Thời gian học Đại học ở Hàn Quốc trong bao lâu?

Du học Hàn Quốc ngày nay đang trở nên rất phổ biến được nhiều người lựa chọn cho việc học của mình. Để có được hành trang tốt nhất cho việc du học thì cần phải nắm được những thông tin cơ bản nhất trong đó thời gian học đại học ở Hàn Quốc cũng là điều mà mọi người quan tâm. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Du học Hàn Quốc học mấy tiếng

Trong quy định của Bộ giáo dục và đào tạo Hàn Quốc thì thời gian học tập tại các trường đại học, cao đẳng đã được quy định cụ thể như sau:

Thời gian học trung bình là 4 tiếng/ngày sẽ bắt đầu từ 9h sáng cho đến 1h chiều. Giờ học buổi chiều là 2h đến 6h chiều tối. Ca tối sẽ tùy thuộc vào các trường học khác nhau. Tuy nhiên đa phần các trường đều sẽ có 3 ca học sáng, chiều và tối thuận tiện cho các bạn du học sinh vừa học vừa làm.

Cho nên cho dù bạn đi học Hàn quốc theo bất kỳ hình thức nào thì đều sẽ phải học trung bình 4h/ ngày. Ngoài ra còn phụ thuộc vào quy định riêng của lớp học nên bạn có thể học theo ca nhất định.

Thời gian học của du học sinh tại Hàn
Thời gian học của du học sinh tại Hàn

Việc phân chia này sẽ dựa vào số lượng học sinh và giáo viên để có sự phân chia hợp lý nhất. Trong đó sẽ không để một lớp quá đông và một giáo sư có thể giảng dạy ở nhiều lớp học khác nhau và nhiều ca học trong cùng một ngày.

Các kỳ nhập học của các trường Đại học tại Hàn Quốc

Các bạn du học sinh muốn đăng ký học tập một chuyên ngành cụ thể tại trường đại học hoặc cao đẳng thì phải có năng lực tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên, một số trường yêu cầu Topik 4. Cho nên nếu bạn không có chứng chỉ Topik 3 thì phải tham gia một khóa học tiếng Hán trước và trong thời gian 1 năm đầu tiên.

Các kỳ nhập học tại Hàn Quốc dành cho du học sinh thường sẽ vào các tháng: 3 – 6 – 9 – 12. Ngoài ra một số trường do không đủ học sinh đăng ký nên chỉ có 1 đến 2 kỳ học tiếng Hàn một năm và thường sẽ vào kỳ tháng 3 và tháng 9.

Các trường đại học tại Hàn Quốc
Các trường đại học tại Hàn Quốc

Để có thể nhập học thì bạn cần gửi hồ sơ trước cho trường ít nhất là 3 tháng trở lên. Có nhiều trường yêu cầu bạn phải đến trường đăng ký dự khai giảng khóa học trước ít nhất là 3 ngày. Thông báo nhập học chi tiết sẽ được trường học gửi qua email được ghi trong hồ sơ đăng ký hoặc qua thư mời nhập học. Thêm nữa mỗi trường học sẽ có thời gian nhập học khác nhau nên cần phải theo dõi để nắm được lịch chính xác nhất nhé.

Thời gian du học Hàn Quốc theo hệ Đại học

Dựa theo quy định của Bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc thì du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Hàn đạt Topik 3 trở lên thì mới được bắt đầu học chuyên ngành.

Do vậy để đi du học theo diện này thì bạn phải xin được Visa D4-1, ngoài ra phải hoàn thành khóa học tiếng Hàn tại Viện ngôn ngữ của trường đại học ở Hàn Quốc từ 1 đến 2 năm. Khi nào đạt được trình độ Topik 3 thì du học sinh mới được chuyển sang học chuyên ngành.

Quy định thời gian đào tạo chuyên ngành hệ Đại học cũng giống tại Việt Nam là 4 năm.

Thời gian du học tại Hàn Quốc
Thời gian du học tại Hàn Quốc

Khi đó nếu tính cả khoảng thời gian học tiếng Hàn và du học chuyên ngành đại học thì một bạn du học sinh sẽ phải mất đến 5 năm để có thể hoàn thành được hệ Đại học tại Hàn Quốc.

Thời gian du học Hàn Quốc với hệ Cao học

Đối với hệ cao học thì yêu cầu tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp hệ Đại học. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu về điểm GPA khác nhau.

Với hệ cao học thì thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 2 đến 3 năm và không nhất thiết phải theo học đúng chuyên ngành của bằng đại học trước đó. Tuy nhiên bạn cần đạt được trình độ tiếng hàn từ Topik 4 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng anh Ielts từ 6.5 trở lên.

Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng
Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng

Nếu như bạn nào đã có sẵn chứng chỉ ngôn ngữ thì thời gian học sẽ chỉ từ 2 đến 3 năm. Nếu chưa biết tiếng Hàn thì thời gian học tiếng và cao học sẽ lên đến 3, 4 năm.

Chi tiết thời gian đi du học Hàn Quốc

Để giúp bạn nắm được chi tiết khoảng thời gian cho việc du học tại Hàn Quốc như thế nào để chuẩn bị chi phí và những yếu tố khác được tốt nhất thì cùng theo dõi bảng thống kê dưới đây:

Chương trình du học Loại visa Thời gian Điều kiện cơ bản
Học tiếng Hàn D-4-1 Từ 6 tháng đến 2 năm Có bằng cấp 3, độ tuổi 18 – 30
Học nghề D-4-6 Từ 1 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi từ 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2
Học cao đẳng D-2-1 Từ 2 năm đến 3 năm Bằng tốt nghiệp cấp 3, tuổi từ 18 – 30, chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2
Học đại học D-2-2 Từ 4 năm đến 6 năm Có bằng cấp 3, độ tuổi 18 – 30, chứng chỉ Topik 3
Học thạc sĩ D-2-3 2 năm Bằng đại học, tuổi dưới 35, có chứng chỉ từ Topik 4 trở lên
Học tiến sĩ D-2-4 Từ 2 đến 3 năm Có bằng thạc sĩ và chứng chỉ Topik 5 hoặc IELTS 7.0 trở lên
Nghiên cứu D-2-5 Trên 3 năm Là tiến sĩ, chứng chỈ Topik 5 hoặc IELTS 7.5 trở lên
Trao đổi sinh viên D-2-6 Từ 6 tháng cho đến 4 năm 6 tháng (tùy 2 trường thỏa thuận) Đang là sinh viên và đã học tối thiểu 1 kỳ tại 1 trường ĐH hoặc CĐ tại VN

Tổng kết

Hy vọng các bạn đã nắm được những thông tin cơ bản và cần thiết trong việc du học đặc biệt là thời gian học đại học ở Hàn Quốc. Qua đó bạn sẽ sẵn sàng chuẩn bị thật tốt những yêu cầu trước khi bước chân sang đất nước Hàn Quốc để bắt đầu quá trình du học của mình.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?