Ngược dòng thời gian trở về thế kỷ 17 tại làng dân tộc Yongin tỉnh Gyeonggi-do

Làng dân tộc Yongin là điểm đến lý tưởng để bạn có thể khám phá về nền văn hóa sâu hơn của Hàn Quốc. Hơn hết, còn khám phá những nét sinh hoạt đời sống của người Hàn, có thể đặt chân lên những điểm đến được làm bối cảnh trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng như Dae Jang Keum, Nhất Chi Mai, Thần Y Huh-Jun… Vậy hãy cùng khám phá những điểm nổi bật của ngôi làng này nhé!.

làng dân tộc Yongin

làng dân tộc Yongin

Bối cảnh cho bộ phim Dae Jang Keum

Vài nét chính về làng dân tộc Yongin

Ngôi làng thuộc tỉnh Gyeonggi-do nơi bạn từ Seoul hiện đại của thế kỷ 21 có thể ngược về Hanyang ở thế kỷ 17 với những chuyến xe bus Gangnam – Yongin.

làng dân tộc Yongin

Ngôi làng có từ thời Joseon

Đây còn là một công viên chủ đề, một bảo tàng ngoài trời tái hiện đời sống của con người Hàn Quốc dưới triều đại Joseon, thế kỷ 17 – 18. Hiện lên là những hình ảnh ngôi nhà, đường làng, trường học, thôn xóm mang kiến trúc bản địa. Hòa vào đó là ảnh hưởng Nho Giáo. Tất cả đã tạo nên một nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc thời kỳ này.

Đến đây ngắm mùa thu thì đẹp hết sẩy

Xem thêm: Thăm quan ngôi làng dân tộc Hàn Quốc ở thành phố Yongin

Những điểm đặc biệt của làng dân tộc Yongin

Làng dân tộc Yongin pha trộn giữa nét cổ xưa và hiện đại chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm lý thú cho các du khách. 

Tham quan nhà truyền thống

Nhà truyền thống của Hàn gọi chung là Hanok. Đối với những nhà quý tộc Hanok to hơn, yang ban rộng lớn, có cổng nha môn ra vào, sân vườn, khu nhà kho chứa lương thực, nhà bếp riêng biệt… Các phòng ốc dành cho đại nhân, tiểu thư công tử thường sẽ được sắp xếp chăn nệm bằng lụa hay gấm vóc… Nhà bình thường được xây dựng khá giản dị và bình dân. Những ngôi nhà Hanok là kiểu nhà đặc trưng mà bạn có thể nhìn thấy. Các hình ảnh này bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, bắt gặp trong các bối cảnh của bộ phim nổi tiếng Hàn Quốc trên màn ảnh nhỏ.

làng dân tộc Yongin

làng dân tộc Yongin

Những ngôi nhà hàng trăm năm tuổi

Hành trình khám phá làng dân tộc bạn sẽ thấy một nét tinh tế trong việc xây dựng hoặc trong từng chi tiết góc. Đến đây, hình ảnh ngôi nhà mái rơm sẽ hiện lên trong nắng chiều thật thơ mộng nhưng lại quá đỗi bình dị, gần gũi.

Mang đến cảm giác rất thân thuộc

Tham quan và vui chơi tại ngôi làng

Đến với làng dân tộc Hàn Quốc xem các màn biểu diễn âm nhạc dân gian, chứng kiến nghi thức truyền thống về lễ cưới hỏi, lễ hội đua ngựa… Hay check in ngay tại các ngôi nhà cổ lịch sử hàng trăm năm tuổi. Hơn hết, còn có giá gạo, bếp nấu cơm, cối xay nước truyền thống luôn sẵn ra để du khách trải nghiệm. Khu vực nhà hàng thì luôn tấp nậpngười đến người đi mang không khí cảnh sinh hoạt làng quê như trong các bộ phim cổ trang.

Khung cảnh thiên nhiên trong ngôi làng

Bên cạnh đó, còn có các trò chơi dân gian hấp dẫn như xích đu, phóng phi tiêu, chèo thuyền, ném lao, làm đồ thủ công, cưỡi ngựa… Thu hút du khách trong và ngoài nước tham gia. Đây cũng là dịp để các bạn mặc bộ đồ hanbok truyền thống rực rỡ và quyến rũ để chụp những bức ảnh lưu niệm.

Mặc thử quần áo truyền thống

Nếu có dịp đến với Hàn Quốc thì nhất định phải dành thời gian ghé thăm làng dân tộc Yongin để ngược thời gian trở về với lịch sử. Chắc hẳn chuyến đi sẽ trở nên ý nghĩa hơn nhiều đó nhé!.

Nguồn ảnh: Lee Bui group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?