Chia sẻ bí mật chưa biết về chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc chưa bao giờ là rẻ, được xếp vào top những quốc gia đắt đỏ nhất Châu Á. Cho nên những chia sẻ hữu ích dưới đây sẽ giúp các bạn chuẩn bị sang và mới sang Hàn Quốc có thêm kinh nghiệm chi tiêu. Tuy nhiên, bên dưới chỉ là ước chừng và đối với khu mình sống thôi nhé.

1. Chi tiêu sinh hoạt trong 1 tháng tầm bao nhiêu? Đi làm thêm liệu có đủ không?

  • Tiền nhà: Tụi mình thuê 원룸 1 tháng 280k (chia ra 140k/1 người) + điện gas 20k
  • Tiền điện thoại: 69k 1 tháng (có rẻ hơn và đắt hơn ạ tùy mỗi người)
  • Tiền xe: Mọi người ở gần trường, làm gần thì tiền xe bus hết ít, nhưng do đi làm thêm đi xe bus nên mất 50k
  • Tiền học: 500k (vì 1 kỳ tiếng khi đó là 1tr2 cho kỳ gần 3 tháng, 2 kỳ 2tr4)
  • Tiền ăn: 200k (tiền ăn mình không chắc chắn vì ban ngày ăn ở nhà, tối mình ăn ở chỗ làm, lúc thì nấu, lúc thì ăn quán ạ, mọi người nấu ăn chung thì rẻ hơn).
  • Tiền linh tinh: Mình thấy tiền này mình tiêu khá nhiều, mua đồ đạc, mĩ phẩm, quần áo, đi du lịch.

=> Tất cả hết tầm 1tr1 – 1tr2won/tháng, vừa đủ số tiền kiếm ra luôn. Mình đi làm ngày 4,5 tiếng, tuần nghỉ 1 buổi, cuối tuần thì làm tăng thêm vài giờ. Bạn nào bị áp lực gửi tiền về thì lương kiếm ra sẽ cao hơn mình ạ.

2. Khi sang đây muốn mua đồ dùng cá nhân… thì mua ở đâu vừa đẹp vừa rẻ?

Lựa chọn tốt nhất là Daiso. Tại sao mình lại bảo mua ở Daiso, vì hàng ở đây giá cao nhất là 5 won. Đa dạng mẫu mã, cái gì cũng có luôn ạ. (Tính ra tiền Việt là 100k). Nồi niêu, xoong chảo, vật dụng cá nhân, sách vở, gối, dầu gội… Hoa lá cành, kể cả là đồ trông cây luôn.

Mọi người ai chuẩn bị sang thì mang ít đồ cá nhân thui, qua đây đến Daiso mua rẻ hơn mang ở nhà sang luôn ạ.

chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Hãy sang Hàn rồi mua đồ sinh hoạt

3. Quần áo, giày dép

Quần áo bên này cũng rẻ với đẹp, các bạn mua đồ hãng lúc sale còn rẻ hơn mua đồ linh ở Việt Nam luôm nè, vừa xịn vừa rẻ đi cực bền. Áo hè hãng lúc sale đỉnh điểm có khi 3 – 5 won (tầm 60k -100k VNĐ) bình thường thì cũng chỉ tầm 10 – 20k won cho áo hãng (hàng đắt hơn mình không tính nha)
Áo phao mùa đông cũng vậy, lúc sale mua chỉ tầm 30k – 60 kwon mà bên trong ấm áp nữa. Bình thường mua áo ở Việt Nam cũng cỡ tầm 1 triệu VNĐ.

Có nhiều nơi để mua sắm giá rẻ

4. Mĩ phẩm

Các bạn phải cực kỳ yên tâm là bên Hàn ra ngoài đường thì đủ các cửa hàng mĩ phẩm nối tiếp nhau. Giá thì quá là hạt rẻ, chất lượng mà không bao giờ lo là mua phải hàng giả.
Nhất là bạn ra cửa hàng đăng ký thẻ thành viên, khi mua hàng sẽ tích điểm đổi sang quà. Mình mua của Innisfree khá là nhiều, ngoài việc được đổi qua ra, hàng tháng mình được mua với giá giảm 30% bất cứ lúc nào luôn.
Các cửa hàng như Innisfree, 3CE, Oliveyoung, The Faceshop, Nature Republic, The Saem, Lalala… Còn vô vàn các cửa hàng khác và nổi tiếng khác.

Nhiều thương hiệu mĩ phẩm tầm trung

5. Đồ ăn uống

Vì mình hay ăn đồ Việt nên ra chợ mua nhiều hơn, còn siêu thị thì hay qua mua đồ ăn vặt. Có siêu thị mình hay qua nhất đó là Debec Mart (대백마트), cửa hàng nhỏ mình không rõ, nhưng siêu thị lớn đó thi thoảng tuần 1 lần họ qua dán quảng cáo ở cửa là 2 đứa chuẩn bị ra mua đồ. Đồ giảm giá siêu rẻ, mà không phải loại sắp hết hạn sử dụng đâu nha. Đó là cách mà có thể vừa được ăn, vừa tiết kiệm được tiền so với việc đi mua lúc không giảm giá.

chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Mua hàng tại siêu thị mỗi lần giảm giá

Trên đây là những chia sẻ thực tế chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cho các bạn du học sinh, thực tập sinh sắp sang Hàn du học, xuất khẩu lao động. Hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất.

Nguồn bài viết: Huệ Phạm group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?