Lý do đi du học Hàn Quốc ngay hôm nay

Lý do đi du học Hàn Quốc Hàn Quốc đứng vị trí số 1 tại khu vực châu Á và xếp vị trí thứ 9 trong danh sách các nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Vì là một quốc gia chú trọng nhiều vào con người cho nên giáo dục cũng là một trong những ngành được chính phủ chú trọng phát triển.

Lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc
Lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc

Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc đã dành đến 4% GDP cho giáo dục. Luôn áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất vào việc đào tạo con người. Đối với ngành giáo viên tại Hàn Quốc thường có mức lương tốt nhất Hàn Quốc. Cụ thể thì mức lương giáo viên tiểu học tại Hàn Quốc đạt khoảng 28.300 USD cho năm đầu tiên (cao thứ 3 trên thế giới) và có mức lương tăng đều qua các năm. Hiện nay, đã có đến 84% học sinh Hàn Quốc thi đỗ các trường Đại học trong và ngoài nước. Đây cũng là một con số mà nhiều quốc gia khác hiện nay đang từng ngày nỗ lực phấn đấu.

Hàn Quốc sở hữu nền giáo dục tiên tiến bậc nhất Châu Á

Theo báo cáo vào năm 2018 về “Sức cạnh tranh của các Quốc gia” từ viện nghiên cứu Phát triển kinh doanh Quốc tế Thụy Sỹ. Sức cạnh tranh trong nền giáo dục tại Hàn Quốc nằm trong TOP 30 nước trong các đối tượng điều tra. Cao hơn cả các nước có nền giáo dục lâu đời trong khu vực châu Á: Nhật Bản, Trung Quốc.

Tại Hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích giáo dục (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức. Trong những năm gần đây Hàn Quốc đã liên tục chiếm vị trí TOP trong số 65 nước trên thế giới. Đặc biệt, Hàn Quốc cũng chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số, các ứng dụng liên quan đến công nghệ thông tin tiên tiến.

Nhiều du học sinh đã lựa chọn du học Hàn Quốc thay vì Quốc gia khác
Nhiều du học sinh đã lựa chọn du học Hàn Quốc thay vì Quốc gia khác

Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh giáo dục, Hàn Quốc cũng được đánh giá là quốc gia thu hút lượng lớn du học sinh nước ngoài tham gia học tập và nghiên cứu tại đây.

Hàn quốc luôn đi đầu trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật

Theo tài liệu nghiên cứu chỉ số phát triển ICT từ Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế (ITU), đã phát biểu: Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 trong 152 nước trên thế giới. Lĩnh vực điện tử viễn thông tại Hàn Quốc đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các khối ngành như: hóa học, đóng tàu, máy móc thiết bị…

Cơ hội du học tại Hàn Quốc, một đất nước sở hữu sức mạnh công nghệ đứng hàng đầu trên thế giới. Đây cũng là nền tảng giúp các bạn được học tập trao dồi kiến thức, kỹ năng mang đến cho các bạn tương lại thành công.

Hàn Quốc chào đón các du học sinh quốc tế đến học tập 

Từ năm 2015, Hàn Quốc đưa ra nhiều chính sách ưu đãi đối với du học sinh nước ngoài. Nhằm thu hút sinh viên nước ngoài và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nước ngoài học tập, sinh sống tại Hàn Quốc.

Đến năm 2030, Hàn Quốc sẽ cán mốc tiếp nhận 200.000 sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc du học. Hiện tại, đã có hơn 100.000 sinh viên quốc tế theo học tại đất nước này, một con số kỷ lục từ trước đến nay. Đồng thời con số này đang ngày một tăng cao qua thời gian giúp hoàn thành mục tiêu trong năm 2023 là điều có thể xảy ra.

Nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn 

Bạn có thể dễ dàng săn được một suất học bổng cho du học sinh khi đi du học Hàn Quốc. Các lợi ích đi kèm với học bổng: Vé máy bay, chi phí sinh hoạt, tiền học phí, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp ổn định cuộc sống, trợ cấp chuyển nhà, chi phí đào tạo tiếng, chi phí in ấn luận văn, bảo hiểm y tế…

Nhiều suất học bổng
Nhiều suất học bổng

Điều kiện để bạn có thể tham gia “săn cho mình một suất học bổng” bao gồm:

  • Người đạt được học bổng phải là công dân của nước được cấp học bổng.
  • Tuổi người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.
  • Thành tích học tập tốt..
  • Lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
  • Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Trải nghiệm thêm về nền văn hóa truyền thống đặc sắc xứ Hàn

Sự bùng nổ của làn sóng Hallyu đã khiến nâng tầm vị thế và hình ảnh tươi đẹp của Hàn trong mắt bạn bè quốc tế. Sự phát triển mạnh mẽ nền công nghiệp Kpop, điện ảnh, nền văn hóa đặc sắc đậm chất truyền thống Hàn Quốc. Trở thành miền đất hứa hấp dẫn cho du học sinh quốc tế.

Ngay giữa thủ đô Seoul sầm uất. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những công trình cổ kính. Mang đậm phong cách kiến trúc truyền thống của Hàn.

Dù bạn du học tại bất kỳ thành phố nào của Hàn Quốc thì nền ẩm thực cũng khiến bất kỳ ai khó tính nhất cũng phải say sưa. Không dừng lại tại đó, Hàn Quốc còn có mạng lưới giao thông tiên tiến, hệ thống tàu cao tốc. Bạn có thể dễ dàng di chuyển để tham quan bất kỳ nơi đâu tại quốc gia này.

Nền ẩm thực đa dạng
Nền ẩm thực đa dạng

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?