Công viên hồ Ilsan không gian xanh giữa lòng thành phố Goyang

Công viên hồ Ilsan là một công viên ở Janghang-dong, Quận Ilsan-gu, thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi. Đây là công viên có hồ nhân tạo lớn nhất Châu Á. Nơi đây được chọn làm địa điểm tổ chức lễ hội hoa Quốc tế Goyang 3 năm một lần. Cùng tìm hiểu thông tin chính về công viên nổi tiếng này nhé!.

Công viên hồ Ilsan

Công viên có hồ nhân tạo lớn nhất Châu Á

1. Công viên hồ Ilsan ở đâu?

Công viên hồ Ilsan nằm tại thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi. Công viên được khai trang vào ngày 04/05/1996 với tổng diện tích 1.034.000 m2. Ở đây có hồ Ilsan với diện ích mặt hồ khoảng 300.000 m2, được xem là hồ nhân tạo lớn nhất tại khu vực Châu Á. Công viên được thiết kế cung cấp không gian tự nhiên cho khu vui chơi giải trí ngoài trời của thành phố. Đặc biệt, còn là nơi tổ chức lễ hội hoa Quốc tế Goyag 3 năm một lần. Cũng từng là địa điểm quay bộ phim truyền hình Star’s Lover của hệ thống phát thanh truyền hình Seoul.

Công viên hồ Ilsan

Công viên hồ Ilsan

Hoa cẩm tú cầu nở rộ

Công viên chia ra làm hai phần bởi đảo Dal-ma-ji ở giữa hồ. Phía Bắc xây dựng xung quanh hồ nước tự nhiên với thảm thực vật nguyên bản được bảo tồn. Phía nam hồ nhân tạo với nhiều quảng trường, đài phun nước.

Công viên hồ Ilsan

Check in điểm nào cũng đẹp

2. Công viên hồ Ilsan có gì hay?

Công viên được xây dựng với nhiều tiện ích hiện đại, thuận tiện cho du khách. Có đường đi bộ, đường dành cho xe đạp (4.7km), đường mòn bao quanh hồ. Không chỉ vậy, còn có sân chơi cho trẻ em. Trong công viên có một gian hàng hình bát giác trên đảo Dal-ma-ji tên là “Wal-pa-jung”. Giữa công viên có một đài nhạc Go-sa, cao hơn 10m, hoạt động vào ban ngày vào mùa hè. Ngoài ra, còn có quảng trường Han-ul, nơi thỉnh thoảng được sử dụng bởi các câu lạc bộ trượt batin hoặc trượt ván.

Công viên hồ Ilsan

Công viên hồ Ilsan

Địa điểm tổ chức lễ hội hoa Quốc tế Goyang

Còn có nhiều hoa lớn, thực vật hoang dã như vườn ươm, xương rồng, vườn thực vật. Tổng cộng có tới 100 loài hoa dại, 200.000 cá thể cây. Đến đây, du khách không chỉ được vui chơi thỏa thích mà còn có thể dạo chơi giữa vườn bách thảo tuyệt vời. Đây được xem là điểm nhấn của thành phố Goyang. Ngoài ra, công viên còn được chọn là địa điểm tổ chức lễ hội hoa Quốc tế Goyang (3 năm một lần) do quỹ hoa Quốc tế thành phố Goyang tổ chức.

Công viên có nhiều hoa lớn, thực vật hoang dã

3. Hướng dẫn đi đến công viên hồ Ilsan

  • Địa chỉ: 595 Hosu-ro, Janghang-dong, Ilsandong-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc (경기도 고양시 일산동구 장항동 호수로 595)

Nằm cách Seoul khoảng 40 phút đi xe du khách có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm và xe buýt để đến công viên.

    • Đi tàu điện ngầm: Bạn đến ga Jeongbalsan (bằng tàu điện ngầm Seoul tuyến số 3), tại đây, bạn thoát ra tại Exit (lối ra 2). Sau khi dạo chơi đi bộ 5 phút đến được công viên.
    • Đi xe buýt: Bắt xe buýt 33 hoặc xe buýt 88A xuống tại văn phòng quản lý xe buýt công viên hồ. Bạn cũng có thể đi xe buýt liên tỉnh số 3000 hoặc xe buýt sân bay số 7300, 7400.

Trên đây là một số thông tin chính liên quan đến công viên hồ Ilsan. Giờ đây các bạn có thể lên kế hoạch để sớm khám phá địa điểm du lịch hấp dẫn giữa lòng thành phố Goyang này rồi.

Nguồn ảnh: 이혜원 group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?