Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc thành công

Du học Hàn Quốc hiện đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Chi phí đi du học Hàn Quốc vài khoảng 150 – 165 triệu đồng. Để tiết kiệm chi phí đi du học Hàn Quốc nhiều người đã nghĩ tới việc xin học bổng du học Hàn Quốc. Vậy có những chương trình học bổng du học Hàn Quốc nào? Xin học bổng du học Hàn Quốc khó hay dễ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Các chương trình học bổng Hàn Quốc

Các bạn du học sinh Việt Nam có thể tìm hiểu về các loại học bổng du học Hàn Quốc sau:

 • Học bổng của các trường đại học Hàn Quốc
 • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc
 • Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp
 • Học bổng Giáo sư

Mỗi chương trình học bổng du học Hàn Quốc đều có những chính sách và điều kiện xét duyệt riêng. Nhưng đều có điểm chung là số lượng học bổng rất ít và sức cạnh tranh vô cùng cao. Vậy làm thế nào để xin được học bổng du học Hàn Quốc thành công?

Các bạn có thể tìm kiếm thông tin về các chương trình học bổng du học Hàn Quốc tại các địa chỉ sau:

Kinh nghiệm xin học bổng Hàn Quốc thành công

Cho dù loại học bổng bạn đang muốn xin là gì. Thì việc hiểu rõ năng lực bản thân tới đâu, cần phấn đấu những gì là điều vô cùng quan trọng để xin học bổng du học Hàn Quốc thành công. Dưới đây là những điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc mà bạn nên chuẩn bị sẵn sàng.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc thành công
Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc thành công

Điểm GPA

Điểm GPA hay còn gọi là điểm trung bình toàn khóa. Bạn sẽ có nhiều cơ hội đạt được học bổng hơn nếu có điểm GPA cao.

 • Đối với học sinh cấp 3 muốn xin học bổng bậc đại học thì tối thiểu cần điểm GPA ≥8.0
 • Đối với bậc sau đại học thì điểm GPA có thể thấp hơn một chút.

Khả năng ngoại ngữ

Nền giáo dục Hàn Quốc là nền giáo dục hàng đầu châu Á. Tại hệ thống các trường học, ngôn ngữ được giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Hàn. Vì vậy, khả năng ngoại ngữ sẽ là lợi thế lớn giúp bạn xin được học bổng du học Hàn Quốc.

Với mỗi loại học bổng du học Hàn Quốc sẽ có những yêu cầu về khả năng ngoại ngữ riêng. Tuy nhiên, du học sinh cần phải đạt trình độ ít nhất là IELTS ≥6.0 tương đương TOEFL 79 hoặc 80. Đối với tiếng Hàn, yêu cầu từ TOPIK 3 trở lên.

Chính vì vậy nếu bạn đang có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc, hãy đầu tư tiếng Anh và tiếng Hàn ngay từ bây giờ.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh khả năng học tập, việc tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ là một điểm cộng lớn dành cho các bạn du học sinh Hàn Quốc. Đặc biệt, nhiều trường tại Hàn Quốc còn rất coi trọng tiêu chí này. Căn cứ vào thành tích đã tham gia các chương trình ngoại khóa, các trường sẽ đánh giá được khả năng lãnh đạo của du học sinh. Đây là yếu tố giúp hồ sơ của bạn đẹp và ấn tượng hơn. Khả năng xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn cũng cao hơn.

Tuy nhiên đừng lấy số lượng làm đẹp. Việc bạn tham gia ít nhưng chất lượng luôn được đánh giá cao hơn. Vì vậy hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa một cách khoa học. Không nên tham gia một cách tràn lan vì có thể không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Có thành tựu nghiên cứu khoa học

Đây là một trong các yếu tố giúp bạn xin học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng hơn. Nếu không có thành tựu, chỉ cần bạn tham gia đóng góp cũng là một điểm cộng lớn. Nếu đây là lợi thế của bạn thì nhất định bạn nên tận dụng nó triệt để.

Sơ yếu lý lịch ấn tượng

Một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng sẽ giúp hồ sơ của bạn thu hút hơn. Mỗi loại học bổng sẽ có hồ sơ khác nhau. Có một người hướng dẫn tận tâm sẽ giúp việc làm hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn để trở nên nhanh chóng và dễ có cơ hội giành học bổng hơn.

Cân nhắc khi lựa chọn người giới thiệu

Người giới thiệu là người có tác động đến bạn trong suốt quá trình du học Hàn Quốc của bạn. Vì thế hãy lựa chọn những người uy tín để có tính thuyết phục cao. Điều quan trọng là nội dung trong thư giới thiệu phải cuốn hút. Không đơn thuần có người giới thiệu chức vụ càng cao sẽ càng tốt. Và bạn cũng không nên nhờ nhiều người giới thiệu. Đây không phải một việc làm tốt.

Lựa chọn học bổng phù hợp

Hiện nay có rất nhiều loại học bổng Hàn Quốc khác nhau. Có nhiều học bổng hỗ trợ tới 100% chi phí học tập. Tuy nhiên điều kiệm của những học bổng ấy khả năng cũng rất cao. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn chương trình học bổng phù hợp với thành tích học tập của mình để apply hồ sơ và nắm chắc phần thắng trong tay.

Đầu tư cho bài luận

Bài luận là 1 phần để làm hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc. Vì vậy bài luận phải do bạn viết 100%. Dù chỉ là copy – paste một đoạn nhỏ thôi cũng sẽ khiến hồ sơ của bạn sẵn sàng bị loại. Vậy nên hãy dành thật nhiều thời gian chăm chút cho bài luận của mình.

Theo kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc của các bạn đi trước, để có một bài luận ấn tượng, bạn phải thể hiện được sự sáng tạo, dấu ấn cá nhân của mình. Lời văn cần trôi chảy, mạch lạc, có tính thuyết phục cao.

Nộp hồ sơ đúng hạn

Đây là việc làm quan trọng quyết định việc xin học bỏng du học Hàn Quốc của bạn có thành công hay không. Mỗi chương trình học bổng đều có thời hạn nộp hồ sơ và xét tuyển riêng. Hãy chắc chắn rằng bạn nộp hồ sơ đúng hạn cho trường hoặc các tổ chức nhận hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc.

Thông tin trung thực

Hãy đảm bảo mọi thông tin trong hồ sơ là chính xác, trung thực về bản thân. Nếu bất cứ thông tin nào của bạn sai lệch, dù là thông tin không liên quan đến chương trình du học Hàn Quốc, bạn cũng sẽ bị loại. Kiểm chứng thông tin luôn là một quy trình bắt buộc mà người xét tuyển không bao giờ bỏ qua.

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc cần những gì?

Nhìn chung, một bộ hồ sơ săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

 • Bảng điểm, bằng cấp cao nhất được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và có xác thực của Đại sứ quán.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
 • Giấy khai sinh bản sao.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Bản photo chứng minh thư nhân dân.
 • Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu.
 • Sơ yếu lí lịch (CV)
 • Chứng chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa, công trình nghiên cứu khoa học (nếu có).
 • Bài luận cá nhân – Statement of Purpose
 • Kế hoạch học tập – Study Plan
 • Thư giới thiệu – Letter of Recommendation

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc thành công được đúc kết từ những anh chị đi trước. Hy vọng đã giúp ích được các bạn trong quá trình trang bị kiến thức, chuẩn bị hành trang cho quá trình du học Hàn Quốc của mình.

Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ du học Hàn Quốc của mình!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?