Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh thay đổi thế nào?

Hàn Quốc là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các du học sinh quốc tế, bởi vì nơi đây có một hệ thống giáo dục tuyệt vời và những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, những luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh đang gây ra sự quan tâm đối với các sinh viên quốc tế.

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh
Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Vì sao nên trở thành du học sinh Hàn Quốc?

Hàn Quốc luôn là một đất nước nổi tiếng với nền văn hóa phát triển, địa điểm lý tưởng thu hút rất nhiều các bạn du học sinh lựa chọn để học tập và rèn luyện.

Hàn Quốc có nhiều trường đại học được xếp hạng cao trên thế giới, cùng với một hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Các trường đại học ở Hàn Quốc đều đảm bảo chất lượng giáo dục và trang bị hiện đại để giúp sinh viên học tập tốt nhất có thể.

Hàn Quốc luôn là một đất nước nổi tiếng
Hàn Quốc luôn là một đất nước nổi tiếng

Đây cũng là một trong những nước tiên tiến nhất thế giới về công nghệ, và sinh viên đến Hàn Quốc có cơ hội học tập các ngành liên quan đến công nghệ cao như Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế game, Kỹ thuật robot, và nhiều ngành khác.

Một quốc gia đa dạng về văn hóa, lối sống và phong cách. Sinh viên đến Hàn Quốc có cơ hội hòa mình vào một môi trường đa văn hóa và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ giữa các quốc gia và văn hóa.

Hàn Quốc cũng là một trong những nước tiên tiến nhất thế giới về nghiên cứu khoa học và phát triển kinh tế. Sinh viên đến Hàn Quốc có cơ hội được nghiên cứu và phát triển kỹ năng chuyên môn trong một môi trường nghiên cứu tiên tiến và phát triển.

Đặc biệt vì là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới và có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tại đất nước này. Với một bằng cấp từ một trường đại học Hàn Quốc, sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt và định hướng sự nghiệp thành công.

Quy định luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

  • Quy định về visa: Từ năm 2021, Hàn Quốc đã áp dụng hệ thống cấp visa mới cho du học sinh. Theo đó, du học sinh sẽ được cấp visa học tập trong thời hạn tối đa 2 năm, thay vì 1 năm như trước đây. Ngoài ra, du học sinh cũng được phép làm việc bán thời gian trong khoảng thời gian học tập tại Hàn Quốc.
  • Điều kiện đăng ký học tập: Từ năm 2022, các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ yêu cầu du học sinh có kết quả thi tiếng Hàn tương đương TOPIK level 3 trở lên để đăng ký học tập các khóa học đại học. Điều này nhằm đảm bảo du học sinh có đủ trình độ tiếng Hàn để học tập và thích nghi với môi trường học tập tại Hàn Quốc.
  • Thủ tục nhập cảnh: Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hàn Quốc đã áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch, bao gồm thủ tục kiểm tra sức khỏe và cách ly tại các cơ sở cách ly nhà nước hoặc tự cách ly trong thời gian 14 ngày khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Quy định về phí học tập: Từ năm 2021, các trường đại học tại Hàn Quốc đã áp dụng mức học phí mới cho du học sinh, tăng khoảng 5-10% so với các năm trước đây. Tuy nhiên, các trường đại học này cũng đã nâng cao chất lượng giáo dục và cung cấp nhiều hỗ trợ tài chính cho du học sinh.

Tóm lại, những luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục và quản lý du học sinh tốt hơn, đồng thời đáp ứng với các yêu cầu và thách thức đang diễn ra trong thời điểm hiện tại.

Quy định luật mới của Hàn Quốc
Quy định luật mới của Hàn Quốc

Cấp visa cho du học sinh

Việc cấp visa cho du học sinh chính là một trong những bước quan trọng và cần thiết để có thể học tập tại Hàn Quốc. Để được cấp visa học tập, du học sinh cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Chứng minh khả năng tài chính: Du học sinh phải chứng minh được khả năng tài chính để trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Đây là một yêu cầu bắt buộc và được đánh giá bởi các cơ quan chức năng của Hàn Quốc.
  • Chứng minh mục đích nhập cảnh: Du học sinh cần chứng minh được mục đích nhập cảnh của mình là để học tập tại Hàn Quốc. Điều này có thể được chứng minh bằng việc cung cấp giấy chứng nhận nhập học từ trường học tại Hàn Quốc hoặc các tài liệu liên quan khác.
  • Đảm bảo an ninh quốc gia: Du học sinh cần chứng minh rằng họ không có bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật hay đe dọa đến an ninh quốc gia của Hàn Quốc. Điều này được đánh giá thông qua quá trình xét duyệt visa.

Ngoài ra, có thể có các yêu cầu khác tùy thuộc vào quy định của Hàn Quốc và định kỳ thay đổi. Vì vậy, du học sinh nên liên hệ với trường học hoặc đại sứ quán Hàn Quốc tại địa phương của mình để biết thêm thông tin chi tiết về các yêu cầu cấp visa.

Cấp visa cho du học sinh
Cấp visa cho du học sinh

Luật mới gia hạn visa cho du học sinh

Du học sinh phải có điểm chuyên cần dưới 70%/ kỳ học sẽ không được phép gia hạn visa.

Với du học sinh lần đầu có điểm chuyên cần 80%/ kỳ vẫn được tiếp tục gia hạn visa tuy nhiên sẽ phải giải trình về lý do nghỉ học cũng như ký cam kết sẽ đi học đầy đủ trong các kỳ tiếp theo. Nếu các kỳ tiếp theo mà không cải thiện sẽ ngừng gia hạn visa. Du học sinh có điểm chuyên cần dưới 90%/kỳ sẽ không được cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép để tìm việc làm thêm.

Nếu các bạn sang du học theo diện visa D2 sau khi tốt nghiệp để được cấp bằng thì phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4, đây là điều kiện bắt buộc nếu du học sinh muốn ở lại Hàn làm việc sau khi tốt nghiệp và chuyển lên D10.

Luật mới gia hạn visa cho du học sinh
Luật mới gia hạn visa cho du học sinh

Khi đã có visa D4-1 sẽ không được phép chuyển trường, mà cần có các điều kiện khác đi kèm là chứng chỉ TOPIK 2- cao đẳng, TOPIK 3 – đại học hay TOPIK 4 thạc sỹ thì mới được phép chuyển trường.

Với các trường đại học có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn từ 10% trở lên thì sẽ không được tuyển sinh vào những năm tiếp theo, cho đến khi tỷ lệ này giảm xuống dưới 5%.

Tổng kết

Với sự thay đổi của luật mới, du học sinh đang học tại Hàn Quốc cần phải nắm rõ các quy định mới này để đảm bảo việc học tập và sinh hoạt của mình được thuận lợi. Việc tuân thủ đầy đủ các luật mới của hàn quốc đối với du học sinh cũng sẽ giúp tránh được những hậu quả nghiêm trọng.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?