TOP 5 kênh học tiếng Hàn qua phim ảnh, gameshow tốt nhất

Học tiếng Hàn qua phim được xem là phương pháp học tập hiệu quả được nhiều bạn trẻ áp dụng hiện nay. Không chỉ giúp người học luyện nghe, luyện cách phát âm, cách lên xuống giọng và khẩu hình miệng từ người bản xứ. Đây còn là cơ hội để tìm hiểu thêm về văn hóa, lối sống con người Hàn từ xa xưa đến nay. Sau đây sẽ cung cấp 5 kênh học hiệu quả nhất mời cùng đón xem nhé!

Kênh học tiếng Hàn qua phim nhà của Mochi 

Nhà của Mochi là kênh học tiếng Hàn được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích. Lấy các bộ phim ngắn từ kênh Dingo nên tha hồ cho các bạn sử dụng để luyện nghe nói tiếng Hàn. Mỗi tập phim chỉ vài phút nên không gây nhàm chán, mệt mỏi cho người xem. Thay vào đó là cảm giác hứng thú bởi nội dung hấp dẫn, diễn viên đẹp, nhạc phim hay… Đừng mãi xem phim mà quên việc bắt chước cách nói của diễn viên hay học từ vựng, ngữ pháp trong các câu thoại.

học tiếng Hàn qua phim

Nhà của Mochi

Link xem phim nhà của Mochi tại đây

Kênh học tiếng Hàn qua phim 공이자막

Nếu các bạn là fan của các bộ phim lời hồi đáp 1997, cô nàng đẹp trai, vì sao đưa anh tới, lời hồi đáp 1994 thì có thể truy cập vào trang web 공이자막 để xem và học tiếng Hàn. 공이자막 đã ngừng tải phim lên từ tháng 11/2014 nên chỉ có khoảng 20 bộ phim Hàn. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của 공이자막 là có phụ đề đính kèm giúp người học dễ dàng tiếp cận với cách phân âm, cách nói của người Hàn. Đôi khi còn có các từ ngữ địa phương nên bạ hãy chuẩn bị sẵn một quyển tập ghi chép vào chắc chắn sau này sẽ gặp lại nhiều trong khi giao tiếp với người bản địa.

học tiếng Hàn qua phim

공이자막

Link xem phim 공이자막 tại đây

Kênh học tiếng Hàn qua phim Pit-A-Pat Korean

Pit-A-Pat Korean chương trình học tiếng Hàn cực kì nổi tiếng của đài truyền hình KBS. Mỗi đoạn video được sử dụng sẽ kéo dài tầm 10 phút xoay quanh các mẫu câu ngữ pháp cơ bản, dựa trên ngữ cảnh của một bộ phim Hàn Quốc. Đặc biệt, mỗi một câu sẽ được phân tích chi tiết, cặn kẻ giúp người xem dễ hiểu, dễ nhớ. Tuy nhiên, chỉ có song ngữ Anh – Hàn nên có chút khó khăn đối với người kém tiếng Hàn. Bù lại là bạn có thể cải thiện cả tiếng Anh và tiếng Hàn chỉ trong 10 phút mỗi ngày. Mới nghe thôi nhiều bạn đã muốn vào học liền.

học tiếng Hàn qua phim

Pit-A-Pat Korean

Link xem phim Pit-A-Pat Korean tại đây

Kênh học tiếng Hàn qua phim Netflix

Netflix hiện đã có mặt tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có cả Việt Nam. Hiện tại có 3 gói cước 180.000 đồng (cơ bản), 220.000 đồng (tiêu chuẩn), 260.000 đồng (cao cấp) cho các bạn lựa chọn đăng kí. Netflix là kho phim Hàn khổng lồ, sở hữu hàng ngàn bộ phim với đầy đủ phụ đề song ngữ Hàn – Việt. Bạn có thể vừa xem phim vừa học tiếng Hàn tại Netflix mà không sợ bị hạn chế về số lượng phim. Tuy nhiên, hãy cố gắng xem kĩ phần phụ đề để cải thiện thêm về kỹ năng nghe cơ bản tiếng Hàn, luyện phát âm, nhấn nhá câu từ phía các diễn viên.

Netflix

Link xem phim Netflix tại đây

Kênh học tiếng Hàn qua phim 낸시Nancy

Dù không có quá nhiều lượt xem, lượt đăng kí nhưng 낸시Nancy vẫn là cái tên sáng giá khi nhắc đến các kênh học tiếng Hàn qua phim hiệu quả. Bởi hầu hết các phim ngắn được lấy từ Dingo của Hàn Quốc. Mỗi video chỉ kéo dài 5 – 10 phút, ít nhân vật, không có quá nhiều lời thoại và nội dung sử dụng cũng rất đơn giản. Bù lại được một khoản là phim hay, diễn viên đẹp có song ngữ Hàn – Việt hỗ trợ người học nghe, hiểu… Bên cạnh đó, 낸시Nancy còn giúp cải thiện kỹ năng ngữ pháp tiếng Hàn mức cơ bản nên nhất định phải dành ra thời gian để xem.

낸시Nancy

Link xem phim 낸시Nancy tại đây

5 lý do nhất định phải học tiếng Hàn qua phim 

Học tiếng Hàn qua phim cải thiện kỹ năng nghe ngữ điệu nói 

Trong khoảng thời gian đầu học tiếng Hàn nên lựa chọn những bộ phim có phụ đề. Giúp làm quen ngữ điệu nói người bản xứ, học cách phát âm & nhã chữ trong từng câu thoại. Bởi vì mới học tiếng Hàn nên nếu không hiểu rõ về nội dung phim thì cũng đừng buồn. Bạn hãy cố gắng tập trung, nghe cách diễn viên phát âm, nói chuyện với nhau ở từng trường hợp. Đương nhiên nghe nhiều, “thấm” được ngữ điệu giao tiếp người bản xứ, bạn sẽ bắt trước cách đọc, nói giống họ hơn. Từ cách lên giọng, xuống giọng hay nhấn mạnh trọng âm…

học tiếng Hàn qua phim

Nên lựa chọn những bộ phim Hàn Quốc có phụ đề

Theo khảo sát thì đa phần người Việt Nam học tiếng Hàn đều gặp bỡ ngỡ về các từ ngữ địa phương của Hàn Quốc. Thông qua các bộ phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn người học có thêm cơ hội được tiếp xúc với ngôn ngữ địa phương. Mặc dù sự tiếp xúc ấy chỉ thông qua cách gián tiếp là màn ảnh. Tuy nhiên, vẫn khiến người học giảm bớt sự ngạc nhiên. Nếu lỡ có tiếp xúc với người Hàn sử dụng ngôn ngữ địa phương khi giao tiếp.

Học tiếng Hàn qua phim giúp tăng vốn từ vựng & ngữ pháp 

Đối với người học tiếng Hàn mỗi ngày chỉ cần dành ra 30 – 45 phút để xem phim Hàn. Đảm bảo sẽ giúp vốn từ vựng tăng lên rõ rệt. Nhiều bạn trẻ từng chinh phục tiếng Hàn thành công qua việc chăm chỉ xem phim Hàn. Mỗi bộ phim chỉ cần học kỹ từ 5 – 10 từ mới và xem xét kỹ cấu trúc ngữ pháp được xây dựng trong phụ đề phim mà bản thân cảm thấy hay, cần thiết. Thời gian kéo dài liên tục 1 tháng đảm bảo vốn từ vựng, ngữ pháp sẽ tăng lên chóng mặt. Điều này hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp học “vẹt” truyền thống vẫn hay sử dụng.

học tiếng Hàn qua phim

Mỗi ngày chỉ cần dành ra 30 – 45 phút để xem phim Hàn

Học tiếng Hàn qua phim hiểu hơn về thói quen giao tiếp, văn hóa người Hàn 

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe thấy văn hóa ẩm thực như kim chi ăn kèm thịt nướng, uống rượu soju được xuất phát từ đâu không? Đương nhiên là từ Hàn Quốc và phương thức truyền tải chủ yếu qua các bộ phim “làm mưa làm gió” tại Việt Nam. Hoặc các gameshow giải trí được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích.

Người học tiếng Hàn không thể bỏ qua việc tìm hiểu văn hóa, truyền thống xứ Hàn đúng không nào? Qua đây người học sẽ khám phá thêm nhiều điều thú vị về quy tắc ứng xứ hàng ngày: Khi nhận danh thiếp phải nhận bằng tay phải, cúi chào 45 độ khi gặp người lớn, tránh hỏi tuổi người lạ, người nhỏ tuổi sẽ là người ăn sau cùng, không được ăn trước người lớn tuổi trong bữa ăn… Những thông tin hữu ích này giúp bạn dễ dàng thích nghi về văn hóa, con người Hàn. Đặc biệt, nếu có dự định đi du học, xuất khẩu lao động, làm việc tại các công ty Hàn Quốc.

học tiếng Hàn qua phim

Phương thức truyền tải văn hóa chủ yếu qua các bộ phim “làm mưa làm gió” tại Việt Nam

Học tiếng Hàn qua phim giúp việc học trở nên thú vị hơn 

Việc làm quen, học tập tiếng Hàn luôn gây khó khăn với người học đặc biệt trong giai đoạn đầu. Vì thế, học tiếng Hàn qua phim trở thành phương pháp hiệu quả giúp người học thư giãn hơn. Giảm thiểu áp lực khi học, kéo dài thời gian học tập lâu hơ so với bình thường. Thông qua hình ảnh, tình huống sinh động trên phim ảnh sẽ tác động trực tiếp đến não bộ. Kích thích sự hứng thú để tìm hiểu thêm kiến thức tiếng Hàn.

Trong khi đó, việc lựa chọn học tiếng Hàn qua phim có phụ đề còn lôi cuốn người học nhờ nội dung diễn ra trong phim. Chính nội dung, diễn biến trong phim khiến người xem thấy tò mò đương nhiên sẽ tập trung học hơn. Xem phim có phụ đề giúp người xem tự tin hơn về thông tin, kiến thức đã tiếp thu được. Bởi lẽ bạn chính là người hiểu rõ nội dung, diễn biến của bộ phim đang diễn ra.

Học tiếng Hàn qua phim hoàn toàn miễn phí 

Nếu bạn đang muốn học tiếng Hàn qua phim miễn phí thì có thể tham khảo một số web:

Rất nhiều bộ phim Hàn Quốc dành cho các “mọt” phim lựa chọn

  • Youtube: Xem và nghe tiếng Hàn qua các đoạn video ngắn cắt từ phim để vừa xem vừa học.
  • Blog.naver.com: Kênh xem phim Hàn phụ đề tiếng Hàn 
  • Phim14.net: Tập hợp rất nhiều bộ phim nổi tiếng với đầy đủ phụ đề tiếng Việt 
  • Kzone.tv: Cập nhật phim Hàn và các show truyền hình thực tế 
  • fptplay.vn: Kênh phim ảnh song ngữ Hàn – Việt chất lượng.

Đối với phim Hàn Quốc có thể xem theo sở thích, xu hướng phim ảnh từng năm. Còn trong gameshow Hàn Quốc thì nhất định phải xem: Running Man, We Got Married, The Return Of Superman, Infinity Challenge, 2 Days 1 Night, Happy Together, We Are In Love, Law Of The Jungle, Kpop Star, Produce 101… 

Trên đây, Hanquocchotoinhe đã tổng hợp những lý do nên học tiếng Hàn qua phim ảnh, gameshow. Hi vọng hữu ích giúp người học nâng cao kĩ năng nghe nói, giao tiếp tự tin hơn nhưng vẫn thỏa mãn niềm đam mê xem phim.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?