Làm thêm khi du học Hàn Quốc dưới góc nhìn của một du học sinh

Một chủ đề cũng khiến các bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc đau đầu không kém đó chính là làm thêm. Hàn quốc có mức sinh hoạt phí khá cao so với Việt Nam, nhất là ở Seoul thì lại càng cao nữa. Rất ít bạn được gia đình chu cấp tiền sinh hoạt. Mà chủ yếu là vừa học vừa làm thêm để trang trải cuộc sống. Và đương nhiên nhà mình cũng không khá giả gì mà mình có thể ngồi mát ăn bát vàng được. Mình cũng phải đâm đầu đi làm thêm khi du học Hàn Quốc để tự trang trải sinh hoạt phí cho bản thân.

Làm thêm khi du học Hàn Quốc

Làm thêm khi du học Hàn Quốc giúp trang trải chi phí

Công việc làm thêm của mình có ý nghĩa “to lớn” trong việc truyền bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Và vâng, nói thẳng ra thì nó là đi bưng phở.

Làm thêm khi du học Hàn Quốc

Công việc làm thêm của mình đây

Mình đang làm thêm ở đâu?

Hiện tại thì mình làm tại 2 nơi. Một quán thịt nướng và một quán phở Việt Nam EMOI. Quán này khá nổi tiếng ở Hàn, và có rất rất nhiều cơ sở trên toàn quốc. Cả 2 nơi mình là nhân viên chạy bàn. Mình có kinh nghiệm chạy bàn được 1 năm và hầu như quán nào mình làm cũng chỉ làm chạy bàn. Mình cũng chưa từng thử qua làm bếp hay rửa bát. Sau này mình muốn thử sức mình ở những công việc đa dạng hơn như làm ở siêu thị tiện lợi hay làm bếp chẳng hạn. Nhưng mình cũng chưa dám vì tính mình khá vụng, sợ vỡ bát.

Làm thêm khi du học Hàn Quốc

Mình làm nhân viên phục vụ cho quán phở Việt Nam EMOI

Mình tìm công việc làm thêm ở đâu?

Hầu hết mình đều tự tìm trên 알바몬. Ôi có thể nói đây là cái app cứu rỗi đời mình, thường mình chỉ cần tìm 1-2 ngày là thấy việc phù hợp. Sử dụng app cũng cực kì đơn giản. Tất cả các quán mình làm đều phải gần nhà. Mình rất lười đi tàu điện hay buýt để đi làm vừa tốn kém, vừa xa xôi. Và cũng may là quanh chỗ nhà mình ở cực kì nhiều việc 2 quán mình làm, đi bộ từ nhà chỉ mất 10-15 phút.

Làm thêm khi du học Hàn Quốc

Mình tìm được công việc phục vụ quán phở Việt Nam EMOI thông qua 알바몬

Thời gian làm việc như thế nào?

Đa số các bạn đều biết rồi nhưng có thể vẫn có những bạn chưa biết là luật Hàn Quốc chỉ cho du học sinh học tiếng, học đại học làm 20 tiếng/tuần (trừ cuối tuần). Tức là chỉ được làm vỏn vẹn 4 tiếng/ngày. Và mình xin khẳng định là nếu làm theo đúng luật thì sẽ không bao giờ sống nổi ở cái đất Hàn này. Vì từng đấy giờ làm, bạn sẽ không thể nào chi trả nổi phí sinh hoạt ở Hàn, nhất là Seoul. Sự thật hơi đau lòng.

Làm thêm khi du học Hàn Quốc

Giới thiệu một chút về chỗ mình làm thêm

Làm thêm khi du học Hàn Quốc

Phở ở quán mình bán đây

Trên đây là là vấn đề làm thêm khi du học Hàn Quốc từ blog Jinju Daily. Nếu bạn nào quan tâm các thông tin tại Hàn Quốc và cuộc sống thường nhật của du học sinh có thể ghé qua Jinju Daily. Bạn chủ blog vừa xinh gái mà lại thân thiện sẽ trả lời các câu hỏi thắc mắc mà các bạn đang gặp phải.

Gia nhập vào group Hàn Quốc chờ tôi nhé để tham khảo thêm các thông tin.

Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về du học Hàn Quốc. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục du học Hàn Quốc. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?