Đi du học Hàn Quốc nhất định phải có sự cố gắng và tinh thần thép

Mình đã đọc được khá nhiều comment và bài viết trong group Hàn Quốc chờ tôi nhé về việc đi du học Hàn Quốc. Theo góc nhìn từ phía mình thì các bạn đang khá ngây thơ, chưa biết thực tế của việc đi du học là như thế nào. Vì mình cũng từng chứng kiến nhiều bạn sang đây vỡ mộng, bỏ về giữa chừng hoặc phải chuyển trường sang 도망대. Cho nên mình muốn viết bài này chia sẻ cho các bạn một chút về việc đi du học Hàn Quốc, hi vọng các bạn có được sự nhìn nhận đúng nhất cho con đường tương lai của mình. 

Sự cố gắng và tinh thần thép hỗ trợ đắc lực khi đi du học Hàn Quốc 

Nếu các bạn muốn sang Hàn thì thứ quan trọng nhất không phải là tiền, tiếng mà là một tinh thần thép (nếu gia đình giàu có tháng gửi 20 – 30 triệu qua đều đều cho các bạn thì các bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bài viết này). Còn các bạn đi theo con đường tự túc thì phải vừa học vừa làm, đi học phải đủ điểm chuyên cần, đến kì thi còn phải qua môn… Tiếng Việt còn khó huống hồ gì là tiếng Hàn. Nếu gia đình có dư giả hơn 200 triệu cho các bạn qua Hàn, sang đây các bạn chỉ lo mỗi tiền học phí, với sinh hoạt phí thì không quá vất vả.

Chỉ cần làm thêm ngày 5 – 6 tiếng với chi tiêu hợp lý cũng khá là thoải mái rồi. Còn để dư ra gửi về trả nợ khoản đi sang đây thì mình chắc chắn là nó sẽ khá là vất vả. Vậy nên những bạn nào có suy nghĩ sang đây vì thần tương BTS hay xem phim Hàn Quốc cuốn hút quá rồi sang thì đảm bảo thực tế không như trong phim đâu. Hãy tạm gác qua một bên và suy nghĩ nghiêm túc về mục đích đi du học của các bạn. Có nhiều bạn bố mẹ bắt đi hay một số bạn chỉ vì thích qua đây thì mình hứa với mấy bạn chỉ vì một phút bốc đồng sang Hàn chỉ có nước hối hận không kịp.

du học Hàn Quốc

Qua Hàn Quốc đương nhiên đi làm thêm là không thể tránh khỏi

Còn nữa cứ tâm lý xuất ngoại, phấn khởi, muốn đi nhanh đừng các bạn nhé. Không cần quá chú ý đến việc sang nhanh hay chậm mà quan trọng là chắc chắn sang được hay không, chọn đúng trường, đúng ngành mình sẽ học hay chưa?. Còn trường hợp học tiếng xong chuyển trường thì cái trường mình chuyển tới có chấp nhận học sinh trường tiếng hay không? trường đang học có làm khó vấn đề chuyển trường của mình hay không? trung tâm có nhiệt tình làm hồ sơ cho mình chuyển trường hay không?… Đừng quá tin tưởng vào “cò mồi” mà hãy dành thời gian tìm hiểu để có thể lựa chọn cho mình một trung tâm cho thật tốt.

Bởi thế chọn được trung tâm uy tín, làm hồ sơ chuẩn cũng khá quan trọng (đợt mới dịch vừa rồi, mấy đứa bạn mình về đến khi làm hồ sơ sang lại thì bị dính vấn đề sổ ngân hàng, có bạn còn dính lỗi ngớ ngẩn là thu nhập của bố mẹ thấp. Mà toàn trung tâm lớn có tiếng, mấy bạn đó bị cấm nhập cảnh Hàn 3 năm, bạn thì ở nhà lấy chồng, bạn thì học luôn Đại học ở Việt Nam luôn, cơ hội sang lại coi như không có luôn).

du học Hàn Quốc

Chọn được trung tâm uy tín đặc biệt quan trọng

Vấn đề nữa là các bạn cứ tâm lý bay nhanh làm gì? Khi tiếng Hàn kém sang sớm thì cơ hội việc làm không có, sang mới học tiếng thì sao xin được việc. Mà chưa kể đến việc tiêu tiền Việt, đưa từ Việt Nam qua chênh lệch tỷ giá, các bạn có dám ra ngoài chơi không?. Vậy nếu các bạn quyết định đi Hàn hãy chuẩn bị tinh thần cho tốt, rồi học tiếng thật tốt, càng giỏi càng tốt, có TOPIK luôn thì còn tốt nữa, sang nhập học sẽ được học bổng tùy trường, tùy các bạn được TOPIK mấy nên bây giờ học ở nhà cũng là đang kiếm tiền đó.

Tiếng Hàn ổn sang có việc là đi làm luôn, không phải chờ đủ 6 tháng theo luật làm gì cả, khi đó có tiền, có tiếng rồi thì đi du lịch, đi chơi đâu cũng được, Hàn Quốc khi đó thì mới thực sự “màu hồng”. Còn ôm nợ, sang tiếng Hàn lại kém, không xin được việc thì các bạn biết rồi đó. Chưa kể nhiều bạn kém may mắn gặp phải chủ quỵt lương, xấu tính, tiếng Hàn kém đâu có nói lại được đâu. Mình sang đây 3 năm rồi chứng kiến không ít cảnh chưa trả hết nợ mà bị về giữa chừng, nhìn xót lắm.

du học Hàn Quốc

Hãy cố gắng học tiếng Hàn thật tốt trước khi bay

Hi vọng các bạn suy nghĩ chín chắn, tìm hiểu kĩ, lựa chọn trung tâm cũng như trường phù hợp với bản thân. Mong may mắn sẽ đến với tất cả các bạn. Thật ra, đây chỉ là quan điểm cá nhân, có thể thiếu sót cũng như trái quan điểm với một số bạn khác đã, đang và sẽ đi du học Hàn Quốc. Đặc biệt, mình cũng thực sự xin lỗi các bạn làm bên trung tâm du học về việc có thể ít nhiều ảnh hưởng đến “bát cơm” của các bạn trong tương lai.

Nguồn bài viết: Trần Văn Hiếu group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?