Những lưu ý khi du học chuyển tiếp Hàn bạn cần phải biết

Hàn Quốc là một đất nước nổi tiếng về nền văn hóa, chính trị và học tập do vậy mà rất nhiều bạn trẻ mong muốn du học Hàn để trải nghiệp các trường đại học chuyên nghiệp hàng đầu. Trong đó một hình thức cũng khá phổ biến được nhiều người quan tâm chính là du học chuyển tiếp Hàn, đây cũng là một hình thức của du học Hàn Quốc.

Tìm hiểu về du học chuyển tiếp tại Hàn Quốc

Du học chuyển tiếp được hiểu là một hình thức du học dành cho các bạn sinh viên đang học đại học (ít nhất là từ năm 2 đại học) nhưng lại mong muốn có định hướng thay đổi muốn đến Hàn Quốc để tiếp tục các chương trình học tại đại học thì bạn có thể lựa chọn hình thức du học này. Mỗi trường học sẽ có những quy định về việc tiếp nhận sinh viên chuyển tiếp từ quốc gia khác nhau.

Du học chuyển tiếp tại Hàn Quốc
Du học chuyển tiếp tại Hàn Quốc

Lợi ích chương trình du học chuyển tiếp Hàn Quốc

 • Tiết kiệm thời gian học tập
 • Tiết kiệm được khoản chi phí du học: học phí và sinh hoạt phí
 • Không cần học lại kiến thức từ đầu
 • Được apply học bổng cho chương trình chuyển tiếp (khi đạt đủ điều kiện)
 • Sinh viên được phép làm thêm tối đa 20h / tuần và không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ lễ
 • Sinh viên sẽ được cấp văn bằng từ các trường đại học tại Hàn Quốc
 • Thời gian ra trường sớm và có cơ hội ở lại làm việc lâu dài.
Du học chuyển tiếp Hàn Quốc
Du học chuyển tiếp Hàn Quốc

Những điều kiện du học chuyển tiếp Hàn Quốc

Để có thể đăng ký chương trình du học chuyển tiếp Hàn Quốc, các bạn du học sinh cần đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Đối tượng: Là toàn bộ du học học sinh có bố mẹ là người nước ngoài, sinh viên phải đảm bảo đầy đủ điều kiện đã hoàn thành chương trình học năm 2 trong nước và năm 3 đến Hàn để tiếp tục việc học.
 • Chương trình du học chuyển tiếp Hàn Quốc chỉ được áp dụng với các du học sinh đã hoàn thành chương trình học tại trường trung cấp. Hoặc nếu du học sinh là sinh viên đại học thì phải hoàn thành chương trình năm 2 tại trường và có giấy xác nhận như bằng tốt nghiệp hoặc bảng điểm.
 • Du học sinh sẽ phải đăng ký học ngành năm 3 và năm 4 tại trường đại học ở Hàn Quốc.
 • Đạt chứng chỉ tiếng Hàn với trình độ từ TOPIK 3 trở lên hoặc đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hay TOEIC 620.
 • Điểm tích lũy trung bình (hay còn gọi lại GPA) của các kỳ học trước tại Việt Nam đạt từ 6.5 trở lên.
 • Vượt qua vòng phỏng vấn du học của các trường đại học Hàn Quốc mà du học sinh đăng ký.
 • Hồ sơ: Còn tùy vào từng trường sẽ có những yêu cầu khác nhau, nhưng về cơ bản đều phải có: Đơn đăng ký Chứng chỉ IELTS/TOEFL/TOPIK, bằng tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận bạn là sinh viên của trường đại học hiện tại Bảng điểm học tập song ngữ từ năm nhất đến năm 2 đại học, thư giới thiệu, chứng minh tài chính, bài luận, hộ chiếu và có thể cung cấp thêm chứng chỉ hoạt động ngoại khóa nếu có.

Ngoài ra, các trường đại học cũng sẽ có những yêu cầu khác để phù hợp với từng tiêu chuẩn đầu ra của trường mà bạn lựa chọn.

Ngôi trường đại học tại Hàn Quốc
Ngôi trường đại học tại Hàn Quốc

Tổng hợp trường đại học có chương trình du học chuyển tiếp Hàn

Qua phân tích trên bạn đã nắm được điều kiện để có thể trở thành du học chuyển tiếp hàn cụ thể, tiếp theo là danh sách các trường đại học chấp nhận hình thức này các bạn có thể tham khảo nhé.

STT Trường đại học có hình thức du học chuyển tiếp Hàn Xem chi tiết
1 Trường Đại học Yonsei https://hanquocchotoinhe.com/truong-dai-hoc-yonsei-yonsei-university/
2 Trường Đại học Chung Ang https://hanquocchotoinhe.com/dai-hoc-chung-ang-chung-ang-university/
3 Trường Đại học Kookmin https://hanquocchotoinhe.com/dai-hoc-kookmin-kookmin-university/
4 Trường Đại học Myongji https://hanquocchotoinhe.com/dai-hoc-myongji-myongji-university/
5 Trường đại học Sejong https://hanquocchotoinhe.com/truong-dai-hoc-sejong/
6 Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge

Kinh nghiệm xin du học chuyển tiếp Hàn đơn giản

Nâng cao kết quả học tập

Điểm trung bình GPA chính là yếu tố quan trọng đầu tiên để bạn cạnh tranh với các “đối thủ” xin học bổng du học Hàn Quốc khác. Điểm số càng cao thì bạn càng có cơ hội du học Hàn Quốc miễn phí nhưng tối thiểu điểm phải đạt là 8.0.

Nâng cao kết quả học tập giành học bổng
Nâng cao kết quả học tập giành học bổng

Nếu có ý định săn học bổng thì hãy không ngừng cố gắng, nỗ lực hằng ngày để nâng cao thành tích học tập của mình. Lên kế hoạch cho việc học càng sớm thì bạn sẽ càng có nhiều thời gian để chuẩn bị.

Trau dồi khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn, tiếng Anh

Học bổng du học Hàn Quốc còn phụ thuộc vào trình độ tiếng Hàn và tiếng Anh của bạn. Để có thể nhận được học bổng toàn phần, bạn phải có chứng chỉ Topik cao nhất tương đương với Topik 6 (rất ít trường yêu cầu Topik 5). Để lên được Topik 6 bạn cũng sẽ mất một khoảng thời gian khá dài, tối thiểu là 1.5 năm với những bạn nào thực sự chăm chỉ học tập.

Học bổng du học Hàn Quốc
Học bổng du học Hàn Quốc

Ngoài ra cũng có các suất học bổng du học Hàn Quốc bằng hệ tiếng Anh với yêu cầu IETLS tối thiểu là 7.5 của Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Seoul…

Nắm bắt cơ hội và thông tin

Bạn nên chủ động tìm hiểu về du học Hàn Quốc, tìm kiếm các thông tin về học bổng toàn phần du học Hàn Quốc thông qua trang website chính thức của trường hoặc website về học bổng du học của Chính phủ Hàn Quốc.

Nắm bắt cơ hội nhận học bổng
Nắm bắt cơ hội nhận học bổng

Ngoài ra cũng sẽ có một vài tổ chức, doanh nghiệp, công ty/ trung tâm du học Hàn Quốc tổ chức các cuộc thi để nhận học bổng thì bạn hãy mạnh dạn đăng ký tham gia.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ “đẹp – đúng – đủ”

Bạn cần làm và nộp đúng, đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc. “Đẹp” không chỉ về mặt hình thức mà cần phải “đẹp” cả phần nội dung.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ giành học bổng
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ giành học bổng

Một bộ hồ sơ sạch đẹp sẽ tạo cho người duyệt ấn tượng đầu tiên rất tốt về bạn. Đồng thời bạn cũng cần làm cho bộ hồ sơ của mình “đẹp” hơn thông qua bài luận cá nhân, các thành tích trong nghiên cứu khoa học hay sự năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa và hoạt động tình nguyện,…

Tự tin trong vòng phỏng vấn

Yếu tố quan trọng nhất trong mỗi buổi phỏng vấn đó là sự tự tin. Để có được sự tự tin này, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về khả năng giao tiếp tiếng Hàn cũng như những kiến thức cho các câu hỏi.

Tổng kết

Du học chuyển tiếp hàn sẽ yêu cầu cao hơn so với hình thức du học thông thường do vậy mong rằng các bạn có thể nắm được thông tin để cân nhắc và thành công khi lựa chọn hình thức này. Đồng thời chúng tôi cũng tổng hợp các trường đại học tại Hàn Quốc tiếp nhận hình thức du học này để bạn tham khảo.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?