Review kỳ thi nói TOPIK và những thay đổi mới nhất sắp tới

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết rằng 2023 tới đây thì kì thi năng lực tiếng Hàn (Test of Proficiency in Korean) TOPIK sẽ không chỉ là bài thi gồm 3 kĩ năng nghe, đọc, viết nữa. Mà thay vào đó là 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Về cá nhân mình, thì mình thấy đây là một đổi mới khá hay, kỳ thi nói TOPIK  giúp các bạn có đam mê học tiếng Hàn rèn luyện đủ cả 4 kĩ năng. Đồng nghĩa với việc bằng TOPIK mà bạn đạt được sẽ phần nào đánh giá được năng lực của bạn một cách chính xác hơn, giảm bớt nhiều tình trạng khá phổ biến hiện nay đó là đạt bằng TOPIK cao nhưng lại không nói được.

kỳ thi nói TOPIK

Hình thức thi của kỳ thi nói TOPIK 

Theo lộ trình xây dựng kỳ thi đánh giá kỹ năng nói trong thi Topik (한국어능력시험 말하기 평가).

 • Trong năm 2017 – 2019 tiến hành các buổi thi thử (모의시험)
 • Từ năm 2020 – 2022 sẽ áp dụng thử nghiệm vào 1 – 2 kỳ thi (시범시행)
 • Từ năm 2023 sẽ áp dụng vào thi thật với năm 2023 có 2 kỳ thi nói, năm 2024 có 3 kỳ thi, 2025 có 4 kỳ thi, 2026 có 4 kỳ thi, năm 2027 áp dụng cho tất cả các kỳ thi – 6 kỳ thi.
Hình thức thi nói theo hệ thống IBT(Internet-Based Testing) sử dụng internet và máy tính để thi. Thí sinh được trang bị một microphone, thí sinh sau khi nghe câu hỏi sẽ nói vào chiếc microphone này và phần thu sẽ được ghi lại và gửi về trung tâm khảo khí qua mạng Internet.

Nếu như các bạn biết đến kì thi TOPIC kiểm tra năng lực nói trên máy tính hay kì thi TOEFL IBT thì các bạn cũng sẽ hình dung được qua bố cục của bài thi đánh giá năng lực nói của kì thi TOPIK rồi đấy. 1/6/2019, mình đã đăng kí thi thử kì thi nói TOPIK, và sau đây mình xin chia sẻ về bố cục bài thi thử.

Buổi thi thử được diễn ra trong 30 phút , từ 14:30-15:00 , các bạn phải vào phòng trước 14:00 , mang theo chứng minh nhân dân (hộ chiếu , thẻ người nước ngoài).

Bài thi diễn ra trong 20 phút gồm câu hỏi và trả lời. Phần nói bao gồm 6 câu hỏi cho 3 hình thức
 • Independent (2 câu): Trả lời các câu hỏi ngắn về chủ đề đời thường và nêu ý kiến, quan điểm cá nhân (chuẩn bị 30 giây, nói 45 giây)
 • Integrated (2 câu): Đọc/ nghe/ nói, bạn sẽ trả lời câu hỏi về các thông tin mà bạn đọc và nghe được (chuẩn bị 40 giây, nói 60 giây)
 • Integrated (2 câu): Nghe/ nói, bạn sẽ trả lời các câu hỏi về các đoạn tranh luận hoặc bài giảng ngắn mà bạn được nghe (chuẩn bị 60 giây, nói 80 giây).

Câu hỏi cụ thể

2 câu hỏi đầu ở mức độ khá là dễ . Câu hỏi mình nhận được là

 • Mình đã đến Hàn bao lâu và cuộc sống ở Hàn như thế nào? (chuẩn bị 30 giây, nói 45 giây)
 • Thời tiết yêu thích của mình là gì và lí do (chuẩn bị 30 giây, nói 45 giây).
2 câu tiếp theo ở mức độ trung bình. Câu hỏi mà mình nhận được là dạng nghĩ tiếp thêm vào đoạn hội thoại.
 • Người ta cho 1 bức tranh có bạn gái để quên đồ trên tàu điện ngầm, và 1 bức tranh bạn gái đến khu báo thất lạc đồ. Nhiệm vụ của mình đó là đặt mình vào vai bạn gái đó để báo để quên đồ
 • Câu tiếp theo vẫn là tranh nhé. Mình phải nghe 1 đoạn hội thoại giữa 1 bạn nam và 1 bạn nữ, bàn về vấn đề lắp đặt thêm 놀이기구 dành cho trẻ em ngay tại 운동장 của người lớn. Bạn nam thì đồng ý, còn bạn nữ thì phản đối. Sau khi bạn nam nêu lên ý kiến đồng ý, thì mình sẽ phải vào vai bạn nữ để nêu ý kiến phản đối

2 câu cuối không hẳn ở mức độ khó, nhưng sẽ làm cho các bạn hơi bối rối 1 tí vì thời gian chuẩn bị chỉ có 60 giây

 • Câu 1 là nhìn tranh và giải thích theo trình tự sắp xếp nó thành 1 câu chuyện
 • Câu cuối cùng là câu giải thích biểu đồ. Biểu đồ các bạn viết ở bài thi viết topik ra sao thì cái biểu đồ này y như vậy. Giải thích và nêu nguyên nhân luôn nhé giống y như câu 53 viết luôn nhưng không phải viết mà là nói nhé.
Và thế là hết 6 câu hỏi (thời gian mình có thể ghi không đúng lắm, mình cũng ko nhớ cụ thể, nhưng đại khái là tầm đấy nhé) Sau khi thi xong bọn mình phải trả lời câu hỏi khảo sát về việc tiến hành thi nói. Và sau đó còn được nhận quà nhé.
 • Lịch thi thử nói topik năm nay vào ngày 22/11/2020
 • Lịch đăng kí bắt đầu từ 19/10/2020 ~ 6/11/2020
 • Lệ phí : Miễn phí
 • Địa điểm : 선린인터넷고등학교 , ga 남영역 cửa 1
Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trên trang chủ Topik Speaking

Mong rằng bài viết của mình sẽ giúp các bạn phần nào hình dung ra được kỳ thi nói TOPIK là như thế nào.

Trên đây là cách chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc bậc Đại học được chia sẻ từ blog Jinju Daily. Nếu bạn nào quan tâm các thông tin tại Hàn Quốc và cuộc sống thường nhật của du học sinh có thể ghé qua Jinju Daily. Bạn chủ blog vừa xinh gái mà lại thân thiện sẽ trả lời các câu hỏi thắc mắc mà các bạn đang gặp phải.

Gia nhập vào group Hàn Quốc chờ tôi nhé để tham khảo thêm các thông tin.

Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về du học Hàn Quốc. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục du học Hàn Quốc. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?