Du học sinh chia sẻ cách chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc bậc Đại học

Về căn bản thì hầu như hồ sơ cần chuẩn bị của các trường đều giống nhau. Tùy vào từng trường có thêm một chút yêu cầu riêng thôi. Và hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc bậc Đại học mà hầu như tất cả các trường đều yêu cầu, thời gian chuẩn bị hồ sơ, phí làm hồ sơ…

Hồ sơ du học Hàn Quốc bậc Đại học cần chuẩn bị?

 1. Tấm thẻ cho người nước ngoài photo 2 mặt.
 2. Chứng minh số dư ngân hàng (thường sẽ là trên 18.000 – 20.000USD, tùy từng trường). Nếu là sổ tiết kiệm thì phải còn hạn từ 6 tháng trở lên. Tờ giấy xác nhận số dư chỉ có hạn trong 3 tháng, nếu quá 3 tháng bạn phải làm lại tờ mới. Cái này bạn có thể chứng minh bằng tài khoản ngân hàng ở Việt Nam hay Hàn Quốc, của bạn hay của bố mẹ bạn đều được chấp nhận
 3. Chứng minh thu nhập của bố mẹ với bản dịch thuật + công chứng.
 4. Bằng tốt nghiệp khóa học cao nhất (bằng cấp 3 nếu nộp đại học, bằng đại học nếu nộp thạc sĩ.) bản dịch thuật công chứng (tiếng Anh hoặc Hàn). Và bắt buộc phải xin được dấu xác nhận của đại sứ quán Hàn tại Việt Nam (dấu tím) hoặc dấu xác nhận của đại sứ quán Việt Nam tại Hàn (dấu đỏ).
 5. Bảng điểm cấp học cao nhất (bảng điểm cấp 3 nếu nộp vào đại học, bảng điểm đại học nếu nộp thạc sĩ) bản dịch thuật công chứng (tiếng Anh hoặc Hàn). Và bắt buộc phải xin được dấu xác nhận của đại sứ quán Hàn tại Việt Nam (dấu tím) hoặc dấu xác nhận của đại sứ quán Việt Nam tại Hàn (dấu đỏ).
 6. Bằng TOPIK 3 trở lên (Tùy từng trường có thể yêu cầu TOPIK 4 trở lên, hoặc cũng có trường top dưới không yêu cầu )
 7. Chứng minh nhân dân của bố mẹ dịch thuật + công chứng.
 8. Hộ khẩu dịch thuật + công chứng.
 9. Đơn đăng kí (đăng kí online xong rồi in ra, chứ không phải xuống văn phòng trường xin hay gì đâu nhé)
 10. Đơn giới thiệu bản thân + kế hoạch học tập (đăng kí online xong rồi in ra)
 11. Đơn xác nhận đồng ý cho trường kiểm tra thông tin cá nhân (đăng kí online xong rồi in ra)
 12. Đơn chứng nhận người đứng ra chi trả tài chính cho mình (có thể điền thông tin của bố hoặc mẹ, rồi thấy bố mẹ kí vào. Đăng kí online xong rồi in ra )
 13. Ngoài ra tùy vào từng khoa mà trường có thể yêu cầu các bạn nộp những tác phẩm cá nhân (như ngành thiết kế thời trang yêu cầu nộp tranh vẽ…).

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Ngoài ra, như các bạn cũng biết nộp hồ sơ đăng kí vào đại học ở Hàn, không phải cứ thế nộp hồ sơ là xong. Mà được chia ra làm 3 quá trình

Đăng kí Online => Nộp hồ sơ => Phỏng vấn (có trường sẽ không phỏng vấn mà chỉ xét hồ sơ). Nên là ngoài các hồ sơ trên bạn tự chuẩn bị bên ngoài riêng, thì sẽ còn 1 số hồ sơ mà chỉ khi các bạn đăng kí online xong rồi mới in ra rồi nộp được.

ẢNH thì lúc đăng kí online bạn sẽ phải tải ảnh dạng file để đăng kí chứ không phải là cầm ảnh dán vào đâu nhé. Tất tần tật hồ sơ bạn đăng kí online như thế nào thì khi bạn nộp hồ sơ đều phải khớp nhau. Và chỉ được in từ văn bản đã đăng kí online ra thôi nhé.

Phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc bậc Đại học

Chi phí hợp lý để chuẩn bị hoàn thiện một bộ hồ sơ thường sẽ rơi vào khoảng 3tr – 5tr/1 bộ hồ sơ (tùy vào từng nơi các bạn làm dịch vụ. Như bạn mình làm ở trung tâm cũ trước bạn ấy đi có 3.5tr/1 bộ hồ sơ thôi). Nên là các bạn cũng không cần quá gánh nặng về chi phí làm hồ sơ nhé. Tự làm hồ sơ cũng cực dễ và nhanh, nên nếu bạn nào có thời gian thì có thể nhờ bố mẹ tự đi làm cũng được nhé. Hoặc không có thời gian thì nhờ đến dịch vụ.

Phí làm hồ sơ khá ổn

Thời gian làm hồ sơ du học Hàn Quốc bậc Đại học

Hầu hết tất cả các trường Đại học của Hàn đều tuyển sinh vào 2 kì tháng 3 và tháng 9 (Trường hợp trường nghề hệ 2 năm mình không đề cập ở đây). Tuy nhiên, tùy vào từng trường sẽ có thời gian tuyển sinh khác nhau. Các trường top đầu của Hàn tuyển sinh rất rất sớm (Ví dụ như trường đại học Seoul tuyển sinh kì tháng 3/2019 từ tận tháng 6/ 2018. Tức là tháng 6/2018 bạn đã phải nộp hồ sơ tuyển sinh rồi). Các trường top dưới dần dần sẽ có lịch tuyển sinh muộn hơn 1 chút.

Thường thì hầu như các trường sẽ chia các kì tuyển sinh ra thành nhiều đợt (thường là 2 đến 3 đợt). Ví dụ như trường đại học KyungHee cơ sở Seoul mình đang theo học tuyển sinh kì tháng 3/2019 bắt đầu đợt 1 từ tháng 7/2018, đợt 2 bắt đầu từ tháng 10/2018. Nộp đợt nào cũng được (Lưu ý tự xác định cho mình được khoảng thời gian dự tính là mình sẽ lên đại học, rồi vào HomePage trường muốn đăng kí tìm hiểu thông tin).

Nên theo dõi thời gian cẩn thận

Sau khi đã nắm rõ được thời gian dự tính tuyển sinh của trường thì các bạn mới có thể xác định được cho mình thời gian chuẩn bị hồ sơ sao cho hợp lí. Thời gian chuẩn bị hồ sơ không quá lâu, thường là 1 tuần thôi. Nên các bạn cứ căn thời gian sao cho hợp lí nhé (Thường thì kì tháng 3 sẽ phải chuẩn bị hồ sơ từ tháng 8, 9 năm trước. Kì tháng 9 thì chuẩn bị hồ sơ từ tháng 4,5 cùng năm).

Trước khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc bậc Đại học các bạn nên vào HomePage của trường tìm hiểu thật kĩ thời gian tuyển sinh, yêu cầu tuyển sinh… Để có thể chuẩn bị hồ sơ thật hợp lí nhé. Chúc các bạn apply vào các trường đại học thành công.

Xem thêm: Xem ngay điều kiện và thủ tục xin visa du học Hàn Quốc mới nhất

Trên đây là cách chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc bậc Đại học được chia sẻ từ blog Jinju Daily. Nếu bạn nào quan tâm các thông tin tại Hàn Quốc và cuộc sống thường nhật của du học sinh có thể ghé qua Jinju Daily. Bạn chủ blog vừa xinh gái mà lại thân thiện sẽ trả lời các câu hỏi thắc mắc mà các bạn đang gặp phải.

Gia nhập vào group Hàn Quốc chờ tôi nhé để tham khảo thêm các thông tin.

Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về du học Hàn Quốc. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục du học Hàn Quốc. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?