Làng văn hóa Hanok Namsangol địa điểm du lịch nổi tiếng giữa lòng Seoul

Làng Hanok là một quần thể các ngôi làng, nơi bảo tồn được rất nhiều nhà cổ, mang lối kiến trúc truyền thống của người Hàn. Và làng Hanok Namsangol mà chúng mình ghé thăm là một trong những làng Hanok đẹp và nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Vậy hãy cùng khám phá những nét nổi bật trong ngôi làng nhé!.

Làng Hanok Namsangol

Hãy bớt chút thời gian ghé thăm ngôi làng nổi tiếng này

1. Tham quan ngôi làng văn hóa Hanok Namsangol 

Điều đầu tiên đập vào mắt mình khi đặt chân đến làng Hanok chính là khu vườn truyền thống, được phục dựng giống hệt trước đây. Những âm điệu truyền thống nhẹ nhàng phát ra từ đâu đó càng tiếp thêm sức hấp dẫn cho khu vườn. Phóng tầm mắt lên cao, mình có thể nhìn thấy tháp Namsan . Bên trái khu vườn là hồ Thanh Hạc Địa và gác Thiên vũ, còn bên phải là các công trình như đình Thanh Lưu, đình Quan Ngư…

Khung cảnh bên trong làng

Khu nhà truyền thống trong làng Hanok Namsangol nằm ở bên trái cổng chính, chỉ cần băng qua quảng trường phía trước gác Thiên Vũ là du khách sẽ có thể nhìn thấy rất rõ rệt. Có tổng cộng 5 ngôi nhà đã được khôi phục và bảo quản tốt ở đây, rất thích hợp để đón tiếp các đoàn khách nước ngoài tới tham quan các di sản văn hóa tiêu biểu.

Làng Hanok Namsangol

Làng Hanok Namsangol

Làng Hanok Namsangol

Nơi lưu giữ văn hóa Hàn Quốc

2. Trải nghiệm thú vị tại làng văn hóa Namsangol Hanok

Một điểm thú vị khi đến tham quan khu nhà truyền thống chính là các hoạt động trải nghiệm đa dạng. Mỗi ngôi nhà có một hoạt động trải nghiệm tùy theo phong cách cổ xưa của nó. Đầu tiên là làm đồ thủ công mĩ nghệ bằng giấy Hanji, loại giấy truyền thống của Hàn Quốc. Bạn có thể tự tay làm ra những bộ Hanbok bằng giấy cho búp bê.

Làng Hanok Namsangol

Làng Hanok Namsangol

Nhiều trải nghiệm thú vị cho học viên

Nếu không thích các hoạt động này, bạn có tham gia một buổi trà đạo theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc. Ngoài ra, còn có các góc học chơi nhạc cụ truyền thống, học viết thư pháp… Các hoạt động này được tiến hành từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày. Vào mỗi dịp cuối tuần, bạn còn được học cách làm mặt nạ, sáo, diều, quạt…

Làng Hanok Namsangol

Làng Hanok Namsangol

Làng Hanok Namsangol

Làng Hanok Namsangol

Làng Hanok Namsangol

Các lớp học trải nghiệm văn hóa

Tại đây, mình đã tham gia trải nghiệm mặc hanbok và được học các phép lễ nghi chào hỏi của người Hàn xưa . Mặc dù mình đã mặc hanbok khá nhiều lần rồi, nhưng lần nào cũng rất thích thú y như lần đầu tiên vậy . Ngoài trải nghiệm mặc hanbok, mình còn được trải nghiệm trà đạo theo phong cách truyền thống.

Làng Hanok Namsangol

Làng Hanok Namsangol

Làng Hanok Namsangol

Trải nghiệm mặc hanbok

3. Cách di chuyển đến làng văn hóa Namsangol Hanok

  • Địa chỉ: 28 Toegye-ro 34-gil, Pil-dong, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc (서울특별시 중구 필동 퇴계로34길 28)

Để đến làng tham quan cách thuận tiện nhất là đi taxi hoặc tàu điện ngầm. Trong trường hợp đi tàu điện ngầm Seoul bạn nên xuống tuyến 3 hoặc tuyến 4 để đến ga Chungmuro. Tại đây bạn sẽ đi ra bằng lối ra 3 và lối ra 4.

Mọi người nên đến làng Hanok Namsangol một lần để trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc nhé!. Chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ rất khó quên, lưu giữ được nhiều bức hình tuyệt đẹp. 

Nguồn bài viết và hình ảnh Ngô Minh Ngọc group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?