Du học sinh chia sẻ thực tế về chuyên ngành du lịch Đại học Kyunghee

Xin chào các bạn hiện tại mình đang theo học ngành du lịch ở trường đại học KyungHee. Theo như mình biết, thì cũng có rất nhiều bạn cũng đang rất quan tâm và muốn theo học ngành này. Vậy hãy cùng nghe những chia sẻ của mình về ngành du lịch Đại học Kyunghee.

Lý do nên lựa chọn học ngành du lịch

Lý do đầu tiên đó chính là đam mê. Mình thích du lịch, du lịch đối với mình không phải là nghỉ dưỡng mà là khám phá, tìm tòi và hơn hết là mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm mà mình học được từ du lịch đến với mọi người.

Lý do thứ hai chính là ngành du lịch là một trong những ngành nghề đang khá “hot”. Du lịch là ngành công nghiệp không khói rất được coi trọng tại Hàn Quốc. Chính phủ đã đổ rất nhiều tiền của để đầu tư cho ngành nghề thế mạnh này đặc biệt là đầu tư cho việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch. Thực tế, ngành du lịch tại Hàn Quốc rất phát triển và thu hút du khách quốc tế bởi xứ kim chi rất thành công từ chất lượng phục vụ đỉnh cho đến các phương thức quảng bá hình ảnh xứ sở. Và hiện tại thì Việt Nam và Hàn Quốc cũng đang có những hợp tác về ngành du lịch. Nên ngành này cần khá nhiều nhân lực  và cũng đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm sẽ cao.

ngành du lịch Đại học Kyunghee

Chân dung xinh đẹp cô nàng du học sinh 

Tại sao nên chọn ngành du lịch Đại học Kyunghee

Có lẽ với các bạn đã và đang tìm hiểu về du học Hàn Quốc đã quá thân quen với cái tên Kyunghee này. Đây là trường đại học nằm trong danh sách 10 trường tốt nhất Hàn Quốc, top đầu về ngành quản trị khách sạn và du lịch. Năm 2019 khoa quản trị khách sạn và du lịch của trường KyungHee xếp hạng thứ 8 trên toàn thế giới, đứng đầu Hàn quốc. Choáng ngợp trước thành tích đồ sộ của trường cùng với cái danh “một trong những trường đại học đẹp nhất Hàn quốc “ thì ôi thôi rồi. Từng này thôi đã đủ lý do để cho mình quyết tâm phải học ở trường bằng được.

Ngành du lịch Đại học Kyunghee được đào tạo như thế nào?

Khác với các trường khác là khoa quản trị du lịch và khách sạn sẽ học chung cả về du lịch lẫn khách sạn. Trường KyungHee lại chia tách biệt thành 2 mảng riêng. Hoặc là khách sạn hoặc là du lịch chứ không học chung. Đây là điều mà mình thích nhất vì mình thích du lịch chứ không thích khách sạn. Và khi học riêng thì mình sẽ được học sâu hơn về kiến thức của ngành.

ngành du lịch Đại học Kyunghee

Đại học Kyunghee đào tạo ngành du lịch rất tốt

Cụ thể là năm nhất sẽ được học các môn cơ bản về ngành. Sau đó đến năm 2 sẽ phải chọn 1 trong 2 chuyên nghành chuyên sâu đó là 관광학과 và 문화관광콘텐츠학과 .

  • 관광학과 thì đi sâu về quản trị du lịch, thiết kế tour, công ty du lịch, hướng dẫn viên du lịch. Hiện mình đang theo học khoa này.
  • 문화관광콘텐츠학과 đi sâu về văn hóa du lịch, tổ chức sự kiện du lịch. Lưu ý nhỏ về khoa này là, trường hướng về giao lưu văn hóa du lịch Hàn – Nhật nhiều. Có học tiếng Nhật và nhiều bạn du học sinh người Nhật lựa chọn khoa này.

Mình rất thích cách đào tạo của trường vì kiến thức đi khá sâu. Vận dụng kiến thức để thực hành nhiều. Chứ không học chung chung mông lung.

Học ngành du lịch Đại học Kyunghee có được đi du lịch không?

Câu trả lời là có nha. Ngoài những chuyến du lịch free do khoa tổ chức, thì trong lúc học có môn học bọn mình được đi du lịch 2 ngày 1 đêm rồi về làm báo cáo. Cụ thể bọn mình đã được đi những đâu thì mình sẽ chia sẻ ở post sau nhé.

ngành du lịch Đại học Kyunghee

Khung cảnh trường Đại học Kyunghee

Học phí ngành du lịch Đại học Kyunghee

Hiện tại học phí của ngành du lịch của trường là khoảng 3.773.000 won. Cộng với tiền bảo hiểm bắt buộc từng kì 46.700 won. Tổng 1 kì phải đóng hơn 80 triệu tiền Việt.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc nên học ngành gì “đắt giá” nhất hiện nay

Và đây cũng là điểm trừ của trường. Vì học phí rất đắt học bổng cũng keo kiệt. Tuy nhiên, bù lại thì chất lượng đào tạo thì rất ổn luôn. Đúng là câu nói “tiền nào của nấy”.

Nguồn: Ngô Minh Ngọc group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về du học Hàn Quốc. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục du học Hàn Quốc. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?