1 khóa học tiếng Hàn bao nhiêu tiền? Học phí chi tiết

Ngày nay, ngôn ngữ tiếng Hàn trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ muốn du học. Tuy nhiên, 1 khóa học tiếng Hàn bao nhiêu tiền là điều không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang phân vân về việc chi phí học tiếng Hàn có đắt hay không, hãy tham khảo bài viết của Hàn Quốc chờ tôi nhé.

1 khóa học tiếng hàn bao nhiêu tiền
1 khóa học tiếng hàn bao nhiêu tiền

Học phí tiếng Hàn theo nhu cầu và cấp độ

Học phí khóa tiếng Hàn sơ cấp

Nếu bạn muốn khám phá và tiếp cận với tiếng Hàn, thì khóa học tiếng Hàn sơ cấp chính là bước đệm quan trọng nhất để bắt đầu. Đây là khóa học cung cấp những kiến thức cơ bản và là nơi bạn có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Hàn sau này. Trong khóa học, bạn sẽ được giảng dạy những kiến thức như bảng chữ cái Hangeul, cách phát âm và ghép từ cơ bản. Ngoài ra, bạn sẽ học được những từ vựng phổ biến và cách sử dụng chúng trong các tình huống giao tiếp như chào hỏi hay giới thiệu bản thân.

Học phí khóa tiếng Hàn sơ cấp
Học phí khóa tiếng Hàn sơ cấp

Với khóa học tiếng Hàn sơ cấp, nhiều người đánh giá rằng đây là một khóa học tương đối dễ học, vì vậy bạn có thể nhanh chóng học được cách nghe, nói và giao tiếp cơ bản. Về chi phí, các khóa học sơ cấp thường có mức học phí giao động từ 1 đến 3 triệu đồng mỗi khóa. Với trình độ sơ cấp, học phí sẽ thấp hơn so với trình độ cao hơn. 

Tuy nhiên, mỗi cơ sở dạy tiếng Hàn có cách chia các lớp sơ cấp và thời gian đào tạo khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ uy tín và phù hợp với điều kiện của mình để học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất.

Học phí khóa tiếng Hàn trung cấp bao nhiêu?

Đối với trình độ sơ cấp, nội dung thường chỉ liệt kê một cách đơn giản để giúp học viên ghi nhớ các kiến thức cơ bản như bảng chữ cái tiếng Hàn, quy tắc ghép vần và quy tắc phát âm. Tuy nhiên, ở giai đoạn trung cấp, bạn sẽ được tiếp cận với một hệ thống kiến thức phong phú hơn, nhằm mục đích nâng cao cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Bạn sẽ được đào tạo qua các tình huống gần gũi trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như môi trường học tập, gia đình, công sở, siêu thị, nhà ga,…

Học phí khóa tiếng Hàn trung cấp bao nhiêu
Học phí khóa tiếng Hàn trung cấp bao nhiêu

Không chỉ vậy, bạn còn được học thêm về văn hóa xứ sở kim chi, bao gồm các quy tắc ăn uống và ứng xử trong công sở. Với những kiến thức này, bạn sẽ có thể chuẩn bị cho quá trình luyện thi TOPIK và hoàn thành các kế hoạch tương lai. Học phí cho trình độ trung cấp thường dao động từ 2 đến 4 triệu đồng và thường được chia thành 2-3 khóa học để học viên có thể tiếp cận một cách chi tiết với các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Học phí khóa tiếng Hàn cao cấp

Ở trình độ cao cấp, học viên phải nắm chắc từ vựng và ngữ pháp để có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn trôi chảy và thành thạo. Khóa học này thường dành cho những người muốn chuyên sâu về ngôn ngữ, trở thành một phiên dịch viên, một giáo viên hay đi học hoặc làm việc cho các công ty Hàn Quốc. 

Học phí khóa tiếng Hàn cao cấp
Học phí khóa tiếng Hàn cao cấp

Trong khóa học nâng cao này, bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng như nói trước đám đông, thuyết trình hội nghị, viết thư, viết báo cáo. Bạn cũng sẽ làm quen với các nội dung chuyên biệt hơn như báo chí, tin tức, sự kiện hiện tại, các vấn đề xã hội, kinh tế và luật. Hiện nay, học phí các khóa học tiếng Hàn cao cấp rơi vào khoảng 4-5 triệu đồng. Thời lượng của khóa học dài hơn so với trình độ sơ cấp và trung cấp.

Học phí trung bình khóa tiếng Hàn cấp tốc

Học phí trung bình khóa tiếng Hàn cấp tốc có thể khác nhau tùy vào trường đại học hoặc trung tâm giáo dục. Tuy nhiên, thông thường, học phí cho khóa tiếng Hàn cấp tốc sẽ cao hơn gấp 2 đến 3 lần so với khóa học tiếng Hàn thông thường, bởi vì nó có thời lượng và tốc độ học tập nhanh hơn.

Học phí trung bình khóa tiếng Hàn cấp tốc
Học phí trung bình khóa tiếng Hàn cấp tốc

Tại Hàn Quốc, các trường đại học công lập như Đại học Quốc gia Seoul hoặc Đại học Quốc gia Hanyang có thể tính từ 2.000.000 đến 4.000.000 won Hàn Quốc (tương đương với khoảng 1.700 đến 3.400 USD) cho một khóa học cấp tốc tiếng Hàn trong khoảng 4-6 tuần. Ở các trung tâm giáo dục hoặc trường tiếng Hàn tư nhân, học phí cũng có thể dao động từ 2.000.000 đến 5.000.000 VND (tương đương với khoảng 100 đến 220 USD) cho một khóa học tiếng Hàn cấp tốc kéo dài từ 4-8 tuần.

Nếu học tại các trung tâm Việt Nam, học phí sẽ chỉ rơi vào khoảng 7.000.000 – 12.000.000VNĐ một khóa. Thời gian học sẽ kéo dài dưới 3 tháng.

Học phí trung bình khóa tiếng Hàn luyện thi TOPIK

Học phí trung bình cho khóa học luyện thi TOPIK (Test of Proficiency in Korean) có thể khác nhau tùy vào trường đại học hoặc trung tâm giáo dục. Tuy nhiên, thông thường, học phí cho khóa học này sẽ cao hơn so với khóa học tiếng Hàn thông thường, bởi vì nó yêu cầu các kỹ năng ngôn ngữ nâng cao hơn. 

Học phí trung bình khóa tiếng Hàn luyện thi TOPIK
Học phí trung bình khóa tiếng Hàn luyện thi TOPIK

Tại Hàn Quốc, các trường đại học công lập như Đại học Quốc gia Seoul hoặc Đại học Quốc gia Hanyang có thể tính từ 2.500.000 đến 4.500.000 won Hàn Quốc trong khoảng 8-10 tuần. Đối với các trung tâm giáo dục hoặc trường tư nhân tại Hàn học phí cũng có thể dao động từ 3.000.000 đến 6.000.000 VND cho khóa luyện thi Topik kéo dài từ 6-8 tuần.

Tại Việt Nam, giá học phí cho khóa học luyện thi TOPIK có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ sở giáo dục, vị trí địa lý, thời lượng khóa học và trình độ giảng viên. Tuy nhiên, thông thường, giá học phí cho khóa học luyện thi TOPIK ở Việt Nam dao động từ khoảng 3.000.000 đến 6.000.000 

Học phí trung bình khóa tiếng Hàn xuất khẩu lao động

Học phí trung bình cho khóa tiếng Hàn xuất khẩu lao động có thể khác nhau tùy vào trường đại học hoặc trung tâm giáo dục, vị trí địa lý và thời lượng khóa học. Tuy nhiên, thông thường, giá học phí cho khóa học tiếng Hàn xuất khẩu lao động tại Việt Nam dao động từ khoảng 5.000.000 đến 10.000.000 VND cho một khóa học kéo dài từ 3-6 tháng.

Học phí trung bình khóa tiếng Hàn xuất khẩu lao động
Học phí trung bình khóa tiếng Hàn xuất khẩu lao động

Ở các trường đại học, giá học phí có thể cao hơn so với các trung tâm giáo dục tư nhân. Tuy nhiên, giá học phí sẽ phù hợp hơn với chất lượng đào tạo, tài liệu giảng dạy và kinh nghiệm giảng viên. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét các chi phí khác như giáo trình, phí thi TOPIK, phí xét duyệt hồ sơ xuất khẩu lao động và các chi phí khác nếu có.

Yếu tố ảnh hưởng đến học phí tiếng Hàn

  • Vị trí địa lý: Giá học phí sẽ khác nhau tùy vào khu vực, thành phố hoặc quốc gia mà bạn đang sinh sống. Trung tâm đào tạo tiếng Hàn ở những vị trí đắt đỏ hơn thường có giá học phí cao hơn so với các trung tâm giáo dục nằm ở các vị trí khác.
  • Thời lượng khóa học: Giá học phí cũng phụ thuộc vào thời lượng khóa học. Những khóa học ngắn hạn thường có giá thấp hơn so với các khóa học dài hạn.
  • Chất lượng giảng viên và tài liệu giảng dạy: Giá học phí cũng phụ thuộc vào chất lượng giảng viên và tài liệu giảng dạy được sử dụng. Những trung tâm giáo dục chất lượng cao và có giảng viên có kinh nghiệm sẽ có giá học phí cao hơn so với những trung tâm giáo dục chất lượng thấp hơn.
  • Mục đích học tập: Giá học phí cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào mục đích học tập của bạn. Ví dụ, khóa học tiếng Hàn để luyện thi TOPIK hoặc để xuất khẩu lao động có thể có giá học phí cao hơn so với khóa học tiếng Hàn thông thường.

Trong quá trình tìm hiểu và tham khảo về học phí tiếng Hàn, chúng ta sẽ thấy rằng giá học phí có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và để có được thông tin chi tiết cho từng khóa học, bạn có thể tham khảo trực tiếp tại các trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: “ 1 khóa học tiếng Hàn bao nhiêu tiền?”

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?

Tags: ,