Visa E7 là gì? Những thông tin về Visa E7 mà bạn cần biết

Để du học Hàn Quốc thì bạn cần phải xin được Visa, và visa Hàn Quốc có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh của mỗi người. Bạn đã biết Visa E7 là gì chưa và quyền lợi cũng như cách xin visa này thế nào cùng tìm hiểu ngay nhé.

Những thông tin về Visa E7 mà bạn cần biết
Những thông tin về Visa E7 mà bạn cần biết

Visa E7 là gì?

Visa E7 được hiểu là loại Visa mà chính phủ Hàn Quốc cấp cho những người lao động có tay nghề cao và chuyên môn kinh nghiệm trong những ngành công nghiệp gốc tại Hàn Quốc. Ngành công nghiệp gốc bao gồm những ngành nghề ưu tiên để cấp visa cho người lao động nước ngoài. Ngành công nghiệp gốc bao gồm các nhóm ngành: Ngành công nghiệp đúc, ngành công nghiệp khuôn và ngành công nghiệp chế biến nhựa, ngành công nghiệp xử lý nhiệt cùng ngành công nghiệp xử lý bề mặt hay  ngành công nghiệp Hàn.

Visa E7 chỉ được cấp cho các lao động có tay nghề cao. Do vậy loại visa này còn được gọi là visa chuyên ngành hay visa kỹ sư. Hiện nay các du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp thường có xu hướng đổi từ Visa D2 sang Visa E7. Cho nên nếu bạn là người có trình độ chuyên môn và muốn làm việc tại Hàn Quốc thì cần phải xin được visa E7 Hàn Quốc.

Visa E7 chỉ được cấp cho các lao động có tay nghề cao
Visa E7 chỉ được cấp cho các lao động có tay nghề cao

Những thông tin cơ bản về Visa E7 

Để nắm được sức hút và cách giúp người lao động sở hữu được loại Visa này thì bạn cần biết những thông tin cơ bản như sau:

Điều kiện để được cấp visa E7

Điều kiện để cấp visa E7 khá khó khăn, nếu muốn được cấp visa này, người lao động bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện tùy vào từng trường hợp cụ thể như sau:

 • Độ tuổi: Dưới 35 tuổi
 • Ít nhất phải có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên
 • Kinh nghiệm làm việc tại Hàn ít nhất phải từ 3 năm( bắt buộc phải làm đúng chuyên ngành mình học ra)
 • Có một doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, thu nhập cá nhân phải đảm bảo là 1,9 triệu won/ tháng và có mã thuế thu nhập cá nhân đầy đủ
 • Phải có đầy đủ giấy tờ đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu của Đại Sứ Quán
 • Nếu làm cho doanh nghiệp trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì chỉ cần có bằng cấp 3 và 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn.
Điều kiện để được cấp visa E7
Điều kiện để được cấp visa E7

Điều kiện chuyển từ visa D2 sang visa E7 là gì?

Nhiều du học sinh Hàn Quốc mong muốn chuyển từ visa D2 sang visa E7 để có thể hưởng nhiều chế độ cũng như quyền lợi hơn. Tuy nhiên, muốn chuyển đổi sang visa E7 cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi: Dưới 35 tuổi
 • Bằng cấp: Bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên
 • Đang lưu trú tại Hàn Quốc với loại visa D2
 • Được doanh nghiệp nhận vào làm việc, có hợp đồng lao động đầy đủ của doanh nghiệp và mã thuế thu nhập cá nhân. Kinh nghiệm làm việc ít nhất phải từ 3 năm.
 • Công việc dự định nằm trong các ngành: Giáo sư (E1) hoặc Dạy tiếng nước ngoài (E2),
 • Nghiên cứu (E3), Hướng dẫn kỹ thuật (E4) hay Chuyên gia (E5), Nghệ sĩ/Vận động viên (E6), Hoạt động đặc biệt (E7) .
 • Có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan và được xác nhận của Đại sứ quán

Nếu bạn làm việc trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì phải có bằng cấp từ 3-4 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn và được chủ doanh nghiệp tiếp tục ký hợp đồng lao động.

Nhiều du học sinh Hàn Quốc mong muốn chuyển từ visa D2 sang visa E7
Nhiều du học sinh Hàn Quốc mong muốn chuyển từ visa D2 sang visa E7

Thời hạn của Visa E7 Hàn Quốc

Visa E7 Hàn Quốc là loại visa có thời hạn lâu dài bởi vì người lao động phải ký hợp đồng với công ty từ 2 – 5 năm. Nếu người lao động làm việc tại Hàn Quốc đủ 2 năm thì có quyền đăng ký visa F2 – visa thường trú. Với rrường hợp người lao động làm việc từ 3 năm trở lên tại Hàn thì có thể chuyển sang visa F5 – visa để định cư lâu dài.

Quyền lợi của Visa E7

Visa E7 chính là visa dành cho các đối tượng có tay nghề kỹ thuật cao nên được hưởng nhiều quyền lợi từ phía chính phủ Hàn Quốc. Người được cấp visa E7 du học Hàn Quốc sẽ được hưởng các chế độ và quyền lợi như sau:

 • Lao động được đảm bảo mức thu nhập bình quân hàng tháng khởi điểm là1.600 USD- 2.000 USD. Đồng thời bạn cũng sẽ được chu cấp chỗ ăn ở và được miễn phí tiện nghi sinh hoạt.
 • Lao động cũng có thể được bảo lãnh người thân (vợ con, bố mẹ) sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc nếu sau 2 năm được phía công ty và doanh nghiệp đánh giá thành tích lao động tốt.
 • Lao động có thể trở về nước thăm gia đình ngay cả trong thời gian thực hiện hợp đồng với visa E7. Sau khi đủ thời gian 2 năm làm việc trở lên, lao động tại Hàn có thể tiến hành chuyển từ visa E7 sang visa F5, là loại visa định cư lâu dài tại Hàn Quốc.
 • Có cơ hội làm việc với visa E7 liên tục trong thời gian 5 năm tại Hàn Quốc và sẽ có quyền đăng ký chuyển đổi sang visa F2 thường trú và có thể chuyển sang visa F5 định cư lâu dài.
Quyền lợi của Visa E7
Quyền lợi của Visa E7

Hướng dẫn cách nộp đơn xin visa E7

Để xin được visa E7 thì người lao động trực tiếp phải ký hợp động với chủ doanh nghiệp bên phía Hàn Quốc. Hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý và 2 bên ký hợp đồng theo như quy định của pháp luật Hàn.

Ở Việt Nam người lao động sẽ thực hiện các bước xin visa E7 như sau:

 • Đăng ký hợp đồng lao động tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại địa phương nơi cư trú.
 • Tiếp theo là xin VISA sang Hàn Quốc làm việc tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
Hướng dẫn cách nộp đơn xin visa E7
Hướng dẫn cách nộp đơn xin visa E7

Đặc biệt lưu ý rằng các doanh nghiệp sử dụng lao động xin cấp Visa E-7 cho ứng viên tại văn phòng nhập cư ở Hàn Quốc. Đồng thời người lao động sẽ nộp đơn xin thị thực tại lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại.

Những du học sinh hiện đang lưu trú tại Hàn Quốc với visa du học chuyên ngành visa D2 và visa D4-6 hoặc visa D10 đều có thể xin chuyển đổi sang Visa E7 tại văn phòng nhập cư của Hàn Quốc. Du học sinh sẽ trực tiếp xin visa tại lãnh sự quán Hàn Quốc mà không cần phải rời khỏi Hàn Quốc.

Tổng kết

Vậy là bạn đã nắm được Visa E7 là gì, điều kiện và cách tiến hành xin visa đơn giản. Với những lợi ích mà Visa E7 mang lại thì hẳn các bạn sẽ động lực để xin được loại visa trong quá trình làm việc tại Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?