Du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ xin việc lương cao

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Việc lựa chọn ngành học khi đi du học trở thành vấn đề quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của các bạn sau này.Như thế nào là đúng đắn nhất, không làm bạn hối tiếc về sau?. 

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Du học Hàn Quốc nên chọn các ngành có tính phổ biến cao. Khát nhân lực để sau khi ra trường dễ xin việc hơn. Nhưng cũng cần phù hợp với sở thích và điều kiện của bản thân. Cùng xem phân tích bên dưới nhé

Lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích cá nhân

Hãy lựa chọn ngành học mà bạn mong muốn thay vì ngành mà bố mẹ thích. Cũng có rất nhiều trường hợp phải chịu tác động, áp lực từ gia đình. Vào lúc này bạn hãy cố gắng bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình để bố mẹ thấu hiểu. Trước hết bạn cũng nên xem xét thực sự thích ngành nghề gì?. công việc muốn làm sau khi ra trường là gì?. Hãy nhớ rằng chỉ khi làm những gì mình thích thì mới có thể nỗ lực, thành công được.

Nên lựa chọn theo đúng sở thích bản thân
Nên lựa chọn theo đúng sở thích bản thân

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn trẻ thường chạy đua với cụm từ ngành “hot”. Cái gì cũng có thể thay đổi nhanh chóng nên hãy chắc chắn rằng sẽ chọn ngành mình thích, không phải ngành nhiều người thích. Việc đổ xô đi học ngành “hot” hệ lụy rất lớn. Chỉ sau vài năm khi ra trường cơ hội việc làm lại trở nên khó khăn, tỉ lệ thất nghiệp cao. Chắc hẳn, bạn cũng không muốn mình rơi vào trường hợp như thế đúng không nào?.

Xem ngay: Du học Hàn Quốc: Điều kiện, chi phí, ngành học, lộ trình từ A đến Z

Chọn ngành theo năng lực bản thân

Bạn phải có sự rạch ròi giữa việc thích và có làm được hay không?. Rất nhiều bạn trẻ đã rơi vào trường hợp đánh giá năng lực bản thân quá cao nên lựa chọn các ngành không thể với tới được. Trong trường hợp bạn chưa biết nên du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì hãy xem xét đến năng lực của bản thân đang phù hợp với cái gì. Khi đã thực sự tự tin vào năng lực của bản thân chắc chắn sẽ học tập, rèn luyện chúng một cách tốt nhất. 

Du học Hàn Quốc nên học các ngành sau

Khi đã xác định rõ được mục tiêu của mình tiếp đến các bạn có thể tham khảo một số ngành học sau đây. Hoặc tham khảo tại https://www.studyinkorea.go.kr/vi/main.do

Ngành kỹ thuật, công nghệ, điện tử

Hàn Quốc chính là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực điện tử. Với nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như LG, Samsung, Huyndai… Vậy nếu bạn là người yêu thích, có năng lực trong lĩnh vực này thì hãy suy nghĩ đến việc Du học Hàn Quốc chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ, điện tử. Chắc chắn sẽ tạo nên cơ hội được tiếp xúc, học tập với các kỹ thuật tiên tiến. Sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm cũng rộng mở hơn.

Ngành kỹ thuật
Ngành kỹ thuật

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào? Có nên học ngành truyền thông

Ở Hàn Quốc ngành truyền thống phát triển vô cùng mạnh mẽ. Cũng nhờ vào thành công trong công nghệ truyền thông mà nền ẩm thực, điện ảnh, văn hóa được phủ sóng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Vì vậy, du học sinh khi được tiếp xúc cùng nền giáo dục truyền thống tại đây sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu. Cơ hội nghề nghiệp đáng mơ ước. Mở ra cơ hội được làm việc trong môi trường tốt nhất sau khi tốt nghiệp. 

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Có nên chọn ngành nghệ thuật

Sự bùng nổ của làn sóng hallyu cũng minh chứng được sự phát triển mạnh mẽ của ngành nghệ thuật tại xứ sở kim chi. Nếu như bạn là người có năng khiếu trong các khoản diễn xuất, ca hát, nhảy múa hoặc mắt thẩm mỹ tốt thì ngành nghệ thuật là lựa chọn không tồi đâu. Tất nhiên bạn cần phải mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt. Chứ không phải chỉ vì hứng thú nhất thời mà đăng ký học.

Ngành nghệ thuật
Ngành nghệ thuật

Ngành kinh tế, quản trị kinh doanh

Được xếp vào một trong những ngành nghề hot không chỉ riêng tại Hàn Quốc mà trên toàn thế giới. Trong khi đó Hàn Quốc là quốc gia có sự phát triển kinh tế hàng đầu châu Á. Chắc hẳn sẽ đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực này trong tương lai sắp tới. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp bằng cấp cũng được công nhận trên toàn cầu. Mang đến cơ hội được làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn.

Ngành khoa học ứng dụng & khoa học cơ bản

Các chương trình đào tạo ngành khoa học tự nhiên sẽ cung cấp cho các bạn du học sinh kỹ năng nghiên cứu, sáng tạo vô tận. Bạn cơ cơ hội phát triển khả năng tư duy khoa học, phương pháp tiếp cận xử lý vấn đề hay kĩ năng toán học… Trong khi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới hiện nay đang ráo riết tìm kiếm các ứng viên sở hữu kiến thức, kĩ năng tốt trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Có nên chọn Ngành thẩm mỹ làm đẹp

Hàn Quốc đi đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ và làm đẹp. Vì vậy, khi theo học ngành làm đẹp tại đây du học sinh được tiếp cận với các kỹ thuật hàng đầu, mài dũa kỹ năng. Đây cũng là bước đệm vững chắc trong vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp dù tại Hàn Quốc hay Việt Nam. Ngành này cũng đòi hỏi một chút đam mê và nhiệt huyết. Nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ xem mình có nên theo đuổi hay không?. 

Ngành thẩm mỹ làm đẹp
Ngành thẩm mỹ làm đẹp

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì – Ngành y dược

Chính phủ Hàn Quốc luôn chú trọng đến sự phát triển y học nên đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực này. Cho nên khi du học Hàn Quốc ngành y học. Bạn có cơ hội được trải nghiệm, tiếp xúc cùng các công nghệ tiên tiến. Điều này sẽ phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh. Giúp nâng cao các kỹ năng chuyên môn về sau. Sau khi tốt nghiệp còn nhận được những cơ hội việc làm tốt với mức lương cực khủng.

Xem ngay: Du học Hàn Quốc: Điều kiện, chi phí, ngành học, lộ trình từ A đến Z

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn trả lời được chính xác câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Giờ đây hãy lựa chọn một ngành nghề thích hợp với sở thích và xu hướng mới của xã hội.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?