Đi du học Hàn Quốc là quyết tâm phải thật thành công dù có khó khăn

18 tuổi một cô gái tỉnh lẻ xách balo lên Sài Gòn học tiếng Hàn ở trung tâm, bắt đầu theo đuổi hành trình chinh phục ước mơ đi du học Hàn Quốc của mình.

Mọi thứ nhanh chóng được hoà nhập khi ở cùng kí túc xá với rất nhiều đứa bạn đồng trang lứa, cũng yêu thích đất nước kim chi xinh đẹp, cũng hào hứng với các Idol, cũng mong muốn đi du học để cho tương lai được tươi sáng hơn.

Lần đầu tiên xa nhà, xa ba mẹ, tự thân phải lo hết mọi thứ ăn uống, giặt đồ,… những thứ mà ở nhà mẹ đã làm thay hết cho mình. Nhờ vậy mà tự lập hơn hẳn, qua bên Hàn thích nghi nhanh với cuộc sống ở kí túc xá, tự thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Đó cũng là lý do mà cô gái quyết định lên Sài Gòn học tiếng Hàn dù rằng ở quê cũng có công ty du học Hàn Quốc.

Đi du học Hàn Quốc

Nguồn ảnh: Huệ Phạm Group Hàn Quốc chờ tôi nhé 

Ngày ra sân bay, ba mẹ và bạn bè tiễn đi, cô gái mang theo cả niềm hào hứng với thử thách mới xen lẫn nỗi buồn vì phải xa gia đình và những người thân yêu. Mẹ ôm tôi và dặn dò nhiều thứ, tôi thấy khoảnh khắc mẹ chớm lệ và quay đi để cô gái không phải thấy nước mắt mẹ rơi. Sự chia ly nào mà không buồn chứ nhỉ. Nhưng cả ba mẹ đều ủng hộ cho quyết định đi du học của cô gái để mong cô gái trưởng thành và thành công, hạnh phúc trong cuộc sống, tôi mạnh mẽ bước đi để đón nhận những thử thách ngoài kia.

Cũng đã gần 1 năm kể từ ngày đặt chân sang Hàn Quốc, cuộc sống của cô gái vẫn tốt. Ngoài thời gian chăm chỉ đến trường để học tiếng, cô gái đã xin được một công việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt, ba mẹ đã không phải gửi tiền qua nữa. Sẽ là vất vả vì vừa đi học, vừa đi làm, nhưng có như vậy mới trưởng thành hơn rất nhiều, học hỏi được nhiều, khả năng tiếng giao tiếp cũng tốt hơn. Tự cảm thấy yêu quý bản thân hơn, tự hào về mình vì có thể tự kiếm tiền để ăn uống, mua sắm, để dành tiền đóng tiền học, ba mẹ sẽ không phải lo lắng cho mình nữa.

Nguồn ảnh: 이혜원 ‎/ Group Hàn Quốc chờ tôi nhé 

 

Cô gái sẽ sống hết mình mỗi ngày, học tập, làm việc, đi du lịch khi có thời gian rảnh. a

Chúc cho các bạn, những ai có ước mơ đi du học, sẽ hoàn thành tâm nguyện, sẽ thật mạnh mẽ và thành công trên xứ sở Hàn Quốc xinh đẹp này.

Bài viết: Trần Nhã Mi/ Group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Chia sẻ thông tin về du học Hàn Quốc tại group Cộng đồng du học Việt Hàn nhé. Đội ngũ Admin luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thông tin

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?