Du học Hàn Quốc hệ Đại học nên nhập học tháng 3 hay tháng 9

Sinh viên Việt Nam không lạ lẫm gì với việc các kỳ học từ tiểu học cho Đến đại học đều bắt đầu khai giảng vào tháng 9. Nhưng có thể bạn không biết, đối với Hàn Quốc, kỳ nhập học chính thức cho tân sinh viên là vào tháng 3 hằng năm. Có nghĩa tháng 3 là học kỳ 1, và tháng 9 là bắt đầu học kỳ 2. Mặc dù các trường Đại học Hàn Quốc đều mở đợt tuyển sinh vào tháng 9 hằng năm, nhưng thật ra chỉ có học sinh nước ngoài nhập học vào kỳ mùa thu này. Và với kinh nghiệm là người đã nhập học vào tháng 9, mình xin đưa ra một số điểm các bạn cần lưu ý khi chọn nhập học vào kỳ tháng 9.

Du học Hàn Quốc

Kỳ nhập học chính thức cho tân sinh viên Đại học là vào tháng 3 hằng năm

Bạn sẽ bị học “ngược” so với các bạn sinh viên Hàn. Bởi như mình đã nói ở trên, tháng 3 là học kỳ 1 và tháng 9 là học kỳ 2. Nên nếu bạn đăng ký nhập học vào tháng 9 thì sẽ học theo thứ tự kỳ 2 trước, sau đó tháng 3 năm sau mới quay lại học kỳ 1. Đối với các bạn học các ngành kỹ thuật, Công nghệ thông tin sẽ rất khó khăn vì các môn lý thuyết toán, lý cơ bản đều được học ở học kỳ 1 (kỳ tháng 3).

Không được tham gia các buổi Orientation (buổi hướng dẫn nhập học) cho tân sinh viên vì nó chỉ diễn ra vào tháng 3. Tuy nhiên, một số trường sẽ tổ chức riêng cho sinh viên quốc tế nhập học kỳ tháng 9, nhưng mình thấy lễ nhập học chính thức vào tháng 3 vẫn là hoành tráng nhất. 

Du học Hàn Quốc

Lễ nhập học chính thức vào tháng 3 vẫn là hoành tráng nhất

Nhập học vào kỳ mùa xuân (tháng 3) sẽ được hướng dẫn đăng ký môn, được đăng ký áo đồng phục khoa (trường mình không có đợt đăng ký riêng cho kỳ tháng 9 vì cả khoa chỉ có mình và một bạn người Việt nữa nhập học).

Vì tháng 3 là kỳ tân sinh viên nhập học rất đông nên có rất nhiều câu lạc bộ thành lập và hoạt động rất sôi nổi vào giai đoạn này. Nếu bạn là người năng động, muốn có thêm nhiều sự tham gia vào câu lạc bộ nên nhập học tháng 3.

Du học Hàn Quốc

Nhiều câu lạc bộ thành lập và hoạt động rất sôi nổi vào tháng 3

Mình nhập học kỳ tháng 9 năm 2019 và cảm thấy bản thân khá thiệt thòi nên muốn chia sẻ chút kinh nghiệm cho các bạn sắp lên Đại học. Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho các bạn trước khi đưa ra quyết định.

Nguồn bài viết: Huyen N. Pham

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?