Thành phố Jeonju nơi khơi nguồn của văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc

Người ta gọi Jeonju là thành phố khởi nguồn của tinh hoa ẩm thực, âm nhạc dưới bầu trời văn hóa Hàn Quốc. Vẻ đẹp truyền thống và giàu bản sắc của miền đất này nằm dưới từng góc đường, nếp nhà… Đây xứng đáng là thành phố lý tưởng để học tập, sinh sống cho du học sinh quốc tế tại xứ sở kim chi. Vậy hãy cùng khám phá một số nét đặc trưng của thành phố Jeonju ngay sau đây các bạn nhé!.

Thành phố Jeonju

Thành phố lưu giữ nền văn hóa lâu đời

Thành phố Jeonju – Thành phố của lịch sử

Jeonju là nơi trị vì bởi triều đại vua Joseon lừng lẫy của Hàn Quốc trong suốt 500 năm lịch sử. Đất nước Hàn Quốc dưới thời Joseon phát triển rực rỡ cả về kinh tế lẫn văn hóa. Cho đến khi sụp đổ hoàn toàn triều đại Joseon vẫn để lại di sản văn hóa, giá trị lịch sử khổng lồ cho Jeonju nói riêng, Hàn Quốc đương đại nói chung về các nghi thức xã hội, phong tục tập quán cung đình, hệ thống quan điểm xã hội lưu giữ trong bản sắc văn hóa Hàn Quốc.

Thành phố Jeonju

Nơi đây yên bình đến lạ thường

Các viện bảo tàng tại Jeonju vẫn còn lưu trữ và phục chế các bộ lễ phục hoàng tộc Joseon từ phong cách thiết kế, đường nét họa tiết… Tất cả đều thể hiện nên sự tinh tế, khát vọng trường tồn, hưng thịnh của một triều đại.

Thành phố Jeonju

Khung cảnh mùa thu tại thành phố

Thành phố Jeonju – Thành phố của ẩm thực

Trên bản đồ văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, Jeonju được biết với cái tên “thành phố ẩm thực”. Một trong bộ ba thành phố sáng tạo của Hàn Quốc với Seoul – Thành phố của thiết kế đột phá, Incheon – Thành phố mỹ nghệ và văn hóa dân gian, Jeonju – Thành phố tinh hoa ẩm thực.

Thành phố Jeonju

Đến đây tham quan, khám phá là lựa chọn không tồi

Bên cạnh đó, Jeonju còn được biết đến với đặc sản đặc trưng của tỉnh Jeonbuk là tương Jjigeum. Được trộn bởi gạo nếp chín, mạch nha và bột men… 

Bạn sẽ tìm được cảm giác yên bình

Xem thêm: Làng cổ Jeonju Hanok dành cho ai muốn tìm được góc trú ẩn thanh bình

Thành phố Jeonju – Thành phố của nghề thủ công mỹ nghệ

Loại hình làm đồ thủ công đặc trưng nhất với giấy Hanji. Đây là một loại giấy truyền thống được làm bằng dâu tằm, được người Hàn Quốc gọt và cắt, làm bằng tay để tạo nên một thấy giấy dẻo dai, mềm mại, chắc chắn. Chúng được sử dụng để làm khăn, quạt, vẽ tranh, đèn lồng… 

Mùa lá vàng, lá đỏ phủ kín các con đường

Thành phố Jeonju – Thành phố âm nhạc và thể thao

Jeonju là nơi lưu giữ các làn điệu âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc đặc biệt là bộ môn âm nhạc hết kể chuyện Pansori. Hiện nay nơi duy nhất đào tạo,phát triển bộ môn âm nhạc này nằm tại ngôi làng cổ Jeonju. Ngoài ra, Jeonju còn được cả thế giới biết đến với những sự kiện thể thao quốc tế như World Cup 2002, giải bóng đá U-20 thế giới năm 2017…

Bạn nên dành chút thời gian đến đây một lần

 

Trên đây là những thông tin hữu ích về thành phố Jeonju. Hy vọng chúng sẽ thực sự hữu ích giúp bạn hiểu thêm về thành phố của văn hóa và ẩm thực này.

Nguồn ảnh: Ngọc Tuyền group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?