TOP 3 điểm cần biết về du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn

Du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn là gì?

Là hệ du học mà học sinh sẽ sang học tiếng Hàn tại các trường Hàn Quốc. Chương trình học tiếng Hàn diễn ra từ 1 – 2 năm. Khi kết thúc chương trình học sinh đạt chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 4 đến TOPIK 6 (cấp cao nhất trong kì thi năng lực tiếng Hàn). Sau khóa học, học sinh có thể cân nhắc tiếp tục học lên Đại học hoặc về Việt Nam.

Đây là loại hình du học phổ biến nhất được nhiều học sinh lựa chọn do có thể đạt được năng lực tiếng Hàn đạt tiêu chuẩn trở thành biên/phiên dịch hoặc thuận lợi cho việc theo kịp việc học lên chuyên ngành Đại học tại Hàn.

4.1. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn

  • Độ tuổi đi du học từ 18 – 27 tuổi
  • Đã hoàn thành tốt nghiệp THPT trở lên. Thời gian bỏ trốn sau tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống thì phải có giấy tờ chứng minh.
  • Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.0 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu từng trường.
  • Có số tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD gửi vào ngân hàng 6 tháng trước. Tùy mỗi trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc. Người bão lãnh có mức thu nhập 30 – 70 triệu đồng/tháng.

Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

4.2. Chi phí du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn

Học phí cho hệ tiếng Hàn tại các trường Hàn Quốc dao động từ 4.000.000 – 7.000.000 KRW/năm. Các trường nằm trong trung tâm thủ đô Seoul có mức phí cao hơn các trường ngoại thành, thành phố khác. Trường tư thục có mức học phí cao hơn trường công lập, Quốc gia.

Trên đây là những điều kiện và chi phí cần biết để đi du học Hàn Quốc hệ Đại học, Cao đẳng, nghề, tiếng Hàn. Hi vọng các bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn cho chặng đường du học trong tương lai của mình. 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?