Tâm sự về áp lực cuộc sống những ngày mới sang Hàn Quốc du học

Xin chào các bạn hiện tại thì mình sắp kết thúc kỳ học tiếng cuối tại trường Đại Học Hannam để chuẩn bị tháng 9 sẽ nhập học chuyên ngành. Hôm nay, mình muốn tâm sự với các bạn đôi điều về cuộc sống du học của mình những ngày mới sang Hàn.

du học Hàn Quốc

du học Hàn Quốc

Chuyến đi du học Hàn Quốc với nhiều áp lực

Quyết định đi du học với mình không bao giờ là sai vì ở tuổi này mình vừa được học lại có thể trải nghiệm được thêm nhiều điều mới lạ mà có lẽ tại Việt Nam sẽ không có được.

Từng nghe có người nói: “Đi du học cô đơn lắm, để rồi đánh mất tuổi trẻ, đánh mất sức khỏe”. Nhưng với mình, hơn 1 năm đến Hàn Quốc mình lại học được nhiều hơn là mất. Cuộc sống luôn bao gồm những khía cạnh khác nhau, có những ngày nản vì học không vào, đi làm thêm vừa mệt thể xác lẫn tinh thần vì không được tôn trọng. Những lúc đó mình cũng tủi thân, cũng buồn và bất lực lắm nhưng chưa từng nghĩ đến 2 chữ “từ bỏ”.

du học Hàn Quốc

Cơ hội ngắm nhìn mùa lá vàng tại xứ sở kim chi

Thay vì suốt ngày tỏ ra ủ rủ, mệt mỏi thì ngược lại mình luôn cố gắng để tự động viên tinh thần mỗi ngày cứ cố gắng lên từng chút, phải nhìn lại về lý do mà mình quyết định đi du học Hàn Quốc như thế nào, rồi dần dần rèn được tính kiên nhẫn, biết chia sẻ và lắng nghe cảm xúc của người khác, nói lời cảm ơn nhiều hơn. Mình và các bạn du học sinh khác đều phải sống xa gia đình, nhưng chính hoàn cảnh này như có sợi dây kết nối tinh thần và tạo nên cho mình thêm nhiều mối quan hệ và tình bạn đẹp tại xứ sở kim chi.

du học Hàn Quốc

Trường Đại học Hannam nơi mình theo học

Mình cũng tranh thủ tận dụng triệt để thời gian rảnh rỗi để học bài, tiền học cũng không phải là ít ỏi gì đối với gia đình mình cho nên không thể nào lãng phí được. Chỉ cần chúng ta nắm vững được mục đích đi du học một cách rõ ràng, mình tin rằng mọi thử thách đều có thể vượt qua hết. Và một điều quan trọng nữa đó là nhờ vào sự lựa chọn đúng đắn về trung tâm du học phù hợp và uy tín cũng đã giúp cho chuyến hành trình đến Hàn Quốc của mình được thuận lợi hơn bao giờ hết nên các bạn hãy chú ý đến khâu lựa chọn này nhé!.

Hàn Quốc vẫn được biết đến với cuộc sống sôi động

Với những gì mình vừa tâm sự ở trên đây hi vọng các bạn cũng hiểu được rằng việc du học không phải quá khó khăn nhưng việc rèn luyện ý chí quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn mới khó. Nhưng hãy nhìn về tương lai sán lạn phía trước để vạch ra cho mình cái đích đến, nhất định phải vượt qua. Chắc chắn rằng mọi khó khăn, thử thách bạn đều sẽ chinh phục được hết. Với các bạn có điều gì muốn chia sẻ về du học Hàn Quốc cùng cmt ở bài đăng nhé

Nguồn bài viết: Linh Guan group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?