Các trường Đại Học ở Daegu chất lượng đào tạo tốt nhất

Các trường đại học ở Daegu Hàn Quốc hiện nay cũng là một trong những khu vực được rất nhiều các bạn du học sinh lựa chọn cho quá trình học tập của mình. Để giúp các bạn có cho mình nhiều gợi ý tham khảo các trường đại học uy tín và chất lượng để học tập thì cùng chúng tôi điểm qua trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về thành phố Daegu của Hàn Quốc

Thành phố Daegu nằm tại phía Đông nam Hàn Quốc, cách bờ biển 80km. Daegu được xem là một “mắt xích” quan trọng đối với nền kinh tế của Hàn Quốc. Các ngành kinh tế chính của Daegu đó là công nghiệp dệt may, luyện kim và chế tạo máy. Nơi đây tập trung rất nhiều công ty như ngân hàng Daegu, Hwasung Corp… Đặc biệt, Daegu chính là nơi “khai sinh” của tập đoàn Samsung nổi tiếng.

Thành phố Daegu Hàn Quốc
Thành phố Daegu Hàn Quốc

Đồng thời Daegu còn là trung tâm của tuyến đường sắt nội địa Hàn Quốc, một tuyến đường sắt chính của đất nước, tuyến Gyeongbu đi qua thành phố. Cùng một hệ thống tàu điện ngầm, gồm hai tuyến đường sắt nặng. Cho nên các bạn du học sinh tại Daegu có thể di chuyển rất thuận tiện trong nội thành cũng như các thành phố ngoại thành khác.

Daegu được biết đến là một thành phố có nền văn hóa lâu đời, đồng thời được bao quanh bởi thiên nhiên nên “ẩn mình” trong khung cảnh vô cùng thơ mộng. Với bề dày truyền thống lịch sử, nơi đây còn lưu giữ các di tích lịch sử từ thời xưa. Do đó Daegu là nơi lý tưởng để sinh sống và tận hưởng sự cân bằng giữa đô thị và thiên nhiên.

Tại sao nên chọn các trường Đại học ở Daegu?

Ngoài Seoul thì Daegu cũng tập hợp rất nhiều trường đại học lớn nhỏ chất lượng và uy tín hàng đầu mà bạn có thể tìm hiểu để theo học. Một trong những lý do cho việc lựa chọn các trường đại học ở daegu như sau:

Mặt kinh tế

Vào những năm 1960 – 1980, Daegu là một trong những thành phố giữ mắt xích quan trọng đối với nền kinh tế của Hàn Quốc và đặc biệt nổi tiếng với ngành công nghiệp điện tử.

Nơi đây có khí hậu cận nhiệt đới ẩm – một điều kiện lý tưởng để sản xuất táo chất lượng cao. Dệt may cũng là một trong những ngành công nghiệp trụ cột của thành phố, cho nên Daegu còn được gọi với cái tên là “Thành phố Dệt may”.

Kinh tế Daegu
Kinh tế Daegu

Daegu chính là thành phố công nghiệp sản xuất, với các ngành kinh tế chính như: công nghiệp dệt may, luyện kim và chế tạo máy. Ngoài ra Daegu còn là trung tâm kinh tế và công nghiệp của khu vực Daegu-Gyeongbuk – một trong những khu vực công nghiệp lớn tại Hàn Quốc.

Văn hóa, giải trí và du lịch

Daegu được biết đến là thành phố vẫn còn lưu giữ được một vài nghi lễ truyền thống gồm có: nghi lễ Nho giáo (Seokjeondaeje) tổ chức tại Daegu-hyanggyo vào mùa xuân và mùa thu.

Hằng năm, Daegu cũng tổ chức rất nhiều lễ hội lớn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước bao gồm: Lễ hội y tế nổi tiếng với thảo dược Yangnyeongsi, Lễ hội làng Otgol, Lễ hội Màu sắc Daegu, Lễ hội phong Palgongsan, Lễ hội hoa đỗ quyên Biseulsan hoặc Hàn Quốc in Motion Daegu và Lễ hội Dongseongno,…

Du lịch tại Daegu
Du lịch tại Daegu

Đến với Daegu các bạn không thể bỏ qua các địa điểm tham quan và mua sắm nổi tiếng: Công viên Apsan, Đền Donghwa hoặc Bảo tàng quốc gia Daegu, Tháp Woobang cùng Làng Otgol – ngôi làng cổ ở Daegu, Nhà hát Opera Daegu, Dongseongno và các khu phố mua sắm Seomun, Chợ Seomun,…

Giao thông

Đây là một thành phố lớn của Hàn Quốc cho nên hệ thống giao thông ở Daegu rất phát triển, thuận tiện như: bus, tàu điện ngậm hoặc đường sắt,… Daegu hiện Tại Daegu, có cả trường đại học có sân bay quốc tế Daegu liên kết với các sân bay trong nước là Sân bay quốc tế Jeju và Sân bay quốc tế Inchoen cũng như liên kết với các sân bay ở các thành phố nước ngoài gồm: Osaka, Thượng Hải, Bắc Kinh và Đài Bắc,…

Giao thông tại thành phố Daegu
Giao thông tại thành phố Daegu

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở thành phố Daegu Hàn Quốc chắc chắn sẽ rẻ hơn Seoul nên đây là một nơi phù hợp dành cho những bạn du học sinh có điều kiện kinh tế thấp.

Khu chợ tại thành phố Daegu
Khu chợ tại thành phố Daegu

Chất lượng giáo dục

Chất lượng giáo dục giữa các thành phố của Hàn Quốc phát triển tương đối đồng đều nhau. Do đó, nền giáo dục ở Daegu cũng không thua kém gì so với Seoul hay Busan.

Sinh viên của trường đại học tại Daegu
Sinh viên của trường đại học tại Daegu

Tại Daegu, có cả trường đại học công lập và tư thục. Giáo dục tại đây cũng rất được chú trọng và đầu tư. Trường học đều được trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm.

Việc làm thêm

Daegu được biết đến là một thành phố lớn cho nên rất khá nhiều việc làm thêm cho các bạn sinh viên. Các bạn du học sinh có thể xin làm công việc thời vụ trong các khu công nghiệp, nông trường hoặc cửa hàng tiện lợi và nhà hàng..

Du học sinh đi làm thêm
Du học sinh đi làm thêm

Top 8 trường đại học ở Daegu Hàn Quốc nên theo học

Dưới đây là danh sách các trường đại học ở Daegu chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn tham khảo:

STT Các trường đại học ở Daegu Xem chi tiết
1 Trường Đại học Quốc Gia Kyungpook Link tham khảo 
2 Trường Đại học Daegu Hàn Quốc Link tham khảo
3 Trường Đại học Keimyung Hàn Quốc Link tham khảo
4 Trường Đại học Yeungnam Hàn Quốc Link tham khảo
5 Viện Khoa học và Công nghệ Daegu – Gyeongbuk Link tham khảo
6 Đại học Công giáo Daegu Link tham khảo
7 Đại học Daegu Haany Link tham khảo
8 Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu Link tham khảo

Tổng kết

Thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng rằng các bạn đã nắm được danh sách các trường đại học ở Daegu để tham khảo và lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình tại Daegu Hàn Quốc.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?