Thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc cập nhật mới nhất

Bạn đang trong quá trình hoàn thành hồ sơ cho chuyến đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc của mình. Vậy bạn có chắc mình đã nắm rõ các thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay chưa?. Hãy theo dõi bài viết sau đây để xác định bạn không thiếu sót điều gì nhé!.

Thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Bước 1: Học tiếng Hàn Quốc

Đối với người lao động khi đi tham gia đi xuất khẩu lao động dù ở bất cứ nước nào. Tất cả đều cần phải học ngôn ngữ tại quốc gia đó. Đây cũng trở thành một trong những điều kiện quan trọng, bắt buộc. Để  có thể tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Chính vì vậy, bạn hãy học tiếng Hàn ngay từ bây giờ nếu có dự định đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong tương lai sắp tới.

Bước 2: Tham dự các buổi kiểm tra trình độ tiếng Hàn

Đăng ký tham gia kiểm tra tiếng Hàn tại địa điểm do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương mình quy định. Trong thời gian đăng ký tham gia, người lao động sẽ đăng ký ngành dự tuyển như xây dựng, nông nghiệp, sản xuất chế tạo ô tô, chế biến thủy hải sản… Người lao động hãy căn cứ vào tay nghề cũng như trình độ chuyên môn của mình. Giúp lựa chọn ngành nghề phù hợp. Vì bản đăng ký không được thay đổi khi làm hồ sơ dự tuyển.

Kết quả của kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn thường sẽ được tính theo nguyên tắc lấy người có điểm số cao nhất trở xuống. Để hoàn thành hồ sơ đăng ký dự tuyển gửi sang Hàn.

Tham dự buổi kiểm tra trình độ tiếng Hàn
Tham dự buổi kiểm tra trình độ tiếng Hàn

Bước 3: Nộp hồ sơ để đăng ký dự tuyển

Sau khi kiểm tra tiếng Hàn đạt yêu cầu, người lao động mua hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Người lao động kê khai, bổ sung giấy tờ cần thiết vào hồ sơ, nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để gửi về Trung tâm Lao động ngoài nước. Hồ sơ đăng ký dự tuyển sẽ được kiểm ra, nhập vào máy tính. Sau đó gửi sang Hàn Quốc để giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn.

Bước 4: Chờ chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn và ký hợp đồng lao động

Khi người lao động đã được phía chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn. Bên phía Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho phía sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Và trực tiếp cho người lao động để tham gia vào khóa học bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

Ký hợp đồng lao động
Ký hợp đồng lao động

Bước 5: Nộp tiền và ký hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc với phía Trung tâm lao động ngoài nước

Tổng chi phí trước khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ vào khoảng 630 USD. Chúng sẽ bao gồm toàn bộ số tiền đi tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền visa, vé máy bay… Trong trường hợp vì một lý do nào đó mà bạn không thể đi xuất cảnh sang Hàn Quốc. Lúc này sẽ được hoàn trả khoản tiền đã nộp. Tuy nhiên, sẽ trừ đi các chi phí đã thực hiện như lệ phí visa nếu đã được cấp, chi phí bồi dưỡng kiến thức…

Bước 6: Làm thủ tục xuất cảnh

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết, người lao động được Trung tâm Lao động ngoài nước trực tiếp hướng dẫn các bước cần thiết đưa người lao động ra sân bay. Phối hợp để đón người lao động tại sân bay Hàn. Ngoài ra, người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc cần mang theo 450 USD để hoàn thành các thủ tục bảo hiểm. Khoản tiền bảo hiểm thân thể và rủi ro này sẽ được hoàn trả. Sau khi người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng hạn, không vi phạm bất cứ một điều lệ trong hợp đồng đã ký kết.

Làm thủ tục xuất cảnh
Làm thủ tục xuất cảnh

Bước 7: Trở về Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng

Khi đã kết thúc hợp đồng lao động. Bạn đến trực tiếp công ty phái cử để hoàn thành các thủ tục pháp lý hợp đồng tại doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Để nhận lại toàn bộ các khoản chi phí và hồ sơ đặt cọc (nếu có).

Điều kiện đi tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần có

Trước khi chuẩn bị các thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn cần biết rõ mình đã đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay chưa?. Dưới đây là những điều kiện cần thiết mà bắt buộc bạn phải đáp ứng được:

  • Yêu cầu độ tuổi: Đạt từ 18 đến 39 tuổi.
  • Điều kiện sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc phải bệnh truyền nhiễm. Hoặc các căn bệnh khác theo quy định luật xuất nhập cảnh.
  • Không mắc tiền án, tiền sự hay bị điều tra từ những cơ quan chức năng khác.
  • Không thuộc vào diện bị cấm xuất nhập cảnh hoặc đã xuất nhập cảnh trái phép tại Hàn Quốc.
Cần đáp ứng các điều kiện cơ bản
Cần đáp ứng các điều kiện cơ bản

Xem ngay: TOP 10 thông tin xklđ, xuất khẩu lao động Hàn Quốc từ A đến Z

Trên đây là một số thông tin chính về thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà người lao động cần phải đáp ứng nếu muốn chuyến đi được diễn ra thuận lợi nhất. Cảm ơn đã đón xem bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những chuyên mục tiếp theo nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?