Quy định mới nhất về độ tuổi du học nghề Hàn Quốc

Trên thực tế độ tuổi du học nghề hàn quốc rất rộng, vì ngoài yếu tố về tuổi tác thì còn cần những điều kiện khác để bạn có thể du học tại Hàn Quốc. Nếu bạn đang có ý định đi du học nhưng còn thắc mắc về độ tuổi của mình có phù hợp hay không thì cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc
Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc (hay còn gọi là Korean Vocational Education and Training, KVET) là chương trình đào tạo nghề chuyên nghiệp tại Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế. Chương trình này cung cấp cho học viên các kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc trong các ngành nghề như kỹ thuật, điện tử, cơ khí, kỹ sư môi trường, du lịch và khách sạn, và nhiều ngành nghề khác.

Các chương trình đào tạo nghề trong KVET thường kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm và được thiết kế để cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên môn và thực hành bổ ích trong môi trường học tập và làm việc thực tế. Ngoài ra, du học nghề cũng cung cấp cho học viên các khóa đào tạo ngắn hạn để cập nhật kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực mới nhất.

Du học nghề Hàn Quốc - chương trình đào tạo nghề chuyên nghiệp
Du học nghề Hàn Quốc – chương trình đào tạo nghề chuyên nghiệp

Du học nghề được xem là một trong những chương trình đào tạo nghề chất lượng cao nhất thế giới và có rất nhiều cơ hội việc làm cho các học viên hoàn thành chương trình. Hàn Quốc cũng được biết đến như một quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực công nghệ và sản xuất, cho nên du học nghề được xem là một lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn học tập và làm việc trong các ngành nghề đó.

Cũng giống như du học nghề thông thường, du học nghề ở Hàn Quốc cũng tương tự như vậy. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức căn bản để có thể dễ dàng thực hành. Qua đó cũng giúp nâng cao tay nghề của mình tốt hơn trong công việc.

Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, độ tuổi tối thiểu để tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc (KVET) là từ 18 đến 39 tuổi. Tuy nhiên, một số trường đào tạo có thể có các quy định cụ thể về độ tuổi đối với các chương trình đào tạo cụ thể. Vì vậy, trước khi quyết định tham gia chương trình du học nghề, bạn nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu đối với độ tuổi từ trường mà bạn muốn học tập.

Độ tuổi du học Hàn Quốc
Độ tuổi du học Hàn Quốc

Ngoài độ tuổi, du học nghề yêu cầu các học viên có trình độ học vấn tối thiểu là tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có chứng chỉ tương đương. Ngoài ra, các học viên cần phải có trình độ tiếng Hàn tương đương với TOPIK (Test of Proficiency in Korean) Level 3 trở lên. Tuy nhiên, một số trường đào tạo cũng có thể yêu cầu các trình độ và điều kiện khác nhau, do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu đối với chương trình mà bạn quan tâm.

Tại sao lại giới hạn độ tuổi đi du học nghề Hàn Quốc?

Việc giới hạn độ tuổi du học nghề hàn quốc được đặt ra nhằm đảm bảo rằng các học viên đã có đủ trình độ và kinh nghiệm cần thiết để học tập và làm việc trong môi trường nghề nghiệp. Độ tuổi từ 18 đến 39 tuổi được xem là khoảng thời gian mà học viên đã hoàn thành giáo dục phổ thông và đã có thể đủ trưởng thành để tự quyết định về việc học tập và làm việc.

Giới hạn độ tuổi du học sinh học nghề tại Hàn
Giới hạn độ tuổi du học sinh học nghề tại Hàn

Ngoài ra, giới hạn độ tuổi cũng giúp đảm bảo rằng các học viên sẽ có thể hoàn thành chương trình học tập trong khoảng thời gian nhất định và có thể bắt đầu sự nghiệp của mình sớm hơn. Trong trường hợp các học viên đã quá tuổi tối đa, họ có thể không thể thích nghi tốt với môi trường học tập và làm việc mới, cũng như không thể đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và thể chất cần thiết để hoàn thành các chương trình đào tạo nghề.

Tuy nhiên, giới hạn độ tuổi cũng không phải là quy định tuyệt đối và có thể có sự linh động tùy thuộc vào từng trường và chương trình đào tạo cụ thể.

Độ tuổi ảnh hưởng thế nào tới quyết định du học?

Quy định về độ tuổi du học nghề Hàn Quốc hiện cũng giống với nhiều quốc gia khác. Đây chính là những độ tuổi phù hợp để học tập và rèn luyện nghề. Thông thường độ tuổi từ 24 – 30 tì nên chọn du học nghề thay vì những hệ khác. Bởi vì để du học hệ đại học ở Hàn Quốc, bạn không được có quá 3 năm trống. Đây cũng là độ tuổi rất khó để bạn có thể du học tiếng hay học các hệ đại học.

Quy định về độ tuổi du học nghề tại Hàn Quốc
Quy định về độ tuổi du học nghề tại Hàn Quốc

Vậy với những bạn đã tốt nghiệp THPT và đang học tại trung cấp, cao đẳng ở Việt Nam thì có thể du học nghề tại Hàn quốc không? Theo quy định, bạn vẫn có thể du học nghề ở Hàn Quốc. Với những bạn trong độ tuổi từ 18 – 23 và có điểm trung bình không quá cao, đây được đánh giá là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt. Đặc biệt, việc đang theo học trung cấp hoặc cao đẳng cũng là một điểm cộng lớn. Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn có khả năng được xét duyệt chiếm tỷ lệ cao hơn.

Tổng kết

Độ tuổi du học nghề hàn quốc thích hợp nhất là bao nhiêu đã được chúng tôi trình bày trong bài viết này, hy vọng rằng các bạn có thể nắm được một cách chính xác và chuẩn bị hành trang du học nghề của mình tốt nhất trong tương lai.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?