Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc chi tiết từ A đến Z

Trong quá trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ, thủ tục khác nhau. Trong số đó, giấy tờ chứng minh tài chính là điều không thể bỏ qua được. Nếu không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ visa của bạn có thể bị từ chối rất cao. Vậy làm thế nào để giải quyết được bài toán chứng minh tài chính du học Hàn Quốc?. Đón xem bài viết sau đây để có cho mình các thông tin hữu ích nhất.

Xem ngay: Du học Hàn Quốc: Điều kiện, chi phí, ngành học, lộ trình từ A đến Z

Lý do cần thực hiện chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Trong thời gian gần đây Hàn Quốc đang siết chặt hơn đối với vấn đề xét duyệt tài chính. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho ngày càng nhiều người muốn ở lại Hàn Quốc bất hợp pháp thông qua con đường du học. Nhằm hạn chế được vấn đề này xảy ra bên phía Đại sứ quán Hàn Quốc cẩn trọng và khắt khe hơn đối với vấn đề xem xét hồ sơ chứng minh tài chính. 

Thông qua việc chứng minh tài chính bạn cần phải chứng minh được khả năng kinh tế của bản thân và gia đình mình đủ mạnh. Hơn hết, còn phải cam kết rằng mình chỉ chú tâm vào công việc học tập khi đến Hàn Quốc. Bạn cũng không phải lo lắng và bận tâm về vấn đề kinh tế trong suốt thời gian theo học.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính rất quan trọng để xin visa

Thủ tục cần thiết chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính chính là thủ tục bắt buộc để xin được visa du học Hàn Quốc.Cho nên cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục nên không muốn bị “out” sớm.

Sổ tiết kiệm

Một trong những hình thức chứng minh tài chính phổ biến, đơn giản, nhanh nhất. Khi bạn nắm trong tay một quyển sổ tiết kiệm số tiền đủ “khủng” trong khoảng thời gian đủ lâu. Chắc hẳn rằng sẽ khiến cho phía đại sứ quán phải xem xét hồ sơ tài chính dễ dàng hơn nhiều. Chi tiết số tiền trên sổ tiết kiệm, thời gian mở sổ như sau:

 • Hệ Đại học & Thạc sĩ, tiến sĩ: Khoảng 20.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu là 3 tháng.
 • Hệ Du học theo các chương trình trao đổi giữa trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc: Khoảng 9.000 USD, yêu cầu được gửi vào ngân hàng tối thiểu là 3 tháng.
 • Du học hệ tiếng: Khoảng 9.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng.

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Có rất nhiều trường hợp sau khi nhận được visa du học mọi người rút toàn bộ số tiền có trong sổ tiết kiệm. Vì vậy, bên phía Đại sứ quán mong muốn có thêm các bằng chứng gia đình có thể đảm bảo đủ tài chính để bạn đi du học Hàn Quốc. Kể cả trong các trường hợp không có sổ tiết kiệm.

Lúc này có thể sử dụng tiền lương hàng tháng hoặc lợi nhuận từ các nguồn kinh doanh. Để tiến hành chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng. Ngoài ra, cũng cần phải bổ sung thêm một số loại giấy tờ cam kết. Giấy tờ cần được bên phía địa phương chứng thực, bảo lãnh tài chính từ bố mẹ.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng

Chứng minh tài sản sở hữu

Nếu bạn muốn tăng thêm độ mạnh cho hồ sơ tài chính xin visa du học Hàn Quốc của mình. Bạn có thể sử dụng thêm hình thức chứng minh tài sản sở hữu. Đối với nguồn tài sản sở hữu sẽ bao gồm một số loại tài sản có mức giá trị lớn như nhà cửa, bất động sản, ô tô… Tuy nhiên, số tài sản cần phải thuộc về quyền sở hữu của chính bạn, bố mẹ hoặc người đứng ra bảo lãnh tài chính khi đi du học cho bạn.

Giấy tờ cần thiết khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Các bạn cần chú ý rằng ở mỗi loại hình thức du học bên phía đại sứ quán sẽ đưa ra các yêu cầu giấy tờ khác nhau.

Du học Hàn Quốc hệ tự túc 

 • Chứng minh nguồn thu nhập bình quân của bố mẹ. (Có đi kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).
 • Sổ tiết kiệm chuẩn bị cả bản gốc & bản sao
 • Giấy tờ bảo lãnh tài chính của quý phụ huynh có chứng thực từ phía địa phương. (Có đi kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

Du học tiếng Hàn do phía công ty Hàn Quốc bảo lãnh

 • Các loại giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh, cam kết vấn đề tài chính công ty Hàn Quốc.
 • Bản photo một số loại hợp đồng lao động chính.
 • Giấy xác nhận số dư tài sản từ phía công ty Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi chứng minh tài chính

Du học Hàn Quốc bằng học bổng

 • Giấy tờ nhập học bản gốc.
 • Giấy xác nhận học bổng từ nhà trường (có đóng dấu của trường).
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (bản gốc, dịch sang tiếng Anh có công chứng).

Chú ý: Nếu bạn nhận được các suất học bổng toàn phần thì cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình hoặc người bảo lãnh. Tuy nhiên, nếu học bổng nhận được có giá trị nhỏ hơn 50% tổng học phí, chi phí sinh hoạt. Bắt buộc phải nộp thêm một loại hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc hình thức tự túc.

Với những chia sẻ hữu ích trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về vấn đề chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Mong rằng chúng sẽ thực sự hữu ích giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và giấy tờ cần thiết nhất. Giờ đây chỉ cần nộp hồ sơ lên đại sứ quán để để xin cấp visa cho chuyến du học Hàn Quốc sắp tới của mình. 

Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về du học Hàn Quốc. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục du học Hàn Quốc. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?