳng.

Xin Visa du học Hàn Quốc có khó không?

Tỷ lệ trung bình thi đậu visa du học Hàn Quốc tại Việt Nam hiện nay là khoảng 90%. Như vậy, so với các nước Anh hay Mỹ thì việc xin Visa du học Hàn Quốc khá đơn giản. Bạn chỉ cần tìm hiểu thật kỹ về loại Visa muốn Aplly. Sau đó chuẩn bị thật kỹ hồ sơ và sẵn sàng phỏng vấn. Trong đó vòng phỏng vấn khá quan trọng. Nó chính là vòng quyết định bạn có đỗ visa du học Hàn Quốc hay không. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ để vượt qua vòng phỏng vấn của ĐSQ nhé!

Ngoài ra, hiện nay còn có chương trình chương trình du học Hàn Quốc theo diện Visa thẳng. Bạn sẽ hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính với nhà trường. Nên thời gian xét duyệt Visa sẽ nhanh hơn. Danh sách các trường thuộc diện Visa thẳng sẽ được cập nhật hàng năm bởi Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Trên đây là những chia sẻ về các loại Visa du học Hàn Quốc hiện có. Hãy tìm hiểu và chuẩn bị sẵn sàng để chinh phục con đường học vấn của mình trong tương lai nhé. Chúc các bạn thành công!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?