Review sách học tiếng Hàn thật là đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn thật là đơn giản dành cho người mới bắt đầu là cuốn sách nằm trong bộ giáo trình Học tiếng Hàn thật là đơn giản. Bộ sách hướng tới những người nước ngoài muốn học tiếng Hàn Quốc. Đây được xem là bộ sách học tiếng Hàn bán chạy nhất thế giới. Sách được viết bởi tác giả Seung Eun Oh – Tiến sĩ  khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc trường Đại học Sogang. Đồng thời là giảng viên tại Trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc từ năm 1999 đến nay

sách học tiếng Hàn thật là đơn giản dành cho người mới bắt đầu
Ảnh bìa sách học tiếng Hàn thật là đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Giới thiệu sách học tiếng Hàn thật là đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Cuốn sách học tiếng Hàn thật là đơn giản dành cho người mới bắt đầu nằm trong bộ sách học gồm 5 cuốn. Đó là: Dành cho người mới bắt đầu, Trình độ Sơ cấp, Trình độ Trung cấp, Trong giao tiếp hàng ngày và Từ vựng trình độ Sơ-trung cấp.

Cuốn sách này hướng đến đối tượng là những người chưa từng học tiếng Hàn, và chưa biết đến bảng chữ cái tiếng Hàn. Tập trung vào ngữ pháp cơ bản, phát âm, cấu trúc, biểu hiện cần thiết trong giao tiếp bằng tiếng Hàn. Thông qua nhiều bài luyện tập, hoạt động và trò chơi đa dạng. Sách sẽ giúp bạn luyện tập kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thật thú vị. Cuốn sách học tiếng Hàn thật là đơn giản sẽ là nền tảng để các bạn học tiếng Hàn nâng cao.

Nội dung cơ bản của sách

Cuốn sách bao gồm 1 phần giới thiệu, 10 chương học và 24 thẻ những câu tiếng Hàn hữu ích. Mục tiêu của phần giới thiệu là giúp các bạn phân biệt được tiếng Hàn và tiếng Việt. Nắm rõ những đặc điểm tiếng Hàn trước khi vào bài học. Mỗi bài học sẽ được chia ra làm 5 bước là : Khởi động – Học lý thuyết – Tập đọc – Tập viết – Tự kiểm tra. Cùng với nhiều bài học phong phú và bài nghe tương ứng. Như vậy bạn chỉ cần học theo hệ thống này là có thể tự học tiếng Hàn dễ dàng.

Lộ trình học rõ ràng, chi tiết

Ngoài ra, 24 câu và các biểu hiện tiếng Hàn hữu ích trong đời sống hàng ngày sẽ được minh họa dưới dạng thẻ, tranh minh họa sống động. Các bạn có thể đem theo bên người và dùng trong những tình huống thích hợp.

Một số thẻ câu trong 24 thẻ câu thông dụng

Cùng phân tích 5 bước nhỏ trong mỗi chương học:

Bước 1: Khởi động

Hình ảnh minh họa. Thông qua bài nghe được ghi âm trong đĩa. Các bạn học sinh có thể tập trung cách phát âm những vật và khái niệm thường gặp trong đời sống thường ngày ở Hàn Quốc.

Bài luyện tập. Phần này kết hợp những đồ vật và khái niệm đã học ở trên thành biểu hiện tiếng Hàn hữu dụng. Cho phép các bạn học sinh tự lập nói bằng tranh và không bị lệ thuộc vào việc đọc chữ. Các bạn cũng có thể làm quen với những biểu hiện tiếng Hàn bằng cách nghe đĩa và trả lời câu hỏi. Nội dung bài nghe được in đầy đủ ở phần phụ trú.

Bước 2: Học lý thuyết

Nghe. Để giúp các bạn phát âm những từ chỉ đồ vật và khái niệm ở bước 1 tốt hơn. Bước 2 sẽ tập trung vào những nguyên âm và phụ âm cấu thành nên những từ đó.

Học. Phần này trình bày lý thuyết và cách phát âm của các nguyên âm và phụ âm chủ điểm với hình minh họa sinh động. Kèm theo đó giải thích những nguyên âm và phụ âm gây khó khăn cho người học.

Kí hiệu phát âm. Các nguyên âm và phụ âm chủ điểm được phiên âm dưới dạng những kí hiệu Latinh. Bằng cách nghe đĩa và tập phát âm. Các bạn học sinh sẽ dần quen với cách phát âm của nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn cũng như những kí hiệu phát âm.

Luyện tập. Mỗi chương sẽ có một phần nghe để học sinh tập phát âm những nguyên âm và phụ âm chủ điểm.

Bí quyết phát âm. Cuốn sách này cung cấp những bí quyết phát âm hỗ trợ các bạn tập phát âm chuẩn những nguyên âm và phụ âm khó.

Bước 3: Tập đọc

Đọc âm tiết. Phần này giúp các bạn luyện phát âm bằng cách kết hợp những nguyên âm và phụ âm đã học và đang học. Các bạn có thể luyện phát âm bằng cách vừa nghe đĩa vừa nhìn chữ và đọc theo.

Đọc âm tiết và từ. Phần này được chia là 2 phần giúp các bạn tập đọc âm tiết và đọc từ. Tất cả những bài tập này đều yêu cầu các bạn phải nghe đĩa.

Quy tắc phát âm đặc biệt. Phần này giải thích đơn giản những quy tắc phát âm liên quan tới nguyên âm và phụ âm chủ điểm. Các bạn có thể làm quen với quy tắc chính tả.

Bước 4: Tập viết

Thứ tự các nét và bí quyết. Đưa ra cách viết đúng, chuẩn theo thứ tự. Đồng thời lưu ý những điểm mà học sinh thường viết sai.

Bài tập. Luyện viết các từ được học. Kiểm tra lại chính tả và cách phát âm thông qua bài ở bước 3.

Bước 5: Tự kiểm tra

Phần này cung cấp trò chơi vui nhộn với những từ được cấu tạo nên nguyên âm và phụ âm. Các bạn có thể dễ dàng liên hệ với cách phát âm và nghĩa của từ thông qua hình ảnh phong phú. Học từ mới và ôn lại từ đã học bằng trò chơi thì rất thú vị đúng không nào.

Cùng xem qua mục lục sách nhé

Học tiếng Hàn theo phong cách MCBooks

Học mọi lúc mọi nơi trên ứng dụng điện thoại di động của MCBooks. Được tích hợp file nghe trên app học online. Chỉ cần kết nối internet là bạn có thể học bất kì lúc nào tùy ý.

Xem thêm: Trên tay cuốn sách học tiếng Hàn thật là đơn giản trình độ Sơ cấp

Cuốn sách không chỉ mang lại những kiến thức hữu ích. Mà còn tạo điều kiện thuận lợi để người học dễ tiếp cận. Chúng tôi hy vọng, cuốn sách học tiếng Hàn thật là đơn giản này hữu ích cho những bạn mới bắt đầu có hứng thú trong học tập. Đồng thời, có thể là tài liệu tham khảo cho các giáo viên, giảng viên dạy tiếng Hàn. Mua sách chính hãng liên hệ Tại đây.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?