Độ tuổi du học Hàn Quốc có giới hạn không? Cập nhật mới nhất

Một số bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc nhưng đang lo lắng vì đã có “tuổi”. Vậy độ tuổi du học Hàn Quốc là bao nhiêu thì phù hợp theo quy định mới. Tham khảo ngay bài viết sau đây để tránh mất tiền, mất thời gian khi bạn đang rơi vào trường hợp thiếu hoặc thừa tuổi.

Độ tuổi du học Hàn Quốc có giới hạn không
Độ tuổi du học Hàn Quốc có giới hạn không

Tại sao phải có quy định giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc

Người trẻ thường là những bạn vừa tốt nghiệp chương trình đào tạo THPT hoặc Đại học. Lúc này có tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ hừng hực, không sợ chùn bước trước khó khăn, thử thách. Đặc biệt, không sợ ràng buộc bởi gia đình, công việc hay con nhỏ. Thêm vào đó, họ có khả năng tiếp thu, nắm bắt kiến thức nhanh. Vì thế, có thể đảm bảo chất lượng dạy và học luôn nằm ở mức tốt nhất. Họ có thể cùng một lúc hoàn thành nhiều công việc như học tập chuyên môn, trau dồi ngoại ngữ. Tuy nhiên, điều này lại không hề dễ dàng đối với những người lớn tuổi.

Nên đi du học Hàn Quốc càng sớm càng tốt
Nên đi du học Hàn Quốc càng sớm càng tốt

Theo quy định độ tuổi sinh viên Hàn Quốc trong chương trình đào tạo Cao đẳng, Đại học khá trẻ. Chỉ dao động trong khoảng độ tuổi từ 18 đến 25. Việc đưa ra quy định giới hạn tuổi du học cho sinh viên Quốc tế sẽ rút gọn được phần nào khoảng cách tuổi tác quá lớn giữa sinh viên trong nước và du học sinh Quốc tế. Tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh hòa nhập môi trường sống mới. Nâng cao thêm hiệu quả học tập, tiếp thu kiến thức…

Trong khi đó, người lớn tuổi khi đã lập gia đình ngoài việc học tập tại trường học còn vướng bận rất nhiều vấn đề khác như công việc, con cái, gia đình… Tất cả điều này sẽ tác động đến chất lượng đào tạo, kết quả học tập không được đảm bảo. Theo khảo sát thì tỉ lệ bỏ học thường ở mức cao đối với các nhóm sinh viên lớn tuổi.

Quy định độ tuổi du học Hàn Quốc

Vào ngày 01/07/2016 thì phía cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chính thức đưa ra quy định du học sinh được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc theo diện du học không được quá 24 tuổi (tuổi được tính theo tháng sinh). Tuy nhiên, điều kiện này được áp dụng đối với chương trình đào tiếng tiếng Hàn, Cao đẳng, Đại học tại các trường Hàn Quốc.

Độ tuổi du học sinh không được quá 24 tuổi
Độ tuổi du học sinh không được quá 24 tuổi

Lưu ý: Du học sinh phải tính tuổi theo cách tính của phía Hàn Quốc áp dụng. Các bạn tính ngày tháng năm sinh theo lịch dương, không tính theo tuổi âm lịch, cộng thêm tuổi mụ trong bụng mẹ như ở Việt Nam vẫn tính. Ví dụ, đối với du học sinh sinh vào tháng 12/2002 thì đến sau tháng 12/2026 sẽ quá 24 tuổi (quá tuổi đi du học Hàn Quốc theo quy định của chương trình đào tiếng tiếng Hàn, Cao đẳng, Đại học).

Đến ngày 20/02/2017 thì phía cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chính thức đưa ra danh sách 65 trường Đại học, 7 trường Cao đẳng. Đây đều là những ngôi trường có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn ra ngoài và nhập cư trái phép vào Hàn Quốc dưới 1%. Để được vào diện ưa tiên được phép mở rộng độ tuổi du học Hàn Quốc. Mức độ giới hạn tham gia du học Hàn Quốc được tính từ 24 đến 40 tuổi. Yêu cầu tốt nghiệp chương trình học chưa quá 3 năm.

Chi tiết về độ tuổi du học Hàn Quốc

Tùy thuộc vào loại hình đào tạo mà sẽ có quy định riêng về độ tuổi du học Hàn Quốc:

Độ tuổi du học tiếng Hàn 

Chương trình đào tạo tiếng Hàn thích hợp với những bạn trẻ trước 24 tuổi. Nếu điều kiện cho phép nên đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT hoặc Đại học. Đối với những bạn trẻ có ý định du học lên ngành chuyên môn thì sau khi kết thúc khóa học tiếng Hàn vẫn có thể đáp ứng được điều kiện tuổi tác. Trong khi đó, những bạn sau 24 tuổi cơ hội chọn trường sẽ bị hạn chế. Kể cả những trường được ưu tiên mở rộng độ tuổi tuyển sinh thì cũng không chắc chắn được chọn dù kết quả học tập tốt. Vì trường vẫn ưu tiên những người trẻ tuổi hơn.

Chương trình đào tạo tiếng Hàn thích hợp với những bạn trẻ trước 24 tuổi
Chương trình đào tạo tiếng Hàn thích hợp với những bạn trẻ trước 24 tuổi

Xem ngay: Top 5 thông tin ngành, lương khi du học nghề Hàn Quốc

Độ tuổi du học Cao đẳng/Đại học 

Thời điểm tốt nghiệp để đi du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng/Đại học là ngay sau khi tốt nghiệp THPT hoặc đang học các trường Đại học tại Việt Nam. Nếu có thời gian trống không được kéo dài quá 3 năm. Bởi trước 24 tuổi du học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội để lựa chọn ngôi trường Cao đẳng/Đại học mình yêu thích, phù hợp trình độ của bản thân… Đặc biệt, sinh viên vừa tốt nghiệp chương trình Cao đẳng/Đại học tại Việt Nam nên đăng kí ngay. Sau 24 tuổi dù kết quả học tập tốt đến đâu chỉ được nộp vào trường trong diện ưu tiên.

Xem ngay: 5 lưu ý quan trọng khi đi du học Hàn Quốc hệ Đại học

Độ tuổi du học Thạc sĩ/Tiến sĩ

Hiện nay, độ tuổi du học Thạc sĩ/Tiến sĩ tại Hàn Quốc được nới rộng ra hơn trước. Theo quy định từ phía cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc độ tuổi giới hạn sẽ được cấp phép xét duyệt du học bậc sau Đại học là dưới 35 tuổi. 

Độ tuổi du học Thạc sĩ/Tiến sĩ dưới 35 tuổi
Độ tuổi du học Thạc sĩ/Tiến sĩ dưới 35 tuổi

Xem ngay: TOP 6 điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản cần được đáp ứng

Trên đây, Hanquocchotoinhe đã chia sẻ những thông tin chính liên quan đến độ tuổi du học Hàn Quốc mới nhất 2022. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép và bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc thì hãy đăng kí càng sớm càng tốt. Sẽ có thêm nhiều cơ hội trường học để bạn hoàn thành tốt mục tiêu học tập đề ra.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?