Du học sinh chia sẻ công việc làm thêm đã trải qua trong 2.5 năm ở Hàn

Du học Hàn Quốc sẽ trở thành “bàn đáp” vững chắc giúp du học sinh ngày một trường thành, mạnh mẽ để đối diện với cuộc sống khắc nghiệt hay đơn giản chỉ vùng dậy khỏi tổ kén và biến thành chú bướm tự do trên bầu trời. Tuy nhiên, để có thể cải thiện tài chính trong suốt thời gian du học thì việc tìm kiếm công việc làm thêm cũng hết sức quan trọng. Sau đây mình xin chia sẻ một chút về những công việc làm thêm đã trải qua trong 2.5 năm ở Hàn, không biết các bạn đã từng làm công việc nào rồi.

Chia sẻ thực tế về công việc làm thêm của Phạm Oanh
Chia sẻ thực tế về công việc làm thêm của Phạm Oanh

1. Làm bếp tại quán gà

Đây là lần đầu tiên trong đời mình đi làm thêm, cũng là công việc đầu tiên mình làm ở Hàn Quốc sau khi qua Hàn được 2 tháng. Mình kiếm ở trong group facebook trường, tình cờ mình là người nhắn tin nhanh nhất cho anh ấy nên được nhận vào làm. Mình làm mỗi thứ và chủ nhật, mỗi ngày tầm 4 – 5 tiếng, lương 8.250 won. Tháng đầu tiên mình chỉ kiếm được hơn 6.500.000 VNĐ, lúc cầm tiền trên tay cảm giác mình bắt đầu trưởng thành rồi. 

Làm thêm tại quán gà

2. Làm trong quán thịt nướng ga Sinsa

Quán thịt đầu tiên mình làm là qua môi giới, mức phí họ đưa ra là 150 won, lương tháng cố định là 1.800 won, ngày làm 9 tiếng từ 4h chiều đến 1h giờ đêm. Đợt đó mình về đến nhà cũng tầm 2h, làm bài tập tắm rửa các thứ xem đồng hồ là  3, 4h sáng trong khi đó sáng 8h30 lại dậy để đi lên trường. Đợt đó mình khủng hoảng lắm, tinh thần không tỉnh táo, bị ép lương, chủ bắt nạt nhân viên, các bạn nhân viên đều là người Việt nhưng hãm hại nhau.

Làm thêm tại quán thịt nướng ga Sinsa

3. Làm trong quán thịt tại ga Jamsil

Ở đây mình làm 1 ngày 8 tiếng rưỡi ( từ 3h30 – 12h), lương 1.800 won. Công việc chạy bàn và phụ bếp. Chủ ở đây tốt hơn chủ trước, đợt này mình tăng những 4kg vì được chủ vỗ béo. Mình làm ở đây được gần 1 năm, đến bây giờ chủ vẫn gọi mình lại làm. Nhưng cột sống mình không cho phép bê bao gạo 50kg nữa rồi.

Làm thêm tại quán thịt ga Jamsil

4. Làm trong quán phở

Lương nằm trong cơ bản, quán khá là đông khách, chủ mình nhẫn xét khách quan thì không tốt cũng không xấu. Mình làm từ 10h sáng đến 2h chiều, làm được gần 3 tháng, tự hào là nhân viên gắn bó gần lâu nhất với quán.

Làm trong quán phở

5. Làm trong cửa hàng tiện lợi

Việc ở các cửa hàng tiện lợi kiếm không khó, nhưng toàn yêu cầu kinh nghiệm. May sao mình tình cờ quen được một chị, chị ấy cho đi học việc 2 – 3 hôm rồi được bác chủ cửa hàng tiện lợi (bây giờ vẫn đang làm) cưu mang, mình làm ở đây ngót nghét cũng được 9 tháng rồi.

Làm trong cửa hàng tiện lợi

6. Thông dịch nha khoa

Công việc này cũng chỉ là tình cờ mình thấy một bài đăng tuyển nhân viên của một người chị mà mình siêu ngưỡng mộ với thành tích siêu khủng. Thế là mình thức trắng một đêm để sửa CV, nhờ ông anh đang học tiến sĩ nhìn qua CV rồi góp ý. Khoảnh khắc được gọi phỏng vấn và được phỏng vấn trực tiếp và nhận được tin nhắn báo đậu mình như vỡ oà. Mặc dù bản thân vẫn còn quá nhiều thiếu sót, còn nhiều thứ cần học tập, nhưng mình cảm ơn các bạn đã tin tưởng mình và nha khoa, cảm ơn các chị thông dịch viên cùng đồng hành với mình, càng cảm ơn người chị đã giúp mình tích luỹ kinh nghiệm thông dịch.

Làm thông dịch nha khoa

Xem thêm: Chia sẻ thực tế của du học sinh Hàn Quốc về công việc làm thêm

Đừng ngại khó ngại khổ vì nghĩ đến việc khi sang Hàn Quốc du học lại phải đâm đầu vào kiếm kiếm và làm thêm. Bởi ước mơ của các bạn hôm nay, ngày sau sẽ thành hiện thực nếu chúng ta nỗ lực mỗi ngày.

Nguồn bài viết: Oanh Phạm group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?