Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào cho phù hợp?

Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào? Chắc hẳn đây là vấn đề mà bạn có ý định đi du học Hàn Quốc khá là đau đầu. Nên ở nơi nào mà không quá đắt đỏ mà lại vừa không quá xa xôi hẻo lánh, vừa không bị quá tải về kinh tế mà lại vừa đủ tấp nập. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu một vài thành phố tiêu biểu của Hàn quốc nhé.

Với diện tích đất nước Hàn Quốc vào khoảng 100.210 km². Hàn Quốc bao gồm Thủ đô là Seoul, cùng 6 thành phố trực thuộc Trung ương là Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon, Ulsan và 1 đặc khu tự trị Jeju.

Du học Hàn Quốc

Thành phố nên chọn khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc tại thủ đô Seoul 

 • Vị trí: Phía Tây Bắc, Hàn Quốc
 • Diện tích: 605,2 km2

Thủ đô Seoul Hàn Quốc vừa là Thủ đô vừa là khu đô thị phát triển bậc nhất của Hàn Quốc. Nằm cạnh con sông Hàn nổi tiếng. Đây là nơi tập hợp của vô số các trung tâm thương mại lớn, các khu vui chơi giải trí… Cùng các cung điện từ thời Joseon nằm ngay giữa lòng Seoul.

Không những vậy, đây còn là nơi tập hợp của các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc như Đại học Yonsei, Đại học Sung Kuyn Kwan, Đại học Kyung Hee, Đại học Chung Ang, Đại học Sejong, Đại học quốc gia Seoul, Đại học nữ sinh Ewha… Có thể nói Seoul hội tụ đủ các trường đại học “nặng kí” nhất của Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc

Thủ đô Seoul 

Du học Hàn Quốc tại thành phố Busan

 • Vị trí: Phía Đông Nam, Bán đảo Triều Tiên
 • Diện tích: 770 km2

Thành phố lớn thứ 2 sau Seoul và cũng là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc. Khí hậu Busan được chia ra 4 mùa rõ rệt, không quá khắc nghiệt nên sinh viên cũng dễ dàng làm quen để sinh sống và học tập tại đây. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt và học tập cũng khá mềm. Nhịp sống ở đây cũng nhẹ nhàng và thoải mái hơn ở Seoul. Nền kinh tế nơi đây được tạo thành từ công nghiệp dịch vụ, sản xuất, xây dựng, nông nghiệp và thủy sản.

Các trường đại học ở busan Hàn Quốc gồm có: Đại học quốc gia Busan, Đại học quốc gia Pukyong, Đại học Dongeui, Đại học Dong A, Đại học Yongsan, Đại học Silla…

Du học Hàn Quốc

Thành phố Busan

Du học Hàn Quốc tại Daegu

 • Vị trí: Phía Đông Nam, Hàn Quốc
 • Diện tích: 886,6 km2

Daegu được mệnh danh là cái nôi của nhân tài khi vô số cái tên nổi tiếng cả trong giới chính trị đến giải trí đều được sinh ra tại đây như Cựu Tổng thống Roh Tae Woo, nữ diễn viên Son Ye Jin, Junsu của TVXQ, Irene của Red Velvet, Suga và V của BTS… Ngoài ra đây còn được xem là “Thành phố thời trang” với ngành dệt may là chính. Bên cạnh đó còn có luyện kim và chế tạo máy.

Các trường đại học nổi tiếng của Daegu có thể kể đến như: Đại học Suseong, DGIST, Đại học quốc gia Kyungpook, Đại học giáo dục quốc gia Daegu…

Du học Hàn Quốc

Thành phố Daegu

Du học Hàn Quốc tại Incheon

 • Vị trí: Phía Tây Bắc, Hàn Quốc
 • Diện tích: 1.063 km2

Là thành phố biển và là trung tâm của Khu công nghiệp tập trung. Do đó thành phố phụ thuộc vào ngành công nghiệp sản xuất là chủ yếu. Đây cũng là nơi thường tổ chức các sự kiện quốc tế lớn. Đừng nghĩ rằng vì có các khu công nghiệp ở đây nên Incheon không có gì thú vị. Đây là nơi có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp, công viên sinh thái hay hồ bùn Ganghwa hay chợ hải sản… Thu hút rất nhiều lượt du khách đến đây mỗi năm.

Các trường đại học tại Incheon có thể kể đến như: Đại học quốc gia Incheon, Đại học giáo dục quốc gia Gyeongin, Đại học Inha…

Du học Hàn Quốc

Thành phố Incheon

Du học Hàn Quốc tại Gwangju

 • Vị trí: Phía Tây Nam, Bán đảo Triều Tiên
 • Diện tích: 501,2 km2

Là thành phố lớn thứ 6 của Hàn Quốc, nơi đây là tập hợp của rất nhiều tôn giáo khác nhau như Tin lành, Phật giáo, Công giáo… Nơi đây phát triển mạnh với ngành dệt may, xay sát gạo và sản xuất bia.

Các trường đại học nổi tiếng ở Gwangju có thể kể đến như: Đại học Chonnam, Đại học Chosun, Đại học Honam, Đại học Gwangju, GIST…

Du học Hàn Quốc

Thành phố Gwangju

Du học Hàn Quốc tại Daejon

 • Vị trí: Nằm ở Trung tâm, Hàn Quốc
 • Diện tích: 539,8 km2

Được mệnh danh là “Thành phố công nghệ của Hàn Quốc” vì là nơi quy tụ của các trung tâm nghiên cứu và các trường đại học hàng đầu cả nước về Khoa học – Kỹ thuật như KAIST, Đại học quốc gia Chung Nam, Đại học Thông tin viễn thông Hàn Quốc…

Không những vậy, nơi đây còn được mệnh danh là “Thung lũng Silicon của Hàn Quốc” với các trung tâm R&D của Samsung, LG…

Du học Hàn Quốc

Thành phố Daejon

Du học Hàn Quốc tại Ulsan

 • Vị trí: Tiếp giáp Busan ở phía Nam và Gyeongju ở phía Bắc, Hàn Quốc
 • Diện tích: 1.057 km2

Thành phố Ulsan hay còn gọi là Khu công nghiệp Ulsan, nơi đây nổi bật với nhà máy lắp ráp ô tô và đóng tàu do Tập đoàn Hyundai điều hành. Ngoài ra còn có nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu của SK Energy, nhà máy sản xuất pin Lithium Ion, nhà máy sản xuất phân bón…

Các trường đại học ở Ulsan gồm có: Đại học Ulsan, Viện khoa học và Công nghệ quốc gia Busan…

Du học Hàn Quốc

Thành phố Ulsan

Du học Hàn Quốc tại Jeju

 • Vị trí: Nằm trong eo biển Triều Tiên phía Tây Nam tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc
 • Diện tích: 1.849 km2

Vốn nổi tiếng là “Hòn đảo thiên đường” của Hàn Quốc, hàng năm nơi thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Không những sở hữu cảnh đẹp vạn người mê, Jeju còn có các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt như Đại học Jeju Hàn Quốc, Đại học Cheju Halla hay Cao đẳng du lịch Jeju…

Du học Hàn Quốc

Thành phố Jeju

Những chia sẻ trên đây từ blog Jinju Daily đã giúp bạn trả lời được câu hỏi du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào. Nếu bạn nào quan tâm các thông tin tại Hàn Quốc và cuộc sống thường nhật của du học sinh có thể ghé qua Jinju Daily. Bạn chủ blog vừa xinh gái mà lại thân thiện sẽ trả lời các câu hỏi thắc mắc mà các bạn đang gặp phải.

Gia nhập vào group Hàn Quốc chờ tôi nhé để tham khảo thêm các thông tin.

Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về du học Hàn Quốc. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục du học Hàn Quốc. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?