Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn lộ trình mới nhất

Đất nước Hàn Quốc vô cùng phát triển nên thu hút rất nhiều các bạn du học sinh. Trong đó làn sóng Hallyu ngày càng phát triển nên nhận được rất nhiều sự quan đến văn hóa của Hàn Quốc cho nên ngành ngôn ngữ Hàn vì thế mà cũng trở nên hot hơn. Để giúp các bạn có thể nắm được chi tiết thông tin Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn thì cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn lộ trình mới nhất
Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn lộ trình mới nhất

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được hiểu là việc tập trung nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc, văn học cổ điển – hiện đại của Hàn Quốc và đào tạo về ngành giáo dục tiếng Hàn.

Các bạn sinh viên sau khi theo học ngành này sẽ được đào tạo chuyên về ngôn ngữ Hàn Quốc. Nghiên cứu về tất cả các kỹ năng, phương pháp giao tiếp và được làm việc bằng tiếng Hàn. Trong đó bạn sẽ nắm được cấu tạo bộ chữ viết Hangeul, cách phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,… Ngoài ra sinh viên còn được tìm hiểu thêm về văn hóa, xã hội, du lịch… Hàn Quốc.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn?

Hàn Quốc hiện vẫn đang là nhà đầu tư dẫn đầu tại Việt Nam và cùng với mối quan hệ hợp tác phát triển lâu dài bền vững giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Có thể nói rằng ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc luôn được coi là một trong những ngành học hấp dẫn nhất hiện nay. Khi theo học ngành Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc tại Hàn Quốc thì bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu và nghiên cứu về văn, thơ của Hàn Quốc cổ đại và hiện đại, cách hành văn của người Hàn Quốc.

Ngôn ngữ và Văn học Hàn đều là một trong những cách tiếp cận cơ bản đến nền văn hoá và tinh thần của đất nước Hàn Quốc, Do đó nếu muốn cảm thụ mọi khía cạnh của một ngôn ngữ, điều tốt nhất chính là hãy học tập tại đất nước của ngôn ngữ đó. Khi du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có điều kiện sống trong một môi trường tiếp xúc với người Hàn Quốc nhiều hơn, từ đó khả năng tiếp thu và thực hành cũng sẽ tăng cao hơn.

Ngoài ra một lợi thế rất lớn của việc du học ở Hàn Quốc chính là bạn sẽ có kinh nghiệm tiếp xúc và tìm hiểu về cách làm việc của người Hàn. Cho nên cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cũng sẽ nhiều và đa dạng hơn, bạn có thể làm việc tại công ty ở Hàn Quốc hoặc làm ở các công ty Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam.

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

Chương trình Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Chương trình ngôn ngữ Hàn Quốc dành cho các bạn sinh viên, người nước ngoài cũng như người dân ở Hàn Quốc với mục tiêu thúc đẩy việc học tập ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, đồng thời hỗ trợ sinh viên quốc tế nhanh chóng thích nghi với cuộc sống, văn hóa của xứ sở kim chi.

Thông thường trước mỗi kỳ học chuyên ngành, trong những kỳ học đầu tiên các trường đại học dân lập, công lập tại Hàn đều sẽ có một khóa đào tạo tiếng Hàn cơ bản cho sinh viên nước ngoài. Tuy nhiên nếu học theo chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc thì bạn sẽ được học chuyên sâu hơn rất nhiều. Cụ thể:

 • Thông quá các môn học tìm hiểu cơ bản về văn hóa, lịch sử, kinh tế, văn hóa, đặc tính dân tộc, ngôn ngữ… của Hàn Quốc.
 • Đào tạo tiếng Hàn bài bản, chính thống nhất từ nguồn gốc bảng chữ cái cho đến cách ghép chữ, ngữ điệu nói, hệ thống từ vựng, thành phần câu… từ cơ bản đến nâng cao.
 • Rèn luyện các kỹ năng tiếng từ cơ bản cho đến chuyên sâu với đội ngũ giảng viên 100% là người bản xứ.
 • Trang bị các kỹ năng mềm. Ngoài việc rèn luyện các kỹ năng học tiếng Hàn, sinh viên quốc tế còn được trang bị các kỹ năng mềm. Ví dụ: về kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, thuyết trình… Các bạn sinh viên sẽ dễ dàng hội nhập, làm việc, học tập và sinh sống theo phong cách Hàn Quốc.
 • Tìm hiểu về mối quan hệ kinh tế, chính trị giữa Hàn Quốc và các nước trên toàn thế giới.
Chương trình Du học Hàn Quốc
Chương trình Du học Hàn Quốc

Điều kiện để Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Mỗi trường Đại học tại Hàn Quốc sẽ có những điều kiện tuyển sinh khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung đều sẽ có những điều kiện chung như sau:

 • Thời gian tốt nghiệp THPT không quá 3 năm.
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm học THPT > 6.5
 • Đối với những bạn được tuyển thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần có TOPIK cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn quốc 100% tiếng anh), nhưng vẫn nên có TOPIK 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi chính là một lợi thế.
Điều kiện để Du học Hàn Quốc
Điều kiện để Du học Hàn Quốc

Các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc

Dưới đây là một dang sách gợi ý các trường Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn để các bạn dễ dàng lựa chọn.

STT Các trường Đại Học Xem chi tiết
1 Đại học Quốc gia Seoul Xem thêm
2 Đại học Yonsei Xem thêm
3 Đại học Konkuk Xem thêm
4 Đại học Kyunghee Xem thêm
5 Đại học Kookmin Xem thêm
6 Đại học Daegu Xem thêm
7 Đại học Ajou Xem thêm
8 Đại học Ngoại ngữ Busan Xem thêm
9 Đại học DongA Xem thêm
10 Đại học Hannam Xem thêm

Tổng kết

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn đang thu hút rất nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước lựa chọn ngành du học. Trên đây là một vài thông tin cơ bản về cách thức du học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc để bạn tham khảo và có cho mình lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?