Cách tra code và Visa du học Hàn Quốc chuẩn nhất

Làm sao để biết được kết quả xin Visa du học Hàn Quốc nhanh nhất và chính xác nhất? Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra Online nhanh chóng với những bước hướng dẫn tra code và Visa du học Hàn Quốc dưới đây của chúng tôi.

Mã code visa Hàn Quốc là gì?

Mã code visa Hàn Quốc là một dãy bao gồm mã và số thứ tự được cung cấp sau khi Cục quản lý xuất nhập cảnh quyết định bạn có đủ điều kiện để xin visa Hàn Quốc du học.

 1. Sau khi nộp hồ sơ cho trường học tại nơi đăng ký, trường Hàn Quốc sẽ nộp hồ sơ của bạn lên Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc và xét duyệt hồ sơ.
 2. Sau khi xem xét và quyết định bạn đã đủ điều kiện, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp mã code visa cho bạn. Sau đó về Việt Nam, Đại sứ quán sẽ xem mã và cấp visa cho bạn để có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 3. Thời gian nhận Visa của Visa Code sẽ nhanh hơn Visa thư mời.
 4. Khi có mã code visa này đồng nghĩa hộ chiếu, thông tin của bạn đã được cấp phép vào Hàn Quốc. Hay nói cách khác mã code visa Hàn Quốc là mã được ưu tiên cấp visa (thị thực) trong thời gian nhanh nhất.
 5. Du học sinh được cấp mã code sẽ không cần phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
Mã code visa Hàn Quốc
Mã code visa Hàn Quốc

Cách tra code và Visa du học Hàn Quốc

Để kiểm tra mã code visa Hàn Quốc, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Web

Truy cập vào Website: www.visa.go.kr, sau đó chọn ngôn ngữ “English” ở góc phải màn hình để dễ thao tác hơn. Nếu thông thao tiếng Hàn bạn cũng có thể lựa chọn tiếng Hàn để tra cứu.

Truy cập website: www.visa.go.kr
Truy cập website: www.visa.go.kr

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Trong bước này bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân vào các mục tương ứng rồi bấm vào nút “Search” để kiểm tra kết quả visa du học Hàn Quốc của bạn. Để hiển thị được mục này bạn chọn “Check Application Status” và chọn “Check Application Status & Print” để Website hiển thị bảng như ảnh  dưới đây và điền thông tin cá nhân vào.

Những thông tin cần điền cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Trường hợp bạn nộp hồ sơ ở Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hồ Chí Minh. Chẳng hạn như nộp visa du lịch tự túc, visa thăm người thân C-3, F-3, visa du học, visa học tiếng Hàn ở trường không được ưu tiên… Bạn cần điền như sau:

 1. Tại mục “Type of Applications” thường thì đã mặc định chọn “Diplomatic office”, bạn không cần bấm chọn.
 2. Tại mục “Select” là mục chọn loại giấy tờ để điền mã số. Bao gồm Application No (mã hồ sơ), Receipt No (Mã biên nhận), Passport No (mã hộ chiếu). Bạn chọn mã số nào mà bạn nhớ hoặc tiện nhất. Thường thì chọn mã hộ chiếu là dễ nhớ nhất. Sau đó điền mã số vào ô vuông bên cạnh.
 3. Ở mục “Name in English” bạn điền tiên của bạn vào (không dấu và viết in hoa).
 4. Mục “Date of birth”: Bên cạnh là biểu tượng lịch, bạn click vào và chọn ngày tháng năm sinh của mình. Lưu ý, mục này sẽ hiển thị theo năm/tháng/ngày. Ví dụ: 1998/07/15
 5. Ở mục “Date of birth” – biểu tượng hình cái lịch, hãy bấm vào và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình (Các bạn lưu ý ở phần ngày tháng năm sinh sẽ điền theo thứ tự là: năm/tháng/ngày  ví dụ: 1994/12/01).
 6. Bấm vào nút “Search” để tìm kiếm kết quả cần tra.

Trường hợp 2: Nếu công ty, dịch vụ hoặc người thân nộp theo dạng mã số visa cho bạn tại Hàn Quốc. Ví dụ như công ty nộp hồ sơ bảo lãnh E7, con cái bảo lãnh thăm người thân F-1-15, các trường ưu tiên (1%) nộp hồ sơ cho học viên học tiếng… Thì tại mục Type of Applicatuon bạn click chọn Confirmation of visa Issuance. Các bước còn lại làm theo như trường hợp 1.

Bước 3: Xem kết quả tra cứu

Sau khi bấm vào nút Search, website tra visa du học Hàn Quốc sẽ trả kết quả tình trạng visa của bạn. Sẽ có các kết quả hiển thị tại mục “Application Status” như sau:

 • No search data has been found: Hệ thống chưa kịp cập nhật hoặc có thể một số thông tin của bạn bị điền sai
 • Application Received: Đã tiếp nhận hồ sơ và chưa có thông tin khác.
 • Under Review: Đã tiếp nhận hồ sơ và trong quá trình xét duyệt.
 • Approved: Visa của bạn đã được cấp
 • Reject: Visa Hàn Quốc đã bị từ chối và sau 3 tháng mới có thể nộp lại hồ sơ xin cấp visa.

Một số lưu ý về cách tra code và Visa du học Hàn Quốc

 • Thời hạn trả kết quả sau 8 ngày làm việc, tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ và nếu bạn không bổ sung giấy tờ gì thêm.
 • Thông thường visa sẽ được chấp thuận sau 2 – 3 ngày nộp hồ sơ thành công. Nếu bạn kiểm tra visa du học Hàn Quốc sau 3 ngày thường là ở trạng thái Under Review. Nếu bạn check visa du học Hàn Quốc gần sát ngày hẹn lấy visa thì kết quả sẽ chính xác. Kết quả sẽ có chính xác trên trang chủ trước ngày hẹn lấy visa 1 ngày.
 • Ghi tất cả họ tên bằng chữ in hoa không dấu hoặc có dấu.
 • Bạn cần phải kiểm tra thông tin được in trên mã code có khớp với thông tin của bạn hay không
 • Xác định thời hạn của mã code và đảm bảo rằng nó còn hiệu lực trong khoảng thời gian dự định đi Hàn Quốc của bạn
 • Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối, bên phía Đại sứ quán sẽ dán tờ giấy nhỏ ghi rõ khoảng thời gian được nộp lại hồ sơ lần 2. Đối với Hà Nội, thường là 6 tháng, còn ở TP. HCM sẽ là 3 tháng.
 • Nếu có bất kỳ vấn đề nào, hãy liên hệ ngay với Đại sứ quán Hàn Quốc để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tra code và Visa du học Hàn Quốc nhanh chóng nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được những thông tin du học Hàn Quốc bố ích nhất. Chúc các bạn sớm nhận được visa sang Hàn Quốc nhé!

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?