TOP 5 cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam phổ biến nhất

Bạn hiện đang sinh sống, làm việc hay học tập tại Hàn Quốc, bạn lo lắng không biết cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam như thế nào để đảm bảo sự an toàn, nhanh chóng nhưng vẫn tiết kiệm nhất. 4 phương pháp sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn đánh tan nỗi lo ấy.

1. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng việc nhờ bạn bè, người thân

Một phương thức nhanh chóng, đơn giản, không mất phí là nhờ bạn bè, người thân sắp trở về Việt Nam, có thể nhờ họ mang về giúp cho người thân của mình. Tuy nhiên, phương pháp này lại rất hạn chế bởi không phải lúc nào cũng có người thân hay người quen trở về Việt Nam hết.

chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Nhờ bạn bè, người thân chuyển hộ

2. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua bưu điện

Đây là cách chuyển tiền về Việt Nam được khá nhiều người áp dụng trước đây. Với phương thức chuyển tiền này bạn cần mang theo tiền mặt, visa, hộ chiếu đến bưu điện Hàn Quốc, điền thông tin người gửi, người nhận vào phiếu, nộp phí giao dịch, chờ kết quả hồi đáp nhận tiền từ người nhận tiền ở Việt Nam.

3. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua ngân hàng

Điều kiện chuyển tiền: Cần có hộ chiếu, thẻ cư trú nước ngoài (ARC), bảng lương (tùy theo từng ngân hàng)

Hạn mức chuyển khoản: Không quá 5.000 USD/lần, không quá 30 triệu won/ngày, không quá 50.000 USD/năm.

Hướng dẫn chuyển tiền:

 • Người nhận tiền tại Việt Nam cần sở hữu tài khoản ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank, Agribank, Viettinbank, Sacombank, Techcombank, GPbank… Tương tự, người gửi tiền cần mở tài khoản ngoại tệ ngân hàng Hàn Quốc như KEB, Kikminbank, Wooribank… Bạn có thể thực hiện chuyển tiền qua hệ thống Mobile Banking, Online Banking ngân hàng hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Hàn Quốc để giao dịch.
 • Trường hợp thân nhân nhận tiền tại Việt Nam không có tài khoản ngân hàng, có thể sử dụng phương thức gửi tiền qua CMND/thẻ căn cước, người nhận tiền tại quầy giao dịch ngân hàng Việt Nam. Loại tiền nhận VNĐ, USD, được ngân hàng tự động quy đổi theo tỉ giá USD, VNĐ mới nhất.
 • Các thông tin cần cung cấp cho ngân hàng khi thực hiện chuyển tiền về Việt Nam như tên người gửi/người nhận, địa chỉ người gửi tại Hàn Quốc, tên ngân hàng nhận (mã SWIFT), số tài khoản, số CMND người nhận, địa chỉ người nhận, số tiền chuyển…

3.1. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua hệ thống Swift

Ưu điểm của chuyển tiền thông qua hệ thống Swift cho dù bạn có tài khoản hay không có tài khoản thì đều có thể giao dịch chuyển tiền về Việt Nam nhanh chóng.

 • Người gửi đến quầy giao dịch của bất kỳ ngân hàng nào để hoàn thành thủ tục. Giấy tờ mang theo như thẻ cư trú nước ngoài, hộ chiếu, bảng lương…
 • Phí chuyển tiền của ngân hàng 0.2%, tối thiểu 5 USD, tối đa 200 USD. 
 • Thời gian chuyển tiền về Việt Nam thông qua hệ thống Swift có phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngân hàng nhận, ngân hàng gửi, không có rủi ro về hệ thống. Nhanh nhất là 1 ngày người nhận bên Việt Nam có thể nhận được tiền. Trong trường hợp chậm nhất có phát sinh thì mất tầm 1 tuần. Nếu trong 1 tuần chưa nhận được tiền bạn nên đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu kiểm tra xem có lỗi gì không?.

chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Chuyển tiền thông qua hệ thống Swift

4. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua dịch vụ Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền Quốc tế, có mặt tại trên 60 Quốc gia, được nhiều cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng. Với cách gửi này người gửi có thể gửi tiền qua đại lý, phòng giao dịch của Western Union tại Hàn Quốc hoặc đăng ký dịch vụ chuyển tiền qua app, website của Western Union.

 • Hạn mức chuyển tiền qua dịch vụ Western Union không quá 100.000 USD/năm cho mục đích học tập, công tác, chữa bệnh; không quá 7.000 USD khi chuyển tiền trọ cấp cho người thân; không quá 50.000 USD/năm khi chuyển tiền thừa kế, định cư.
 • Số tiền gửi sẽ bị tính 1 lần, nhanh chóng chuyển đến tay người nhận trong thời gian ngắn. Sau khi điền thông tin vào phiếu chuyển tiền (họ tên người gửi, số hộ chiếu, số tiền gửi, số điện thoại), mã giao dịch chuyển tiền (MTCN, dãy số 14 chữ số) sẽ được Western Union cung cấp cho người gửi. Người gửi có trách nhiệm cung cấp cho người nhận những thông tin trên.
 • Sau 3 – 5 phút kể từ khi hoàn tất giao dịch chuyển tiền, người nhận chỉ cần mang CMND, đến hệ thống ngân hàng liên kết với Western Union, điền thông tin vào phiếu nhận tiền (mã chuyển tiền MTCN và nhận tiền).
 • Các điểm giao dịch đại lý Western Union ngân hàng Vietcombank, ACB, VP Bank, Agribank, Sacombank…

chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Chuyển tiền qua dịch vụ Western Union

Xem ngay: Các mệnh giá đồng tiền Hàn Quốc? Cập nhật tỉ giá Won ngày hôm nay

5. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua các App chuyển tiền

Với sự phát triển của công nghệ, các App chuyển tiền Quốc tế trong đó có chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam cũng phát triển mạnh mẽ, hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu chuyển tiền khách hàng.

Nếu đang tìm các App chuyển tiền về Việt Nam thì SBI Cosmoney, WireBarley, Sentbe, Rele, GME Remiittance, CoinShot sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Để sử dụng App chuyển tiền các bạn lên google play, app store tìm kiếm tên ứng dụng, tải về máy, đăng ký tài khoản, chọn loại tiền tệ muốn chuyển, nhận và làm theo các bước hướng dẫn để thực hiện các giao dịch chuyển tiền.

Chuyển tiền qua App SBI Cosmoney

Trên đây đã chia sẻ cho các bạn 5 cách đơn giản, dễ thực hiện để chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam. Hãy căn cứ vào thời gian làm việc, điều kiện tài chính, tính thuận tiện các dịch vụ chuyển tiền, lựa chọn ra phương pháp chuyển tiền tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành công nhé!.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?