Đi du học Hàn Quốc dễ hay khó? Lưu ý trước khi quyết định

Hiện nay, Hàn Quốc đang là một trong những điểm đến hấp dẫn được nhiều bạn du học sinh Quốc tế lựa chọn. Tuy nhiên, cũng có không ít bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên còn đang băn khoăn không biết đi du học Hàn Quốc dễ hay khó?. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé!.

1. Điều làm cho vấn đề du học Hàn Quốc trở nên khó khăn

1.1. Tiếng Hàn – Thử thách đầu tiên cần vượt qua

Không như nhiều Quốc gia khác trên thế giới, khi du học Hàn Quốc bên cạnh khả năng tiếng Anh các bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Hàn kha khá. Bởi không có tiếng Hàn bạn rất khó để theo kịp chương trình học tập, sinh hoạt tại nơi đây. Việc phải học thêm ngoại ngữ nữa đã khiến nhiều bạn nản lòng. Khiến bạn cảm thấy việc tới học tập tại Hàn trở nên khó khăn hơn so với các nước chỉ cần tới tiếng Anh.

du học Hàn Quốc dễ hay khó

Cần trang bị kỹ năng tiếng Hàn thật tốt

1.2. Chuẩn bị hồ sơ chưa cẩn thận, chu đáo

Có nhiều bạn trì hoãn kế hoạch du học của mình bởi lý do chính là hồ sơ xin du học chưa đáp ứng đủ tất cả yêu cầu cần thiết. Nhiều người cho rằng việc xét duyệt hồ sơ của các trường Đại học tại Hàn Quốc khắt khe. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng sự sơ xuất này do bởi chính du học sinh chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ.

Những lỗi thường gặp nhất khi chuẩn bị hồ sơ, chưa đạt chứng chỉ văn bằng theo đúng yêu cầu… Điều tất nhiên khi hồ sơ chưa đạt sẽ được yêu cầu chuẩn bị lại hoặc bổ sung. Tệ nhất trường hợp phải hoãn thời gian du học do đã quá hạn. Khi xảy ra những vấn đề như vậy sẽ cảm thấy mọi việc trở nên phức tạp, rắc rối.

1.3. Không theo kịp chương trình học tập tại Hàn Quốc

Nhiều sinh viên khi đến Hàn Quốc đều nói rằng việc học tập tại đây thật nặng, không thể theo kịp. Bạn không theo kịp, không hiểu bài về giảng sẽ thấy việc học  khó khăn, rồi dần dần chán nản. Để tránh tình trạng này bạn nên tìm hiểu kỹ về phương pháp học tập khi du học Hàn Quốc. Hãy sẵn sàng tinh thần để thay đổi cách học. Bởi rất có thể các trường tại Hàn sẽ không dạy như thầy cô tại Việt Nam vẫn dạy các bạn.

du học Hàn Quốc dễ hay khó

Nhiều bạn không thể theo được chương trình học

Xem thêm: Du học Hàn Quốc giá rẻ: Phương pháp tiết kiệm chi phí tối đa

1.4. Chính sách du học Hàn Quốc khắt khe hơn

Một thực trạng khá buồn là nhiều sinh viên Việt Nam khi sang Hàn Quốc đã bỏ học, đi làm bất hợp pháp. Số lượng này có xu hướng tăng, dẫn đến chính phủ Hàn có chính sách khắt khe. Nghiêm chỉnh khi cấp visa du học Hàn Quốc cho các bạn sinh viên Việt. Tuy nhiên, không cần lo lắng vấn đề này. Nếu thực sự muốn đi du học, chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ hồ sơ theo đúng yêu cầu thì không có lý do gì các trường Đại học lại từ chối sinh viên tốt như bạn.

Thật ra, nên đi du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản còn phụ thuộc vào định hướng học tập, làm việc và cả niềm yêu thích của chính bạn.  Trên đây là những chia sẻ hữu ích về vấn đề đi du học Hàn Quốc dễ hay khó?. Hàn Quốc là đất nước khá tuyệt vời nên chưa bao giờ ngừng hấp dẫn du học sinh trên toàn thế giới. Vì vậy, bạn hãy cố gắng hết sức để thực hiện được ước mơ du học ấp ủ của mình.  Tìm kiếm trường và thông tin khác tại danh muc du học Hàn Quốc nha

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?