TOP 5 loại chi phí du học Hàn Quốc tốn kém cần phải chuẩn bị

Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất khi thành tích nhiều năm liền xếp vào top 20 thế giới và top 5 châu Á. Cho nên nhiều năm qua quý phụ huynh ưu tiên cho con em đi du học Hàn thay vì học tại các trường quốc tế Việt Nam. Vậy bạn đã biết chính xác tổng chi phí du học Hàn Quốc bao gồm những khoản nào hay chưa?. Tất cả sẽ được làm rõ ngay sau đây mời các bạn cùng theo dõi.

1. Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Việc trang bị tiếng Hàn trước khi đi du học là rất cần thiết. Bạn nên đăng ký học ít nhất 2 – 3 tháng, mỗi khóa học có chi phí từ 4 – 5 triệu đồng. Nếu ở xa nhà còn phải tốn thêm các khoản tiền ăn ở, sinh hoạt phí. Theo các bạn du học sinh đi trước chia sẻ tổng số tiền có thể lên đến 10 – 13 triệu đồng tùy thuộc mức chi tiêu của mỗi người.

chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc không quá cao

Xem thêm: Đừng đi du học Hàn Quốc nếu bạn chưa biết 10 thông tin này

2. Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

 • Chi phí làm hồ sơ giấy tờ: Bao gồm một số khoản như hợp pháp hóa lãnh sự học bạ & bằng cấp, phí công chứng dịch thuật sang tiếng Anh, chứng minh tài chính du học của bố mẹ, phí gửi hồ sơ sang trường Hàn… Rơi vào khoảng 500 USD tức là 11 triệu đồng.
 • Chi phí chứng minh tài chính: Theo quy định của luật pháp Hàn Quốc thì tất cả du học sinh quốc tế khi đi du học cần có sổ tiết kiệm 5000 USD – 10.000 USD. Nếu gia đình không đáp ứng được điều kiện này cần nhờ bên phía dịch vụ làm giúp với mức phí 4 triệu đồng.
 • Chi phí làm visa & vé máy bay: Khi làm xong giấy tờ, hồ sơ bạn cần gửi lên ĐSQ để xin cấp visa và tiến hành mua vé máy bay. Giá vé thường sẽ dao động trong khoảng từ 300 – 500 USD tức 6.5 – 11 triệu đồng tùy thuộc từng thời điểm đặt vé khác nhau.

chi phí du học Hàn Quốc

Đặt mua vé máy bay sớm

3. Học phí học tại các trường Hàn Quốc

Trường hợp bạn chưa có trình độ tiếng Hàn cần dành ra 1 – 1.5 năm để học tại các trường Đại Học. Chi phí cho sinh viên quốc tế được quy định trong khoảng 4.000 – 6.000 USD (4.4 – 6.6 triệu KRW). Thông thường các trường tư sẽ đưa ra mức học phí cao hơn trường công nhưng chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất lại hiện đại hơn.

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng bạn sẽ đăng ký một trường học phù hợp với mình nhất. Chi phí học tại các trường công lập sẽ dao động từ 3.000 – 4.000 USD/năm. Trong khi đó các trường tư sẽ từ 6.000 – 8.000 USD/năm. Đây là bảng thống kê mức học phí tại một số trường Hàn Quốc có số lượng du học sinh Việt theo học cao.

STT Tên Trường Địa Điểm Học Phí (năm)
1 Đại học quốc gia Chungnam Daejeon 3.7 – 4.5 triệu KRW
2 Đại học Chung Ang Seoul 6.1 triệu KRW
3 Đại học Kookmin Seoul 5.85 triệu KRW
4 International University Of Korea Jinju 4 triệu KRW
5 Đại học Sejong Seoul 7 triệu KRW
6 Đại học Pusan Pusan 5.6 triệu KRW
7 Đại học Yeonsei Seoul 7 triệu KRW
8 Đại học Daegu Daegu 5.7 – 8.3 triệu KRW

Xem ngay danh sách, học phí và thông tin các trường Đại học tại Hàn Quốc tại đây 

4. Chi phí sinh hoạt khác

Tiền thuê ký túc xá, nhà trọ: Điều này sẽ tùy thuộc vào khu vực, trường học.

 • Phí ký túc xá: 175.000 – 400.000 KRW/tháng thường được trang bị đầy đủ các loại máy giặt, điều hòa, bình nóng lạnh, internet hiện đại cho sinh viên.

Chi phí ký túc xá khi du học Hàn Quốc

Chi phí thuê ký túc xá thường khá rẻ

 • Phí thuê nhà trọ: Nếu phòng đơn thì khoảng 200.000 – 300.000 KRW/tháng. Nếu muốn thuê phòng lớn hơn cho 2 người ở thì giá đương nhiên sẽ cao hơn từ 300.000 – 500.000 KRW/tháng.

Tiền ăn uống: Phụ thuộc vào chế độ ăn uống của từng bạn nhưng sẽ rơi vào khoảng 200.000 – 300.000 KRW/tháng. Tuy nhiên nếu bạn tự nấu ăn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc ăn ngoài nhé.

chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí ăn uống tùy thuộc vào bạn

Chi phí đi lại và các khoản khác: Ngoài tiền học phí, ăn ở thì các khoản tiền phát sinh cũng khá nhiều.

 • Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế: 25.000 KRW/tháng
 • Điện, nước: Tùy thuộc nhu cầu sử dụng, giá điện từng vùng.
 • Đi lại: Tiền xe bus nội thành & tàu điện ngầm 1.000 KRW/lần. Có thể lựa chọn mua vé tháng để tiết kiệm.

Nếu tính tổng sinh hoạt phí trong một tháng sẽ rơi vào 500.000 – 600.000 KRW/tháng (ký túc xá) và 700.000 – 800.000 KRW/tháng đối với thuê trọ. Mức phí này cũng không quá cao so với các quốc gia khác tại Châu Á.

Tham khảo: Điều kiện du học Hàn Quốc: Học vấn, sức khỏe, tài chính và tiếng Hàn

5. Tổng chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu?

Nếu như đặt một phép tính cộng tất cả các khoản trên đây thì tổng chi phí du học Hàn Quốc sẽ rơi vào tầm 180 – 200 triệu đồng. Tuy nhiên, tại các trường học tại Hàn Quốc thường có mức học bổng đối với sinh viên xuất sắc rất cao. Cộng với việc sinh viên được đi làm thêm 20h/tuần vào các ngày nghỉ lễ. Bạn hoàn toàn kiếm được thêm một khoản thu nhập để trang trải cho việc học tập khi đến đất nước kim chi đầy mơ mộng.

Trên đây đã khái quát về chi phí du học Hàn Quốc để các bạn tiện theo dõi. Hy vọng sẽ thực sự hữu ích đến các bạn trẻ đang nuôi hi vọng du học Hàn. Vậy cảm ơn đã đón xem bài viết, hẹn gặp lại ở các chuyên mục tiếp theo.

Xem ngay: TOP 6 điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản cần được đáp ứng

Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về du học Hàn Quốc. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục du học Hàn Quốc. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?