Visa E9 là gì? Điều kiện và thủ tục xin Visa E9 tại Hàn Quốc

Ngoài việc du học thì xu hướng lao động tại Hàn Quốc cũng rất phát triển thu hút nhiều người đăng ký. Tuy nhiên để có thể làm việc tại Hàn thì bạn cần xin được visa cho diện lao động phổ thông. Cụ thể bạn đã biết Visa E9 là gì và cách xin thế nào chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện và thủ tục xin Visa E9 tại Hàn Quốc
Điều kiện và thủ tục xin Visa E9 tại Hàn Quốc

Visa E9 là gì?

Visa E9 được hiểu là loại visa phổ biến trong hình thức lao động ở Hàn Quốc. Diện visa này sẽ dành cho những người lao động phổ thông tại Hàn. Hiện nay có rất nhiều công dân của Việt Nam làm việc tại Hàn dưới diện visa E9. Thị trường lao động Hàn Quốc cũng ngày càng mở cửa lại với thị trường người lao động Việt Nam. Tuy nhiên có rất nhiều người lao động vẫn chưa nắm rõ về loại visa mà họ cần xin để đi lao động cho nên hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Visa E9 - phổ biến trong hình thức lao động ở Hàn Quốc
Visa E9 – phổ biến trong hình thức lao động ở Hàn Quốc

Tổng quan về quá trình xin Visa E9

Để có thể xin được visa E9 thì bạn cần nắm được những thông tin cơ bản để thực hiện chính xác, nhanh chóng các thủ tục.

Điều kiện xin Visa E9 là gì?

Để được cấp visa E9, thì người lao động cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

 • Độ tuổi từ 18 – 39
 • Giới tính: Nam/nữ
 • Trình độ: tốt nghiệp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, Trung cấp hoặc Cao đẳng tùy thuộc vào tính chất công việc và yêu cầu của các công ty
 • Thi đỗ chứng chỉ EPS: Employment pẻmit system (hệ thống giấy phép làm việc) đây là chương trình áp dụng cho người lao động nước ngoài làm việc tại hàn Quốc. Lao động đi chương trình này sẽ được hưởng các chế độ như những lao động người Hàn Quốc
 • Không có tiền án tiền sự
 • Không có người thân sinh sống bất hợp pháp tại Hàn
 • Không thuộc các trường hợp bị cấm xuất cảnh Việt Nam hay bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.
Điều kiện xin Visa E9 là gì?
Điều kiện xin Visa E9 là gì?

Quy định mới nhất về Visa E9

Để có thể đảm bảo quyền lợi của bản thân khi sang Hàn Quốc làm việc dưới diện visa E9, thì người lao động cần tìm hiểu kỹ mọi điều luật về loại visa này. Dưới đây là một vài lưu ý về loại visa E9:

 • Thời hạn của visa E9 là 4 năm 10 tháng, trong đó được phép ở tối đa 9 năm 8 tháng (trước đây là 14 năm 6 tháng).
 • Những người lao động sinh sống từ 9 năm 8 tháng trở lên và thi đỗ kỳ thi tiếng Hàn sẽ được tái nhập cảnh với diện người lao động trung thành tại Hàn Quốc.
Quy định mới nhất về Visa E9
Quy định mới nhất về Visa E9

Quy trình xin visa E9 chi tiết

Sau khi bạn đã trải qua các kỳ thi sát hạch tiếng Hàn Topik (tỉ lệ chọi khoảng là 1/10) do trung tâm lao động ngoài nước tổ chức thì:

– Hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang: Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) và cơ quan này gửi thông tin của lao động đến các công ty đang cần tuyển dụng tại Hàn Quốc

– Công ty tuyển dụng tiến hành xem xét hồ sơ của bạn và quyết định có nhận bạn hay không (Topik cao thì bạn dễ trúng tuyển hơn)

 • Nếu được nhận thì bên phía trung tâm lao động ngoài nước Việt nam sẽ được đào tạo thêm về tiếng Hàn, tay nghề và hoàn thiện hồ sơ, mất khoảng 6 – 8 tháng thì xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc. Còn nếu không nhận thì lao động sẽ phải đợi xem có công ty nào ở Hàn Quốc nhận hay không (trường hợp xấu là không có công ty nào nhận, thì bạn phải tiếp tục chờ đợi).
 • Nếu đợi quá lâu thì có thể sẽ không đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS này được.
Quy trình xin visa E9 chi tiết
Quy trình xin visa E9 chi tiết

Lưu ý rằng: Vì tỉ lệ chọi rất cao, cho nên những ai đi được theo chương trình này thì cần phải có năng lực tiếng Hàn rất tốt.

Nếu đi được theo chương trình EPS thì bạn sẽ được cấp visa E9 dành cho người lao động có thời hạn làm việc 4 năm 10 tháng. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, bạn không được sai phạm và về nước đúng quy hạn thì sẽcó cơ hội quay trở lại làm việc tiếp tục.

Những khó khăn khi xin visa E9 là gì?

Thông thường người lao động sẽ được nhập cảnh vào Hàn Quốc trong 4 – 6 tháng sau khi nộp đủ giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên, thực tế thì sau khi thi đỗ chứng chỉ EPS, nhiều người lao động sẽ phải đợi Bộ Lao động tại Việt Nam và Hàn Quốc xét duyệt thì mới được xuất cảnh.

Nguyên nhân của tình trạng này một phần chính là do chưa liên kết được với nhiều công ty tại Hàn nên cơ hội việc làm vẫn còn hạn chế mặc dù lao động tại Hàn khan hiếm. Nhiều đương đơn đã phải mất cả năm mới được xét duyệt, rất tốn thời gian và công sức.

Khó khăn khi xin visa E9
Khó khăn khi xin visa E9

Cùng với đó, nhiều đương đơn lại mắc những sai sót trong quá trình chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ xin visa E9, khiến cho hồ sơ không được duyệt, đành phải chấp nhận bỏ lỡ rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại Hàn Quốc.

Visa E9 chuyển đổi sang visa E7 có được không?

Những người lao động đang làm việc tại Hàn với visa E9 đáp ứng đầy đủ những kiều kiện trong ngành nghề phù hợp với visa E7 thì đều có thể chuyển đổi sang visa này được. Visa E7 chính là visa lao động có tay nghề, chuyên môn cao. Xin chuyển sang được visa E7, người lao động sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như: được bảo lãnh người thân sang và cơ hội được chuyển sang visa F2 định cư lâu dài. Điều kiện chuyển sang visa E7 bao gồm:

 • Tuổi dưới 35 tuổi
 • Thu nhập tối thiểu từ 2.100.000 won với ngành nông nghiệp và 2.300.000 đối với các ngành công nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu từ 4 năm
 • Tiếng hàn từ TOPIK 3 trở lên
 • Không phạm pháp trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc.

Tổng kết

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn nắm rõ điều kiện xin Visa E9 là gì, điều kiện và quy trình xin visa và chuẩn bị tốt nhất cho hành trình học tập, làm việc tại Hàn Quốc.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?