Munmyo Ginkgo Tree cây ngân hạnh hơn 500 tuổi nằm trong khuôn viên Đại học Sungkyunkwan

Mùa thu Hàn Quốc luôn mời gọi bước chân của du khách bằng những tán lá vàng, lá đỏ mộng mơ, có chút hững hờ từ hàng cây phong, cây ngân hạnh trải dài hai bên đường. Để ngắm lá vàng, lá đỏ ở Hàn Quốc thì có nhiều địa điểm lắm nhưng có một nơi rất đặc biệt mà ít ai biết tới là trường Đại học Sungkyunkwan ở Seoul. Nơi đây còn sở hữu cây ngân hạnh hơn 500 tuổi đẹp, cổ xưa bậc nhất tại Hàn Quốc. Vậy hãy cùng khám phá Munmyo Ginkgo Tree ngay bài viết sau đây nhé!.

Munmyo Ginkgo Tree

Đại học Sungkyunkwan với lối kiến trúc độc đáo

Munmyo Ginkgo Tree biểu tượng cho Đại học Sungkyunkwan

Trường đại học Sungkyunkwan được biết đến là ngôi trường cổ xây dựng từ triều đại Joseon tại Seoul. Nơi đây dành cho giới thượng lưu, con của quan chức Hàn Quốc học và tụ tập. Các gian nhà bên trong của ngôi trường được xây dựng bằng gỗ thông đỏ cùng với lối kiến trúc truyền thống của Hàn Quốc & Nhật Bản. Trước đây ngôi trường từng bị phá hủy nhưng lại được người Nhật xây dựng lại trong quá trình chiếm đóng tại Hàn Quốc.

Munmyo Ginkgo Tree

Munmyo Ginkgo Tree

Cây ngân hạnh trong những ngày thu

Hai cây ngân hạnh nổi tiếng, lâu đời nhất ở Đại học Sungkyunkwan cũng được trồng vào thời điểm mà ngôi trường mới được xây dựng. Tính đến thời điểm hiện nay đã có tuổi thọ lên đến hơn 500 năm. Người trồng hai cây ngân hạnh này chính là Yun Tak, người từng đứng đầu học viện nho giáo quốc gia vào khoảng thời điểm đó. Hai cây ngân hạnh được trồng trước đền thờ của Khổng Tử và đài tưởng niệm tự nhiên số 59 của Hàn Quốc.

Cây có tuổi thọ trên 500 năm

Hai cây ngân hạnh này có độ cao lên đến 21m, chiều cao thân cây 7.3m, cây tiếp theo nhỏ hơn một chút 4.2m. Chiều dài của nhánh cây 22m theo hướng Đông – Tây, 22m về phía Bắc – Nam. Cây rất lớn, được gia cố thêm bởi một cây cột nằm ngay giữa nhánh. 

Thân cây to đứng vững chãi

Munmyo Ginkgo Tree trong những ngày thu về

Lá của cây ngân hạnh được biểu tượng hiện đại của ngôi trường đại học Sungkyunkwan. Người ta thường nói rằng Khổng Tử thích hướng dẫn sinh viên của mình ngay dưới bóng cây bạch quả. Tất cả các cây ở ngôi trường đều là cây đực, không có trái vì an đầu đại học Sungkyunkwan cấm tuyệt đối không cho nữ sinh vào trường. 

Địa điểm check in nhất định phải ghé qua

Vào mùa thu khi những tán lá hai cây ngân hạnh này chuyển màu, chúng nhuộm vàng cả một góc ngôi trường đại học Sungkyunkwan khiến ai đi qua cũng phải ngước nhìn. Lá vàng bao trùm lên mái nhà, những chiếc cổng cổ kính tạo nên khung cảnh đẹp, thanh bình đến lạ thường.

Địa điểm check in lý thú

Các sinh viên của trường đại học Sungkyunkwan ngày nay cũng rất thích ngồi bên dưới tán cây ngân hạnh này để nghỉ ngơi, học bài, ngắm cảnh. Nơi đây cũng là điểm đến không thể nào bỏ qua được đối với người dân Seoul, du khách mỗi khi mùa thu tới. 

Munmyo Ginkgo Tree

Munmyo Ginkgo Tree

Địa điểm du lịch được yêu thích

Xem thêm: Mùa thu “phủ vàng” trên con đường ngân hạnh Asan

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Hàn Quốc thì hãy nhớ lưu lại địa điểm Munmyo Ginkgo Tree nhé. Chắc chắn sẽ có được những cảm xúc mới lạ, độc đáo tại xứ sở kim chi. 

Nguồn ảnh: Lee Bui group Hàn Quốc nhờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?