Trường top 2% Hàn Quốc và tất cả thông tin cần biết

Trường TOP 2% trước đây thường gọi là trường chứng nhận hay là trường xác thực, nghĩa là trong năm trước Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn chứng nhận tỉ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 10%, cao hơn 1%. Vậy nên học sinh phải ra Đại sứ quán Hàn Quốc để phỏng vấn nếu như đậu thì sẽ được cấp visa.

Đầy đủ thông tin về trường top 2% Hàn Quốc
Đầy đủ thông tin về trường top 2% Hàn Quốc

Ưu điểm trường Đại học Hàn Quốc TOP 2%

 • Nếu như bạn đã học tiếng Hàn được 3 – 5 tháng trở lên, nghe nói được tiếng Hàn ở mức khá hoàn toàn có thể vượt qua được cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán.
 • Do phải vượt qua đợt phỏng vấn ở Đại sứ quán nên trường Đại học TOP 2% điều kiện tuyển sinh đơn giản.
 • Dù độ tuổi lớn, điểm thấp, hộ khẩu tại miền Trung trường vẫn nhận, miễn sao học sinh qua đợt phỏng vấn.
Chung-Ang trường Đại học TOP 2%
Chung-Ang trường Đại học TOP 2%

Nhược điểm trường Đại học Hàn Quốc TOP 2%

 • Trường Đại học TOP 2% dù có điều kiện tuyển chọn đơn giản nhưng bắt buộc phải vượt qua phỏng vấn của Đại sứ quán. Kết quả phỏng vấn sẽ quyết định bạn có đỗ visa hay không?
 • Thường tỉ lệ những năm trước đây 50/50. Những năm gần đây tình trạng sinh viên Việt Nam bỏ trốn ngày càng nhiều nên việc cấp visa đang thắt chặt hơn.

Chi phí đi trường Đại học Hàn Quốc TOP 2%

Trường Top 2 là trường có điều kiện tuyển chọn đơn giản nhưng phải tham gia phỏng vấn qua Đại sứ quán. Chú ý đi trường Top 2 thì mức tổng phí đi thường thấp hơn trường Top 1 chỉ khoảng 7.000 – 8.000 USD. Bởi trường Top 2 có số lượng du học sinh Quốc tế đi ít hơn so với các trường Top 1 nên trường sẽ giảm học phí hoặc phí kí túc xá. Cho nên đi trường Top 2 chi phí rẻ hơn trường Top 1 và điều kiện cũng đơn giản hơn. Tuy nhiên, phải tự tin về khả năng giao tiếp tiếng Hàn hãy đi trường Top 2.

Điểm số và học phí tại các trường đại học Hàn Quốc có thể thay đổi từ trường này sang trường khác và cũng phụ thuộc vào quốc tịch của sinh viên.

Ví dụ nếu bạn đang quan tâm đến các trường đại học Hàn Quốc hàng đầu (Top 2%), như Seoul National University hay KAIST (Korea Advanced Institute of Science and Technology), thì chi phí sẽ tương đối cao so với trung bình.

Ở Seoul National University, các khoản chi phí dự kiến ​​bao gồm:

 • Học phí: 1.530.000 KRW/semester (~1.300 USD/semester)
 • Phí sinh hoạt: 450.000 KRW/semester (~380 USD/semester)
 • Phí bảo hiểm y tế: 60.000 KRW/semester (~50 USD/semester)
 • Phí thư viện: 30.000 KRW/semester (~25 USD/semester)
Đại học Gachon - Trường đại học Top 2 Hàn Quốc
Đại học Gachon – Trường đại học Top 2 Hàn Quốc

Lộ trình học của trường Đại học Hàn Quốc TOP 2%

Lộ trình học của trường Đại học Hàn Quốc TOP 2% sẽ phụ thuộc vào ngành học và trình độ đào tạo mà bạn chọn. Tuy nhiên, dưới đây là một lộ trình học chung của một sinh viên trường Đại học Hàn Quốc:

 • Năm đầu tiên (Freshman year): Trong năm đầu tiên, sinh viên thường sẽ tập trung vào các khóa học cơ bản như tiếng Hàn, toán học, khoa học, xã hội học và ngôn ngữ học. Sinh viên cũng sẽ tham gia các hoạt động ngoại khóa để tạo thêm cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm sống.
 • Năm thứ hai (Sophomore year): Trong năm thứ hai, sinh viên sẽ bắt đầu chuyên sâu hơn vào chương trình học của mình. Họ sẽ tiếp tục học các môn cơ bản trong ngành, cũng như các môn chuyên sâu hơn.
 • Năm thứ ba (Junior year): Năm thứ ba là thời điểm mà sinh viên sẽ tiếp tục học các môn chuyên ngành của mình, thực hiện các dự án nghiên cứu và thực tập ngoài trường. Năm này cũng là thời điểm để sinh viên bắt đầu suy nghĩ về lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.
 • Năm thứ tư (Senior year): Trong năm thứ tư, sinh viên sẽ hoàn thành các môn học còn lại, nghiên cứu đề tài, và tập trung vào việc tìm kiếm cơ hội việc làm hoặc chương trình sau đại học. Năm này cũng là thời điểm để sinh viên hoàn tất các thủ tục tốt nghiệp và chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp.

Ngoài ra, trong suốt chương trình đào tạo, sinh viên cũng có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội thảo, khóa học mùa hè và các chuyến tham quan để tăng cường kỹ năng mềm và cơ hội giao lưu với sinh viên và giảng viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đại học Quốc gia Gangneung-Wonju
Đại học Quốc gia Gangneung-Wonju

Danh sách các Trường Top 2% Hàn Quốc

Dưới đây là bảng tổng hợp một vài trường đại học thuộc Top 2% Hàn Quốc để các bạn dễ dàng theo dõi và tham khảo cũng như đưa ra cho mình sự lựa chọn thích hợp nhất.

STT Các trường Đại Học Xem chi tiết
1 Đại học Gachon Xem thêm
2 Đại học Công giáo Xem thêm
3 Đại học Quốc gia Gangneung-Wonju Xem thêm
4 Đại học Quốc gia Kangwon Xem thêm
5 Đại học konyang Xem thêm
6 Đại học Kyungnam Xem thêm
7 Đại học Quốc gia Kyungpook Xem thêm
8 Đại học Kyungil Xem thêm
9 Đại học Kyunghee Xem thêm
10 Đại học Keimyung Xem thêm
11 Đại học Korea Xem thêm
12 Đại học Hàn Quốc (Sejong) Xem thêm
13 Đại học Gwangju Xem thêm
14 Đại học Kwangwoon Xem thêm
15 Đại học Kookmin Xem thêm
16 Đại học Kimcheon Xem thêm
17 Đại học Nazarene Xem thêm
18 Đại học Dankook Xem thêm
19 Đại học Daegu Haany Xem thêm
20 Đại học Deajeon Xem thêm
21 Đại học Nữ sinh Duksung Xem thêm
22 Đại học Dongguk Xem thêm
23 Đại học Dongseo Xem thêm
24 Đại học Donga Xem thêm
25 Đại học Myongji Xem thêm
26 Đại học Mokwon Xem thêm
27 Đại học Paichai Xem thêm
28 Đại học Quốc gia Pukyong Xem thêm
29 Đại học Quốc gia Busan Xem thêm
30 Đại học Ngoại ngữ Busan Xem thêm

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp tất cả danh sách chính thức mới nhất về các Trường top 2% tại Hàn Quốc. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn ngồi trường phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?