Giải đáp: Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Du học hàn quốc xong có được ở lại không? là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm khi quyết định lựa chọn du học tại đất nước Hàn Quốc. Cơ hội việc làm khi định cư ở Hàn Quốc như thế nào cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.\

Du học hàn quốc xong có được ở lại không
Du học hàn quốc xong có được ở lại không

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Du học tại Hàn Quốc hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

 • Nền giáo dục của Hàn quốc rất tiên tiến và phát triển.
 • Cơ sở vật chất, hạ tầng tiện nghi và hiện đại, phục vụ tối đa cho nhu cầu tìm hiểu, học tập và nghiên cứu của các bạn sinh viên.
 • Ngoài ra chi phí du học ở Hàn Quốc cũng thấp hơn so với những nước khác như Mỹ, Úc, Singapore,… Như vậy ngày càng có nhiều gia đình tạo điều kiện cho con lựa chọn du học tại Hàn.
 • Tấm bằng tốt nghiệp của du học sinh sẽ được quốc tế công nhận về mặt giá trị. Đặc biệt du học sinh cũng có thể tìm được những công việc phù hợp với 2 ngôn ngữ.
Du học tại Hàn Quốc
Du học tại Hàn Quốc

Chính vì vậy mà rất nhiều bạn du học sinh mong muốn ở lại Hàn Quốc và điều này hoàn toàn có thể để các bạn tiếp tục phát triển sự nghiệp của bản thân. Tuy nhiên nếu bạn học xong và ở lại định cư thì cần tìm hiểu ký tất cả thủ tục, chính sách tại Hàn. Sau quãng thời gian học tập tại Hàn để có cơ hội ở lại làm việc không phải là một điều đơn giản.

Cách xin ở lại Hàn Quốc sau khi du học?

Đối với các đất nước phát triển thì việc xin ở lại sau khi đi du học là một việc không đơn giản và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Để có thể định cư tại Hàn Quốc bạn cần phải chuẩn bị visa Hàn và bằng cấp đầy đủ. Vì visa chính là điều kiện quan trọng giúp bạn có thể ở lại Hàn quốc sau khi tốt nghiệp. Bằng cấp sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến sau này hơn.

Tuy nhiên mấy năm gần đây chính sách của Hàn đã có phần “mở cửa” hơn trong việc xin ở lại đối với các bạn du học sinh. Mỗi trường hợp sẽ có những cách thực hiện như sau:

Du học sinh tốt nghiệp đại học Hàn Quốc

Với những bạn du học sinh đã tốt nghiệp đại học mà không biết xin ở lại Hàn Quốc bằng cách nào? Thì có thể xem qua những cách sau:

 • Giữ visa D2 và học lên bậc cao học.
 • Chuyển sang D10 Visa để tìm việc, với visa này bạn được gia hạn thêm 4 lần, với thời hạn 6 tháng/lần. Trong khoảng thời gian này bạn có thể đi học và xin đi làm. Với visa này bạn cũng được phép đi làm thêm.
 • Chuyển sang E7 – đây chính là visa lao động chuyên môn nên có lương khá cao. Du học sinh chỉ cần chuyển sang visa E7 khi đã tốt nghiệp cộng với xin được việc làm.
Du học sinh Hàn Quốc
Du học sinh Hàn Quốc

Du học sinh tốt nghiệp cao học

Đối với những người đã tốt nghiệp cao học, thì có thể thực hiện một trong những cách sau để tiến hành xin ở lại Hàn:

 • Giữ visa D2 và học lên cao học.
 • Chuyển sang visa D10.
 • Chuyển sang E7.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển sang visa cư trú F2 – Visa chỉ dành cho những du học sinh tốt nghiệp thạc sĩ trở lên.
Du học sinh tốt nghiệp cao học
Du học sinh tốt nghiệp cao học

Đối tượng ưu tiên “du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?”

Các trường tại Hàn Quốc và các cơ quan tổ chức chính phủ có mối liên kết chặt chẽ với bộ Tư pháp. Có rất nhiều các trường đại học và cao đẳng đào tạo kỹ thuật công nghiệp đều được phía Bộ Tư pháp Hàn Quốc ưu ái.

Do vậy nếu bạn là đối tượng tham gia học tập tại các trường dưới đây thì sẽ được nằm trong diện đối tượng được hỗ trợ đổi Visa rất thuận lợi và dễ dàng cụ thể:

STT Các trường học Xem chi tiết
1 Đại học và Khoa học Công nghệ Chosun Xem thêm
2 Đại học Chosun Xem thêm
3 Đại học Keimyung Xem thêm
4 Cao đẳng Kunjang Xem thêm
5 Cao đẳng Ajou Motor Xem thêm
6 Cao đẳng Koje Xem thêm
7 Cao đẳng Kỹ thuật Inha Xem thêm
8 Cao đẳng Kỹ thuật Jeonju Xem thêm

Giải đáp du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Hàn Quốc luôn tạo ra những điều kiện thuận lợi để các du học sinh quốc tế có thể ở lại đây. Vì vậy, bạn cần có sự chuẩn bị sẵn sàng cả về mặt tinh thần và kiến thức, để có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc như ý sau khi tốt nghiệp.

Sử dụng thành thạo tiếng Hàn

Tiếng Hàn chính là yếu tố tiên quyết đến việc bạn có thể ở lại Hàn Quốc và thực hiện ước mơ của mình. Bởi vì khi làm việc ở đây, bạn bắt buộc phải hiểu họ nói gì. Các nhà tuyển dụng cũng luôn luôn ưu tiên với các bạn du học sinh quốc tế có khả năng giao tiếp tiếng Hàn thành thạo.

Tiếng Hàn chính là yếu tố tiên quyết
Tiếng Hàn chính là yếu tố tiên quyết

Chăm chỉ học để đạt thành tích cao

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Kết quả học tập và rèn luyện chính là điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng đánh giá bạn. CV của các ứng viên có thành tích xuất sắc nhất chắc chắn sẽ được ưu tiên hơn. Do vậy, nếu bạn muốn được ở lại Hàn định cư thì nên chăm chỉ học tập ngay từ ban đầu. Do vậy đừng để việc đi làm thêm hay vui chơi giải trí lấn át mất thời gian học tập. Hãy xây dựng kế hoạch học tập cụ thể rõ ràng cho bản thân, đồng thời phấn đấu với kết quả học tập, thành tích ngoại khóa, nghiên cứu tốt. Điều này khá tương tự với việc học tập tại Việt Nam.

Xây dựng các mối quan hệ tốt

Để xin được một công việc ở Hàn Quốc là không hề đơn giản. Đặc biệt là những việc làm hấp dẫn, mức lương cao. Đồng thời chủ của các doanh nghiệp chưa thể tin tưởng vào nguồn lao động quốc tế hoàn toàn. Cho nên hãy cố gắng tạo dựng mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp chỗ làm thêm, giáo viên,… Điều này sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến các cơ hội tuyển dụng và khả năng được nhận vào làm việc cao hơn.

Xây dựng các mối quan hệ
Xây dựng các mối quan hệ

Chuẩn bị visa và bằng cấp

Đây là điều quan trọng mà các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cần chú ý. Visa sẽ giúp bạn có thể định cư ở lại Hàn Quốc. Bằng cấp sẽ giúp bạn có được một việc làm tốt và cơ hội thăng tiến sau này. Nếu bạn làm việc tốt thì chắc chắn sẽ được chuyển sang visa E7 và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Một số loại visa và bằng cấp mà các bạn du học sinh nên có là: Visa cho giáo sư, bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên và bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn.

Tổng kết

Du học hàn quốc xong có được ở lại không? là điều quan trọng mà bạn du học sinh nào cũng quan tâm trong quá trình học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Qua bài viết này mong rằng các bạn sẽ có cho mình câu trả lời chính xác để chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?