Những lưu ý khi du học ngành Tâm lý học ở Hàn Quốc

Tâm lý học cũng là một ngành học phổ biến được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để du học tại Hàn Quốc. Đây là ngành học phù hợp với những bạn mong muốn có thể nắm bắt tâm lý, hành vi của người khác hoặc khám phá các lĩnh vực về đời sống con người. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về du học ngành tâm lý học ở hàn quốc nhé.

Ngành Tâm lý học là gì?

Tâm lý học – Psychology được biết đến là bộ môn học thuật thuộc lĩnh vực khoa học xã hội. Một ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi cũng như mọi mặt của ý thức, vô thức và tư duy của con người. Tâm lý học cũng rất chú trọng đến sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất, tâm lý cùng các yếu tố bên ngoài tác động lên hành vi và tinh thần của con người.

Tìm hiểu về ngành tâm lý học
Tìm hiểu về ngành tâm lý học

Tâm lý học còn được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong tất cả các mối quan hệ của đời sống ở nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội như: lĩnh vực đào tạo, tâm lý học giao tiếp, gia đình,  lao động, giáo dục, liệu pháp nhận thức hành vi, tham vấn học đường hoặc các chuyên đề về tệ nạn xã hội và chuyên đề về xử lý tình huống trong đời sống…

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành tâm lý?

Lý giải ngành tâm lý học ở Hàn Quốc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn du học tại Hàn Quốc nhiều như vậy phải kể đến những điều sau đây:

Ngành tâm lý học tại Việt Nam chưa phát triển

Đầu tiên là do tại Việt Nam thì chương trình đào tạo ngành tâm lý học vẫn chưa được chú trọng và phát triển cho nên mọi người có xu hướng theo đuổi ngành học này ở một môi trường khác.

Xu hướng phát triển của ngành này ngày một tăng cao đòi hỏi nguồn nhân lục cũng tăng theo cho nên nếu muốn nắm vững kiến thức chuyên sâu, bài bản nhất thì du học là con đường tốt nhất dành cho bạn.

Thực trạng ngành tâm lý học tại Viêt Nam
Thực trạng ngành tâm lý học tại Viêt Nam

Chương trình đào tạo du học Hàn Quốc ngành tâm lý nổi tiếng

Tuy Hàn Quốc không phải là đất nước đứng đầu về đào tạo ngành tâm lý học nhưng tại Châu Á thì nơi đây cũng được xếp vào danh sách môi trường đào tạo Top đầu. Với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, tiên tiến cùng giáo sư giảng dạy có kinh nghiệm và trình độ cao. Tất cả kiến thức được học trên trường sẽ được vận dụng và phục vụ tốt nhất cho công việc sau này của bạn.

Ngành tâm lý học đang thiếu nguồn nhân lực

Thêm một lý do để bạn theo đuổi ngành học này chính là sự khan hiếm về nguồn nhân lực. Không chỉ tại Việt Nam mà ngay cả ở Hàn Quốc việc xã hội ngày càng phát triển cũng kéo theo những vấn đề tâm lý cũng xuất hiện trong nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Cho nên bạn hoàn toan yên tâm về vấn đề việc làm sau ra trường khi du học tại Hàn Quốc với ngành này.

Học phí khi học ở Hàn Quốc khá hợp lý

Thêm một yếu tố thu hút nhiều du học sinh theo đuổi ngành học này đó là mức học phí phù hợp. Số tiền này cũng không chênh lệch quá nhiều so với sinh viên bản địa. Học phí trung bình sẽ dao động từ 6.000 – 8.000 USD/năm. Con số này được đánh giá là khá hợp lý khi so sánh với nhiều quốc gia khác. Thêm nữa bạn cũng có thể làm thêm để tự mình trang trải số tiền này.

Du học ngành tâm lý học tại Hàn Quốc
Du học ngành tâm lý học tại Hàn Quốc

Nhiều học bổng du học toàn phần cho du học sinh

Học bổng cũng là một trong những lý do để mọi người lựa chọn quốc gia này để du học. Để thu hút nhân tài, chính phủ cũng như nhà trường Hàn Quốc có rất nhiều học bổng du học toàn phần ngành tâm lý cho các bạn du học sinh. Nếu cố gắng, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể xin được những học bổng này.

Du học Hàn Quốc ngành tâm lý có những chuyên ngành gì?

Có rất nhiều những lĩnh vực trong chuyên ngành này mà các bạn có thể lựa chọn như: tâm lý học xã hội, tâm lý học sức khỏe, tâm lý học trị liệu hoặc tâm lý học phát triển, tâm lý học cá nhân, tâm lý học tư vấn, tâm lý học trường học và tâm lý học pháp lý, tâm lý học quân sự,…

Cơ hội việc cho du học sinh sau khi tốt nghiệp

Nhiều du học sinh Hàn Quốc ngành tâm lý vẫn còn đang băn khoăn về công việc mình sẽ làm sau khi tốt nghiệp. Đừng lo lắng vì có rất nhiều công việc để bạn có thể lựa chọn như: các công việc liên quan đến nghiên cứu (tiến sĩ tâm lý, nhà tâm lý học và nhà thần kinh học,…), công việc liên quan đến trị liệu sức khỏe (Chuyên gia tư vấn tâm lý, điều trị tâm lý), công việc có liên quan đến ngành giáo dục (Chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học đường, giảng viên tâm lý), hay công việc nhà nước (Nhà cố vấn tâm lý pháp luật, cố vấn ngoại giao) hoặc liên quan đến lĩnh vực thương mại (Nhà cố vấn kinh doanh, nhân viên marketing, nhà đàm phán),…

Cơ hội việc làm của du học sinh
Cơ hội việc làm của du học sinh

Top 10 trường du học ngành Tâm lý học ở Hàn Quốc nổi tiếng

Cụ thể cách trường đại học có ngành tâm lý học thuộc Top đầu tại Hàn Quốc gợi ý cho các bạn du học sinh.

STT Các trường đại học Xem chi tiết
1 Đại học quốc gia Seoul https://hanquocchotoinhe.com/truong-dai-hoc-quoc-gia-seoul-seoul-national-university/
2 Đại học quốc gia Pusan https://hanquocchotoinhe.com/truong-dai-hoc-quoc-gia-pusan/
3 Đại học Sogang https://hanquocchotoinhe.com/dai-hoc-sogang-sogang-university/
4 Đại học Sungkyunkwan https://hanquocchotoinhe.com/truong-dai-hoc-sungkyunkwan/
5 Đại học Yonsei https://hanquocchotoinhe.com/truong-dai-hoc-yonsei-yonsei-university/
6 Đại học Chung Ang https://hanquocchotoinhe.com/dai-hoc-chung-ang-chung-ang-university/
7 Đại học Nữ Ewha https://hanquocchotoinhe.com/truong-dai-hoc-nu-ewha/
8 Đại học Sahmyook
9 Đại học Nữ Duksung https://hanquocchotoinhe.com/dai-hoc-nu-sinh-duksung-duksung-womens-university/
10 Đại học Kwangwoon https://hanquocchotoinhe.com/truong-dai-hoc-kwangwoon/

Tổng kết

Hy vọng những thông tin về du học ngành tâm lý học ở hàn quốc mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngành học này. Từ đó có thể tham khảo và có cho mình lựa chọn ngôi trường học chất lượng và phù hợp với năng lực nhất nhé.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?