Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc dưới cái nhìn khách quan nhất

Nhiều bạn chưa sang thì mơ về một Hàn Quốc màu hồng. Sang rồi thì nó thì là màu Đen pha với đủ thứ màu. Phần lớn các bạn du học sinh bên này mang tiếng là đi du học nhưng thời gian đi làm lại nhiều hơn thời gian học. Dẫu biết là nhiều bạn có ước mơ được đặt chân đến đất nước này để “khám phá” hay “đổi đời”. Và giấc mơ của các bạn thường bắt đầu bởi những bộ phim drama hay sự yêu thích những idol kpop hay là những câu chuyện màu hồng được kể lại từ những người đi trước hay được vẽ ra bởi các trung tâm du học thiếu uy tín.

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ước mơ của nhiều bạn trẻ

Các bạn à!! Cuộc sống là phải thực tế, giấc mơ cũng phải thực tế. Nhiều bạn cứ ôm mộng sang đây là sẽ có cuộc sống “như trong phim”. Và tệ hơn là có nhiều bạn tin rằng khi sang Hàn du học, việc đi làm thêm sẽ giúp các bạn có cơ hội sở hữu những sản phẩm đắt tiền, thứ mà các bạn còn lâu mới sở hữu được nếu ở Việt Nam ví dụ như là iphone, macbook, đồ hiệu, giầy hiệu,…… Nếu đó là lý do mà bạn muốn sang Hàn Quốc thì mình khuyên bạn nên chuẩn bị một sức khỏe thật tốt để mà rửa chén, chạy bàn, làm nông, làm xưởng và làm thật nhiều việc nhé.

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

Du học sinh Hàn Quốc quanh đi quẩn lại chỉ có làm thêm

Còn nếu bạn nào nghĩ rằng đi làm thêm sẽ đủ tiền đóng tiền nhà, tiền ăn, tiền điện, tiền nước và đặc biệt là tiền học phí thì mình cũng khuyên các bạn cũng nên chuẩn bị một sức khỏe thật tốt để cày cấy nhé. Kiếm tiền chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng cả, người ta trả bạn 1 đồng thì bạn phải kiếm được cho người 10 đồng, 20 đồng thậm chí là 100 đồng. Chưa kể đến là bị trả lương rất thấp và tệ hơn là bị quỵt lương. Lâu lâu các bạn sẽ thấy nhiều bạn đi làm được chủ thương hay công việc nhàn nhã thì những trường hợp đó chỉ là “hạt cát trong sa mạc” thôi các bạn ạ. Nó không đại diện cho tất cả.

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

Áp lực với hàng tá khoản tiền trên vai

Tóm lại, mình muốn khuyên các bạn là nếu muốn sang Hàn du học thì hãy chuẩn bị một kế hoạch học tập thật chi tiết và nói với bố mẹ mình hãy chuẩn bị kinh tế thật tốt cho mình. Cho dù các bạn có thể tự lo được đi chăng nữa thì những tình huống xấu nhất vẫn có thể xảy ra (như dịch COVID-19 các hàng quán phá sản ầm ầm và cách ly xã hội thì việc đâu mà làm). Nếu bố mẹ các bạn không chuẩn bị được kinh tế tốt thì hội “Anh em ngoài vòng pháp luật” luôn chào đón các bạn. Thực ra, mình không muốn dập tắt ước mơ của các bạn. Ai cũng có quyền được mơ tuy nhiên nếu giấc mơ mà không thực tế thì nó sẽ khiến bạn phải hối hận.

Nguồn bài viết: Luiz Nguyen group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?