Ngắm tuyết đầu mùa phủ trắng tại công viên thành phố Gunpo

Những bông tuyết đầu mùa ở Hàn Quốc không chỉ đơn giản là khởi nguồn cho đợt tuyết kéo dài trong năm mà còn mang ý nghĩa thiêng liêng trong văn hóa xứ sở kim chi. Nếu ghé thăm Hàn Quốc vào giữa tháng 12 này, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn những bông hoa tuyết trắng rơi hệt như trong các bộ phim Hàn Quốc lãng mạn vậy. Hãy cùng chiêm ngưỡng và khám phá trọn vẹn tại công viên thành phố Gunpo ngay sau đây.

công viên thành phố Gunpo

công viên thành phố Gunpo

công viên thành phố Gunpo

Tuyết trắng phủ kín công viên thành phố Gunpo

Ý nghĩa của tuyết đầu mùa ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc từ bao đời nay, tuyết đầu mùa rơi mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Họ cho rằng, những bông hoa tuyết rơi đầu tiên sẽ đẹp hơn bất cứ thời khắc nào trong năm. Có lẽ tuyết đầu mùa chỉ là hạt tuyết nhỏ bé rơi phảng phất nhưng lại gieo vào lòng người biết bao nhiêu sự suy tư, nỗi niềm. Khi tuyết đầu mùa rơi, mọi người ai nấy cũng đều thích thú. Dù không nhảy cẫng lên, sung sướng nhưng ai cũng cảm thấy hân hoan với niềm vui sướng trong lòng. Đối với nhiều người khoảnh khắc này còn mang ý nghĩa thiêng liêng đặc biệt trong đời sống tinh thần của họ.

công viên thành phố Gunpo

Từng bông tuyết trắng đầu mùa

Khi quan niệm của người Hàn khi tuyết bắt đầu rơi cũng là lúc những lời nói dối đều được tha thứ. Họ sẽ bắt đầu một cuộc sống vui vẻ hơn, không đoái hoài đến phiền muộn, âu lo. Tất cả những hiềm khích trong lòng sẽ được hóa giải, mang mọi người đến gần nhau hơn. Những bộ phim Hàn Quốc vốn nổi tiếng với những màn tỏ tình lãng mạn. Tuyết đầu mùa chính là thời điểm thích hợp để chàng trai ngỏ lời với cô gái mình thích.

Bất cứ người nào cũng yêu thích tuyết đầu mùa

Thật đặc biệt khi lời yêu lại được nói ra ở một khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa như thế này. Những lời nói thì thầm giữa hai người dường như sẽ có được sự chứng kiến của tuyết đầu mùa. Với mong ước rằng cả hai sẽ mãi mãi được bên nhau dù có bao lần tuyết đầu mùa cứ rơi xuống đi nữa.

Khoảng khắc thổ lộ với người mình thương

Tuyết đầu mùa trắng xóa ở công viên thành phố Gunpo

Tại công viên thành phố Gunpo sau khoảng 1 giờ tuyết rơi thì dường như cả thành phố đều ngập chìm dưới lớp tuyết dày. Một thành phố vốn đông đúc và nhiều màu sắc giờ lại chỉ chìm trong một màu trắng bao phủ ở khắp mọi nơi. Theo quan điểm của nhiều người thì thành phố Gunpo vào những ngày tuyết rơi thường đẹp và lãng mạn hơn rất nhiều so với những mùa khác trong năm. Bắt trọn khoảnh khắc đặc biệt này để lưu giữ lại những bức hình thật đẹp thì quả thật là một chuyến đi đầy ý nghĩa.

Tuyết trắng xóa lãng mạn vô cùng

Chỉ mới cách đây vài ngày tại công viên thành phố Gunpo còn có lá vàng, lá đỏ đua nhau khoe thắm dưới nắng trời xanh ngắt. Mà chỉ trong 1 đêm tất cả đã nhường chỗ cho bông hoa tuyết trắng chiếm lĩnh cả công viên rộng lớn. Bông tuyết len lỏi trên từng cành cây, khe lá biến bức tranh sang đông chợt khẽ buồn hơn bao giờ hết. Tầm này mà đi dạo ngắm tuyết rơi cùng với người thân hoặc người mình yêu thì quả thật không còn gì hối tiếc nữa. Bảo sao trong những ngày này lượng người đổ ra công viên rất đông.

Tha hồ check in những ngày tuyết đầu mùa 

Xem thêm: Mùa thu đượm màu cổ kính tại thành phố Gunpo tỉnh Gyeonggi

Công viên thành phố Gunpo chắc hẳn là địa điểm không thể nào bỏ qua nếu muốn chiêm ngưỡng tuyết đầu mùa rồi. Vậy bạn còn suy nghĩ gì mà không lên kế hoạch “oanh tạc” vùng đất này chứ.

Nguồn ảnh: Lee Bui group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?