Học tiếng Hàn có khó không? Cách chinh phục tiếng Hàn chỉ trong 1 năm

Trong thời đại hội nhập kinh tế, văn hóa, các bạn trẻ Việt ngày càng nhận ra vai trò không thể thay thế của ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Hàn, tiếng Nhật… Tuy nhiên, nhiều bạn khi mới bắt đầu theo đuổi đam mê lại rơi vào thắc mắc học tiếng Hàn có khó không? tuyệt chiêu học tiếng Hàn hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ mang đến những thông tin chi tiết để giải đáp những câu hỏi trên nhé!

Bảng xếp hạng độ khó ngôn ngữ trên thế giới

Trong bảng xếp hạng độ khó ngôn ngữ đối với người nói tiếng Anh.từ trang Daily Infographic. Cấp độ khó khi học ngôn ngữ được xếp theo 3 cấp bậc chính như sau:

 • Cấp độ khó (xếp theo mức độ khó giảm dần) của các ngôn ngữ hoàn toàn không có điểm chung với tiếng Anh: Tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn.
 • Cấp độ trung bình (xếp theo mức độ khác biệt tăng dần) của các ngôn ngữ có nhiều khác biệt so với tiếng Anh: Tiếng Hindi, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ba Lan, tiếng Thái Lan, tiếng Serbia, tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, tiếng Phần Lan.
 • Cấp độ dễ (xếp theo mức độ gần gũi giảm dần) các ngôn ngữ gần gũi với tiếng Anh: Tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Rumani, tiếng Hà Lan, tiếng Thụy Điển, tiếng Nam Phi, tiếng Na Uy.

Học tiếng Hàn có khó không

Tiếng Hàn được xếp vào cấp độ ngôn ngữ khó

Học tiếng Hàn có khó không?

Để học tập một ngôn ngữ mới hoàn toàn khác so với tiếng mẹ đẻ là điều không hề đơn giản. Tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Chắc chắn sẽ có những khó khăn nhất định đòi hỏi người học phải vượt qua mới có thể bước tới thành công. Tuy nhiên, để đo lường mức độ khó dễ sẽ tùy thuộc khả năng, năng khiếu từng người. Có thể đối với người này là dễ tiếp thu, nắm bắt nhanh. Nhưng với người khác lại khó, không dễ để tiếp cận đặc biệt là đối với phát âm.

Theo khảo sát thì khó khăn khi học tiếng Hàn chủ yếu đến từ cách phát âm và biến âm. Vì thế, nếu bạn tự học tại nhà hoặc học online sẽ vấp phải nhiều khó khăn hơn một chút. Nếu muốn tiến bộ nhanh hơn thì môi trường học tập sẽ là yếu tố tiên quyết. Ở đây các bạn sẽ được xây dựng lộ trình đào tạo cụ thể, chất lượng. Đảm bảo việc chinh phục tiếng Hàn sẽ được rút ngắn thời gian, đạt hiệu quả cao hơn.

Học tiếng Hàn có khó không

Khó khăn từ cách phát âm và biến âm

Bên cạnh đó, về thời gian để học tiếng Hàn thì sẽ tùy thuộc vào khả năng cùng sự nỗ lực của mỗi người. Tuy nhiên, theo chia sẻ của những bạn từng chinh phục tiếng Hàn thành công thì phải dành ra ít nhất 1 năm. Đây là thời gian để có thể hiểu, giao tiếp được với người Hàn. Khi có sự hỗ trợ của những bài hát, bộ phim Hàn thì mong rằng kĩ năng nghe nói sẽ được cải thiện hơn so với việc học “chay” như trên sách vở trước đây.

Học tiếng Hàn khó ở điểm nào?

Để nói đến việc học tiếng Hàn khó ở điểm nào chắc hẳn nhiều người không ngần ngại nhắc ngay đến ngữ pháp. Bởi ngữ pháp tiếng Hàn rất phức tạp, cấu trúc câu bị đảo ngược hoàn toàn so với tiếng Việt và tiếng Anh. Vì thế, người Việt khi học sẽ rất khó trong khoảng thời gian đầu, dễ bỏ cuộc… Ngoài ra, ngữ pháp tiếng Hàn cũng được phân chia tỉ mỉ trong từng tình huống cụ thể. Đòi hỏi người học cần biết nắm bắt chính xác ngữ cảnh muốn nói, muốn nghe như thế nào? để có thể sử dụng được cấu trúc câu hợp lý.

Học tiếng Hàn có khó không

Ngữ pháp tiếng Hàn rất phức tạp

Trong quá trình học tiếng Hàn cũng cần quan tâm đặc biệt đến những vấn đề như:

 • Bảng vần âm tiếng Hàn: 1 bảng chữ Hangeul gồm 40 vần âm (21 nguyên âm + 19 phụ âm). Được tạo ra nhờ 3 nét chính ㅇ ㅡ |. Cho nên nhìn rất rõ ràng, rành mạch giữa các nét.
 • Số đếm tiếng Hàn: Tiếng Hàn sử dụng 2 hệ số đếm chính theo kiểu thuần Hàn và số Hán Hàn. Cách dùng sẽ có sự khác nhau cơ bản tùy thuộc vào trường hợp.
 • Từ vựng tiếng Hàn: Với đa dạng chủng loại với hệ thống từ mượn Hán, từ mượn tiếng Anh.
 • Ngữ pháp tiếng Hàn: Kết cấu câu ngược so với tiếng Việt, ngữ pháp không tinh vi. Vì thế, khi học lên cao sẽ càng khó nhưng thực tiễn cần không ít ngữ pháp sâu sát.
 • Nghe nói tiếng Hàn tiếng Hàn: Mạng lưới hệ thống kính ngữ dùng cho cụ già, vị trí cao hơn. Cách xưng hô, chia đuôi động từ mô ta cũng nhiều mẫu mã.

Tuyệt chiêu học tiếng Hàn hiệu quả 

Chắc chắn rằng để học tiếng Hàn hiệu quả sẽ cần đến những tuyệt chiêu học tập riêng. Ngoài thời gian học tập trên các lớp học chính hãy nắm thêm một số vấn đề sau để nâng cao hiệu quả:

Học tiếng Hàn qua phim ảnh, âm nhạc

 • Nắm chắc tất cả nền tảng cơ bản của tiếng Hàn như bảng chữ cái, số đếm, từ vựng, ngữ pháp…
 • Học đều 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và không ngừng mở rộng vốn từ vựng mỗi ngày
 • Đa dạng hình thức học qua sách báo, phim ảnh, âm nhạc, ứng học học tiếng hàn… 
 • Học và rèn luyện tiếng Hàn mỗi ngày để giúp nhớ lâu, tạo được phản xạ nhanh trong giao tiếp hàng ngày.

Trên đây, Hanquocchotoinhe đã cố gắng đi sâu giải đáp vấn đề học tiếng Hàn có khó không? Mong rằng các bạn trẻ có thêm sự tự tin để theo đuổi một ngôn ngữ hoàn toàn mới. Việc học tốt tiếng Hàn cũng là hành trang quan trọng nếu bạn có ước mơ đi du học, làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?