Visa E10 là gì? Thông tin chi tiết về thủ tục xin Visa E10 Hàn Quốc

Thêm một loại visa dành cho người lao động tại Hàn Quốc mà bạn cần nắm được chính là Visa E10. Đây là loại visa dành cho những lao động trên thuyền đánh bắt thủy hải sản. Vậy chi tiết Visa E10 là gì và điều kiện để xin được loại visa này thế nào mời các bạn tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Visa dành cho những lao động trên thuyền đánh bắt thủy hải sản
Visa dành cho những lao động trên thuyền đánh bắt thủy hải sản

Visa E10 là gì?

Đây chính là loại visa dành riêng cho những lao động người nước ngoài khi làm việc trên tàu tại Hàn Quốc. Và nó có thời hạn tương đối dài so với những loại visa khác (4 năm 10 tháng).

Thực tế thì thủ tục xin visa E10 Hàn Quốc khá khó khăn nhưng bù lại thì visa này có thời hạn dài và tiền lương làm việc cũng tương đối cao, khoảng 45 triệu/ tháng cho nên vẫn có rất nhiều người xin visa này.

Visa E10 có thời hạn hơn 4 năm
Visa E10 có thời hạn hơn 4 năm

Điều kiện để xin Visa E10 là gì?

Sau khi nắm được khái niệm visa E10 thì bạn phải biết các quy định về điều kiện xin loại visa này. Muốn xin visa E10 Hàn Quốc thì những người làm visa cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của cơ quan thẩm quyền Hàn Quốc như sau:

 • Người xin visa E10 Hàn Quốc thường có độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi
 • Có điều kiện sức khỏe tốt, đáp ứng các yêu cầu: Đã được kiểm tra và kết quả có đủ sức khỏe theo quy định tại Thông tư liên tịch của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội
 • Tốt nghiệp trung học cơ sở hay trung học phổ thông, trung cấp hoặc cao đẳng tùy thuộc vào tính chất của từng công việc và yêu cầu của các công ty lao động
 • Người xin visa E10 Hàn Quốc phải không được có tiền án, tiền sự
 • Người xin visa không nằm trong trường hợp bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc
 • Người xin visa sẽ không thuộc diện bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam
 • Ngoài ra, tùy vào từng thời điểm mà visa Hàn Quốc E10 sẽ có thêm những điều kiện yêu cầu bổ sung khác nhau.
Điều kiện để xin Visa E10
Điều kiện để xin Visa E10

Quy định về hồ sơ xin Visa E10 như thế nào?

Để tiến hành xin visa E10 Hàn Quốc và đảm bảo tỷ lệ đỗ cũng như hiệu quả nhanh chóng, các bạn cần ưu tiên về thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ. Cụ thể, một bộ hồ sơ đúng chuẩn để xin cấp thị thực E10 sẽ yêu cầu những giấy tờ dưới đây:

 • Đơn xin cấp visa E10 Hàn Quốc. Yêu cầu phải điền đầy đủ thông tin vào tờ khai và ký tên.
 • Photo chứng minh nhân dân để chứng minh nhân thân với độ tuổi trong khoảng từ 20 tuổi đến 40 tuổi. Nghề lao động trên tàu Hàn Quốc chỉ yêu cầu đương đơn ở trong độ tuổi này.
 • Giấy khám sức khỏe, yêu cầu người xin visa không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B và một số các bệnh khác.
 • Hợp đồng lao động được phía đại diện tại Hàn Quốc và Việt Nam cấp.
 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn sử dụng và photo công chứng đẩy đủ. Ngoài hồ sơ xin visa E10 thì người lao động cũng cần quan tâm đến lệ phí xin visa Hàn Quốc E10. Theo quy định, các loại visa lao động thường sẽ có mức chi phí rơi vào khoảng từ 30 USD – 80 USD. Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là lệ phí nộp hồ sơ vào Cơ quan lãnh sự, nó chưa gồm các chi phí khác như phí chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật các loại giấy tờ và chi phí di chuyển để làm việc với Cơ quan lãnh sự…
Quy định về hồ sơ xin Visa E10
Quy định về hồ sơ xin Visa E10

Những lưu ý khi xin Visa E10

Mặc dù visa E10 Hàn Quốc mang đến cho bạn một công việc với mức thu nhập vô cùng cao, tuy nhiên bạn cũng cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi sang Hàn Quốc làm việc trên tàu thông qua visa E10. Bởi, vì hầu hết các công việc ở trên tàu/ thuyền ở Hàn đều rất vất vả. Hơn nữa, điều kiện và môi trường sống ở đây cũng thường thiếu thốn.

Khi làm việc ở trên tàu, thì bạn thường sẽ không có ngày nghỉ, thời gian làm việc lại khá áp lực. Theo thống kê, những người lao động trên thuyền ở Hàn Quốc bằng visa E10 phải làm việc lên đến gần 14 giờ mỗi ngày. Trong khi đó, có đến 49,4% thuyền viên không được nghỉ bất cứ một ngày phép nào trong năm đồng thời còn không được nhận lương đầy đủ theo tiền lương đã quy định trước đó.

Những lưu ý khi xin Visa E10
Những lưu ý khi xin Visa E10

Một khó khăn phổ biến thường gặp nữa đối với lao động trên tàu đó là người lao động không thành thạo và am hiểu tiếng Hàn. Điều này sẽ gây nhiều cản trở, khiến bản thân người lao động gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp và gặp bất cập khi muốn nhờ sự giúp đỡ do tai nạn lao động, ốm đau,…

Dù lao động trên con tàu thuyền tại Hàn Quốc gặp nhiều vất vả nhưng những năm gần đây, số lượng người xin visa E10 Hàn Quốc vẫn ngày càng tăng lên khá cao. Chính vì vậy, mà việc xin visa nhận được sự quan tâm của đông đảo đương đơn. Để dễ dàng thuận lợi làm thủ tục xin visa E10 Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin và nếu cần thiết, hãy liên hệ dịch vụ làm Visa để không mất thời gian và công sức hay tiền bạc.

Tổng kết

Bài viết này đã tổng hợp những thông tin cơ bản và cần thiết giúp bạn nắm được Visa E10 là gì cũng như điều kiện và quy trình xin visa E10 thế nào để đạt được kết quả tốt nhất. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho những bạn đang có ý định đi lao động Hàn Quốc theo diện này nhé. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?