Hành trình theo đuổi ước mơ du học Hàn Quốc của cô nàng Gen Z

Du học Hàn Quốc trở thành niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt. Nhân dịp chính thức nhận được visa D2-2 trong tay mình muốn chia sẻ sẽ con đường theo đuổi ước mơ du học Hàn Quốc. Mong rằng có thể truyền động lực tới tất cả các bạn đã và đang chuẩn bị cho chuyến hành trình đến xứ sở kim chi du học nhé!

Cô nàng du học sinh Gen Z 

Xem ngay: Du học Hàn Quốc: Điều kiện, chi phí, ngành học, lộ trình từ A đến Z

Mình sinh năm 2003, tốt nghiệp THPT vào năm 2021, hiện tại đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Soongsil theo chương trình học bổng 100%. Chỉ khi biết đến idol Hàn mình thì mới mày mò mua sách về tự học tiếng Hàn, tự học từ bảng chữ cái chưa đến 2 năm cho đến khi có topik 5 (217/300) vào tháng 5/2021. Qua đây mình muốn nói rằng tất cả mọi chuyện nếu có quyết tâm, động lực và có kế hoạch cụ thể đều có thể thực hiện được.

Nếu bạn theo đuổi idol có thể coi idol là động lực và chăm chỉ học tập không có vấn đề gì cả. Đặc biệt, mình còn muốn khuyên các bạn nếu có dự định du học Hàn đang ở những năm cấp 3 nên thi topik II ở thời điểm lớp 12 và apply vào kì tháng 3 của năm sau đó. Thành thạo tiếng Hàn vô cùng có lợi và sao không học luôn ở Việt Nam để tiết kiệm thời gian, để thích nghi nhanh hơn với cuộc sống mới phải không? Năm 2022 này miền Bắc đã cho đăng kí topik không giới hạn thuận lợi vô cùng, 2021 là mình phải vào Hồ Chí Minh để thi.

du học Hàn Quốc

Mọi khó khăn đều có thể vượt qua nếu thật sự có đam mê

Vào thời điểm mình có ý định du học, đó là cuối năm lớp 11 (đợt 1 dịch covid 19 và mình cùng gia đình đều bị nhiễm covid sau đó mình bị hậu covid khá nghiêm trọng). Mình đã tìm kiếm các trường đại học và đặt ra mục tiêu thi topik 5-6. Tháng 8/2020 mình bắt đầu luyện thi topik-t4/2021 thi topik. Tầm tháng 9/2021 mình bắt đầu hồ sơ và apply vào các trường Đại học tại Hàn Quốc. Mình khuyên các bạn đừng chọn trường Seoul sirip(trải nghiệm vô cùng tồi tệ, viết 7 đoạn luận và không hiểu bị từ chối vì lí do gì luôn). Sau cùng mình apply Soongsil với tâm trạng lo lắng nhưng bù lại luận viết ổn, có topik 5 nên mình vẫn nắm trong tay một suất học bổng. 

du học Hàn Quốc

Cô sinh viên năm nhất trường Đại học Soongsil

Có thêm một chuyện buồn nữa mình muốn chia sẻ đến các bạn là mình đã tái nhiễm covid lần 2 trước cả khi tiêm mũi vaccine đầu tiên. Cộng với đó là vài năm trầm cảm vẫn đang uống thuốc mental health điều trị. Mình tin rằng, với những khó khăn mình đã trải qua mình cũng đã chinh phục được ước mơ thì chỉ cần các bạn trẻ luôn cố gắng phần đấu hết sức, tin rằng rồi quả ngọt sẽ nhanh xuất hiện thôi nhé!

Nguồn bài viết: Tran Hong group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?